Klook: Thần chú cho dân du lịch bụi

Đăng bởi
Bài gợi ý, Blog
31/08/2018 4:00 pm

DLB rất ít giới thiệu một dịch vụ cụ thể, tuy nhiên nếu đã giới thiệu phải là một ứng dụng/dịch vụ tuyệt vời. Và với Klook này mình ví nó như một loại thần chú, bùa yêu ấy. Bạn không thể cưỡng nổi với sức hấp dẫn của nó đâu?

Klook © DLB

Klook là gì?

Klook là một app đặt dịch vụ du lịch tại các điểm đến ở Châu Á. Nói dễ hiểu là bạn đến Klook có thể mua các tour du lịch lẻ, một vé tham quan, một voucher du lịch, vé tàu, SIM 3G/4G địa phương… Đây là một dịch vụ đến từ Hong Kong, startup vừa gọi vốn thành công với 60 triệu USD từ Goldman Sachs, Sequoia Capital China, Matrix Partners và OurCrowd từ Israel.

XEM THÊM: Bật mí nguyên nhân Klook trở thành công ty du lịch tỉ đô

Với dân khoái du lịch tự túc thì đây quả là món hời, vì với Klook nó tiện hơn rất nhiều, chỉ cần một cái smartphone, một cái thẻ visa là có thể chủ động lên kế hoạch đi nhiều nơi. Không cần phải in ra giấy, cầm điện thoại là đủ. Đỡ phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi hoặc lịch trình chủ động theo ý muốn.

Klook trên điện thoại © Klook

Klook đã có mặt ở Việt Nam

Vào tháng 7/2018, Klook đã xây dựng đội ngũ nhân sự tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể truy cập ngay website hiển thị thông tin Tiếng Việt đầy đủ, chuẩn xác, thông tin dễ hiểu dễ đọc. (Thời gian đầu DLB sử dụng bị lỗi liên kết rất nhiều, hầu như bị mất lỗi 404, phải sửa thành liên kết Tiếng Anh (English) mới hiển thị).

Tự do khám phá với Klook: www.klook.com

Điểm cộng lớn nhất của Klook là giao diện đẹp. Dù là trên website, mobile app hay ipad đều rất rõ ràng, thân thiện, đặc biệt là sự liền mạch từ app đến website. Bạn có thể đặt vé từ website, sau đó mở app kiểm tra, xác nhận vé và cầm vé điện tử đến nơi để người ta cho bạn vào cổng. Trải nghiệm trên website vẫn thoải mái hơn, dù sao cầm chuột, bàn phím thao thác vẫn nhanh và dễ kiểm soát hơn.

Điểm cộng thứ 2 có lẽ là vé điện tử. Vé được hiển thị ngay trên giao diện app, đi tới nơi đưa vé cho nhân viên họ sẽ quét mã QR hoặc mã vạch trên điện thoại là xong. Không phải lưu in ấn, lưu giữ các tờ giấy phiền phức, và không phải ai cũng có máy in đâu nhỉ. Không có giấy thì đâu sợ mất vé!

Dịch vụ của Klook tại địa điểm Việt Nam © DLB

Về dịch vụ, Klook có hầu hết các dịch vụ ăn chơi từ tour tham quan đến voucher ăn uống, chỉ trừ vé máy bay và khách sạn thôi. Thật ra ở Việt Nam mình trước khi Klook vào đã có vài công ty trong nước đã kinh doanh hình thức dịch vụ này ví dụ như:

 • Divui.com – Đây là website đầu tiên mà DLB biết về mô hình dịch vụ này. Họ có nhiều chương trình mà Klook không có, nhưng cũng không có cái mà Klook có. Và điểm trừ của Divui là giao diện hơi xấu.
 • Trippy.vn – Thật ra đây chỉ là dịch vụ phụ thêm của Trippy, Trippy chuyên nghiệp nhất vẫn là tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước (chủ yếu là Châu Á), có thể đáng tin tưởng.
 • Vethamquan.vn – Bạn có biết trang này không? Nếu mình không quen biết người sáng lập chắc cũng không bao giờ để ý tới luôn

Kiếm tiền từ Klook

Đây là một phần được viết riêng cho những bạn có nghiên cứu qua MMO (Make Money Online), nghĩa là kiếm tiền trên mạng. Divui và Trippy đều có mô hình Tiếp thị liên kết (Affiliate Program), tuy nhiên Klook có trình quản lý cộng tác viên và tracking hoàn hảo hơn các sản phẩm trong nước. Mức hoa hồng thật ra cũng không cao mấy, nhưng các bạn làm affiliate mức này tạm chấp nhận được. Mức tối thiểu Klook thanh toán là $50 qua Paypal hoặc $500 chuyển về ngân hàng Việt Nam.

Điều kiện để đăng ký và kiếm tiền từ hình thức này

 • Bạn phải có một website/blog chủ đề du lịch
 • Kiến thức về SEO
 • Kiến thức cơ bản về HTML/CSS
 • Kiến thức về affiliate
 • Tài khoản Paypal, Alipay
 • Tài khoản ngân hàng (trừ phi bạn quá nhỏ chưa đủ tuổi)
Mô hình tiếp thị liên kết tại Klook © DLB

Hướng dẫn sử dụng Klook

Klook được khá nhiều blogger nổi tiếng tin dùng, nên bạn dễ dàng google được hướng dẫn cách sử dụng Klook, DLB chỉ giới thiệu một bài hướng dẫn của Billbalo, Travip, le xuan cuong và fundi. Cũng rất dễ sử dụng, bạn nào đã quen xài dịch vụ online, hoặc xài qua Agoda, Booking, Airbnb, thì xài app Klook cũng vậy thôi, chỉ nó hiện đại hơn tí. (DLB ham chơi hơn ham viết nên các lúc đặt toàn nháy nháy rồi nhảy đi chơi luôn à, tuy nhiên mình sẽ cập nhật trong thời gian tới).

Klook là một dịch vụ rất hữu ích cho những bạn thích dịch chuyển như DLB, rất ghét đi tour, không thích bị gò bó vào những chương trình tour chán ngắt. Klook cũng hay có mã giảm giá, bản thân vé cũng có cái rẻ hơn so với mua tại chỗ rồi.

Bạn muốn thử Klook tròn méo thế nào không? Thử tự trải nghiệm rồi sẽ thích mê ngay:

Hiện trên Klook các địa điểm ăn chơi ở Việt Nam còn khá khiêm tốn, rất nhiều các show mà “tây thích ta không quan tâm”. Klook nói họ sẽ tiếp tục mở rộng trong nước trong thời gian tới, cứ chờ xem.

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1
  Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI – Bật mí nguyên nhân Klook trở thành công ty du lịch tỉ đô – Cẩm nang du lịch21/12/2018
  Trở lên Trên ▲