Klaksvik: Thành phố lớn thứ 2 trên quần đảo Faroe

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 26/11/2023 8:35 pm
Đã đăng: 26/08/2015 7:00 am

Nép mình dưới chân hai dãy núi cao sừng sững, được kết nối bởi một khu vực thấp nơi hai vịnh gặp nhau, Klaksvik là thành phố lớn thứ hai trên quần đảo Faroe và là cảng đánh bắt cá quan trọng. Thành phố nằm trên đảo Borðoy, trong một vịnh được che chắn xung quanh bởi những ngọn núi cao cùng với một số đỉnh núi cao nhất trên quần đảo Faroe. Hướng Bắc là doi đất Enniberg cao 750 mét, là doi đất cao nhất thế giới. Bên trên lối vào cảng là ngọn núi hình chóp hùng vĩ trên đảo Kunoy. Tất cả đã hình thành nên một rào chắn bảo vệ tuyệt vời tránh những con sóng từ biển bắc.

Ảnh: Erik Christensen (Flickr)

Klaksvik là cảng tự nhiên tốt nhất đất nước bởi nhiều hoạt động đánh bắt và chế biến cá diễn ra cả trên biển và trên đất liền. Những điều kiện này đã góp phần cho Klaksvik trở thành trung tâm đánh bắt cá quan trọng nhất trên quần đảo. Có khoảng 10% dân số cả nước sinh sống ở Klaksvik, nhưng nơi đây chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu cá của quốc gia. Điều này là quan trọng khi 98% việc nhập khẩu ở Faroe nhờ vào doanh thu từ nền công nghiệp đánh bắt cá. Bên cạnh đó, Klaksvik còn là nơi đặt một trong những nhà máy chế biến cá lớn nhất trên quần đảo Faroe và là nơi chế biến cho một trong những khu nuôi cá hồi chính của đảo.

Sự định cư đầu tiên ở Klaksvik bắt đầu vào thời đại Viking. Trước thế kỷ 20, các khu vực đã hợp nhất hình thành nên một thành phố Faroe lớn, hiện đại và trở thành trung tâm văn hóa thương mại ở quần đảo phía Bắc nói riêng và quần đảo Faroe nói chung. Khởi đầu, Klaksvik chỉ có 4 nông trại. Hiện nay, chúng đã phát triển thành 4 ngôi làng và vào năm 1938, những ngôi làng này đã hợp nhất hình thành nên thành phố Klaksvik. Nằm cạnh một trong những cảng biển tốt nhất ở Faroe, Klaksvik dễ dàng trở thành trung tâm thương mại của khu vực.

Ảnh: wikiwand.com

Đường hầm Leirvik được mở năm 2006 đã đánh dấu ngoặt quan trọng cho Kalksvik, kết nối Klaksvik với những vùng còn lại trên quần đảo Faroe. Ngày nay, Klaksvik được đánh giá là một trong những cảng quan trọng cạnh tranh cùng với những cảng lớn khác. Ngoài ra, Klaksvik đang được khai thác để trở thành điểm đến dành cho du khách giới thượng lưu. Thành phố sẽ sớm trở thành một trong những khu liên hợp giải trí và bán lẻ lớn nhất đất nước trong khi một khu công nghiệp mới nằm cạnh lối vào đường hầm đang được xây dựng.

[f3]

Ảnh: Eileen Sanda (Flickr)

Ảnh: Wikipedia

Ảnh: Wikipedia

Ảnh: Arne List (Flickr)

Ảnh: Johannes Martin (Flickr)

Ảnh: Eileen Sanda (Flickr)

[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả