" />

Kinh nghiệm xử lý khi bị hủy chuyến bay

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:54 pm
Đã đăng: 23/06/2013 2:46 pm

Để không bối rối khi chuyến bay bị hủy, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây…

Liên hệ càng nhanh càng tốt với hãng bay
Khi bạn bị thông báo hủy chuyến, hãy xếp hàng để vào cổng thông tin và ngay lập tức gọi điện vào số điện thoại chăm sóc khách hàng của các hãng bay.

Liên hệ càng nhanh càng tốt với hãng bay

Việc đầu tiên, bạn hãy xác nhận thông tin xem liệu chuyến bay đã chính thức bị hủy hay chỉ đang là dự kiến. Nếu chuyến bay đã chính thức bị hủy, hãy ngay lập tức đặt vé mới vì gọi càng sớm, bạn càng có nhiều khả năng đặt được chuyến bay tiếp theo để không bị lỡ hành trình.

Tận dụng internet
Nếu có thể, hãy sử dụng Wifi của sân bay để đặt vé máy bay online. Bạn có thể in vé hay thẻ lên tàu bay mới tại các kios chuyên dụng có tại sân bay. Bằng cách này, bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và có khả năng đặt lại được một chuyến bay ưng ý.

Tìm lại hành lý ký gửi
Ngay khi có thông báo hủy chuyến, hãng bay sẽ tìm cách trả lại hành lý bạn đã ký gửi trong vòng 24 giờ. Cách tốt nhất là bạn hãy hỏi các nhân viên sân bay về thủ tục nhận lại hành lý này càng sớm càng tốt để sẵn sàng cho chuyến bay mới.

Tìm lại hành lý ký gửi

Nếu bạn có thể du lịch gọn nhẹ với ít hành lý, chỉ nên mang theo hành lý xách tay khi lựa chọn các chuyến bay giá rẻ, dễ bị hoãn, hủy.

Sử dụng mạng xã hội
Viết thông báo về tình trạng chuyến bay của bạn lên các mạng xã hội của hãng bay như Twitter, Facebook…, đôi khi các nhân viên chăm sóc khách hàng trực mạng xã hội còn làm việc nhanh hơn nhân viên sân bay và sẽ tìm ra giải pháp cho bạn.

Tìm hiểu quyền lợi của mình
Trước khi lựa chọn chuyến bay, nhất là các chuyến giá rẻ, hãy tìm hiểu thật kỹ về quyền lợi của mình khi bị hoãn, hủy chuyến.

Nếu các chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu và điều kiện khách quan, hãng bay không có nghĩa vụ đền bù cho bạn. Nếu chuyến bay bị hủy do kỹ thuật máy bay, một số hãng bay nội địa không hoàn tiền vé hay đền bù gì cho bạn. Tuy nhiên, rất nhiều hãng sẽ hoàn tiền, miễn phí chuyến bay khác hoặc đền bù cho bạn các voucher nghỉ tại khách sạn, nhà hàng… và nhiều ưu đãi khác.

Tìm hiểu quyền lợi của mình

Đặt lại phòng khách sạn
Trong trường hợp bạn không được đền bù tiền phòng khách sạn, hãy nhanh chóng gọi điện cho khách sạn bạn nghỉ để hủy đặt phòng hay đặt lại chỗ nghỉ, nhất là trong dịp cao điểm để tránh việc tới nơi mà không tìm được chỗ nghỉ chân do đến muộn, đến ngoài thời điểm nhận phòng…

Nguồn: Xzone, Tri Thức Thời Đại
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *