" />

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 17/05/2015 10:56 am

Kinh nghiệm chung để săn giá vé máy bay giá rẻ

  1. Các bạn phải đặt vé trước, và thường xuyên vào tìm kiếm thông tin khuyến mãi của hãng. Đọc kỹ các điều khoản của vé rẻ.
  2. Khi mua vé nhóm, bạn phải làm các phép thử. Ví dụ đơn giản: bạn đi Thái Lan group 6 người, bạn chọn số người đi là 6, giá vé là 60$, total là 360$. Bạn cảm thấy mắc, bạn lần lượt hạ số người xuống, ví dụ 4 người vé 40$, bạn chỉ phải mua vé 60$ cho 2 người còn lại, sẽ tiết kiệm kha khá.

Lý do đơn giản vì đa số trang bán vé, họ đưa ra nhiều hình thức khuyến mại khác nhau nhưng đều có giới hạn, và có thể ngày bạn đi số lượng vé khuyến mãi ko đủ cho cho tất cả nhóm bạn đi, họ sẽ đưa về giá vé gốc, chỉ vậy thôi.

Kinh nghiệm thứ 2: bỏ tùy chọn để tối ưu giá vé

  1. Chọn chỗ ngồi: mặc định khi bạn mua vé, nó sẽ chọn ngẫu nhiên 1 chỗ nào đó cho bạn. Còn khi bạn chọn chỗ ngồi, giá vé sẽ cao hơn tùy vào chỗ ngồi gần cửa sổ, cửa thoát hiểm,…
  2. Mua thức ăn trên chuyến bay: Cái này cũng đơn giản. Nếu chặng đường mình bay chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ, thì bạn có thể chọn cách ăn nhẹ dưới máy bay, sẽ tiết kiệm 1 khoản kha khá cho bạn.

  3. Mua bảo hiểm chuyến bay: Mình nghĩ là không nên mua bảo hiểm của nó. Vì bạn biết là bảo hiểm nước ngoài nó không đơn giản, nó rất nhiều ràng buộc và không dễ dàng gì bạn ăn được của nó. Nếu sợ thì cũng có thể mua cũng được vì giá cũng không cao lắm, khoảng 5$ (tùy hãng). Vì đây là bài viết săn vé giả rẻ nên mình nêu những cách để tiết kiệm giá vé nhất có thể, để phòng ngừa thì bảo hiểm không bao giờ là thừa cả.
  4. Mua hành lý ký gửi: Thông thường, mặc định bạn sẽ được 7 kg hành lý xách tay. Trong trường hợp bất khả kháng thì có thể mua thêm hành lý ký gửi (khoảng 20 kg) nhưng nên share qua lại với những người trong đoàn. Ví dụ bạn đi 5 người sau khi tính toán thiếu 40 kg thì mua 2 cái hành lý ký gửi thôi. Khi đi thông thường không gặp vấn đề gì, chủ yếu vấn đề hành lý gặp phải khi bạn về nước sau một chuyến du lịch do mua sắm nhiều nên bạn cần tính toán sẵn phần này vào trước chuyến đi. Tốt nhất trong đoàn nên có một người mang theo một cái cân xách tay để thuận tiện cho việc tính toán cân hành lý của mọi người.
  5. Điền chính xác họ tên: Khi mua vé giá rẻ thì điều quan trọng là bạn phải điền chính xác họ tên. Vì đa số các vé bay giá rẻ đều không cho thay đổi thông tin vé và bạn chỉ được lên máy bay khi tên bạn trùng với tên trong hộ chiếu. Nếu lỡ có sai tên (sai tên, tên đệm hoặc họ) mà không được đại lý hay chi nhánh của hãng bên Việt Nam giải quyết thì bạn cũng đừng vội bỏ cuộc (tức phải mua vé mới). Bạn hãy thử làm việc trực tiếp với hãng bay đó qua email hoặc điện thoại. Ví dụ: hồi tháng 5 năm rồi mình đi Thái Lan, mình mua vé máy bay hãng Air Asia cho chiều về nhưng không biết xui sao mình điền sai họ của bạn gái, gọi cho đại lý Air Asia bên này thì nhận được cái lắc đầu từ chối. Mình đọc thông tin trên mạng cũng nói không đổi được. Mình gửi mail, điện thoại cho hãng bên Thái Lan thì họ giúp mình rất nhiệt tình, đặc biệt giọng em đó rất dễ thương. Họ đổi vé cho mình và mình hoàn toàn không tốn thêm phí nào cả. Đó là cách giải quyết của nước bạn còn bên Việt Nam, họ khuyên mình nên mua vé khác.

Hi vọng với một chút kinh nghiệm trên có thể giúp ích các bạn trong việc săn vé máy bay giá rẻ trong chuyến du lịch bụi của mình nhé.

(Tham khảo: , biên tập từ Nguyễn Minh Nhựt)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *