Nhật Bản

Jigokudani: Thiên đường của các chú khỉ tuyết

Bởi
Khám phá
Công viên
Cập nhật: 16/02/2024 9:02 pm
Đã đăng: 31/08/2023 2:36 pm

Công viên Jigokudani nằm ở thung lũng sông Yokoyu, thuộc tỉnh Nagano, Nhật Bản, ở độ cao 850m. Tên của địa danh này sở dĩ có tên là “thung lũng địa ngục” là do nó được bao phủ bởi hơi nước bắt nguồn từ những vết nứt nhỏ của các suối nước nóng địa nhiệt nằm dưới mặt đất. Ngoài ra xung quanh công viên là khu rừng rậm hoang sơ giá lạnh và những vách đá dựng đứng rất hiểm trở, nơi đây thường có tuyết rơi và bị băng tuyết bao phủ ít nhất bốn tháng trong một năm.

Ảnh: Hoppo-spa.com

Tuy nhiên, hiện vẫn có một số lượng nhỏ các chú khỉ Nhật Bản sinh sống trong môi trường đầy khác nghiệt như vậy, những chú khỉ này còn được gọi là khỉ tuyết, chúng thường giữ ấm cơ thể bằng cách ngâm mình trong các hồ nước nóng tự nhiên khi nhiệt độ hạ xuống cực thấp. Quan sát cảnh lũ khỉ lần lượt kéo nhau xuống thư giãn dưới dòng nước ấm áp khiến nhiều du khách rất thích thú. Tuy nhiên, vẫn rất ít người sẵn sàng vượt 2 cây số xuyên qua khu rừng băng tuyết giữa mùa đông lạnh để ngắm nhìn những chú khỉ này, nên công viên vẫn còn vắng vẻ dù khá nổi tiếng.

Thông thường, khỉ tuyết Nhật Bản sống trong Vườn quốc gia tự nhiên Joshinetsu Kogen trong những tháng ấm áp, chỉ khi mùa đông đến, chúng mới lũ lượt kéo nhau xuống thung lũng. Đây cũng là khoảng thời gian khách du lịch đến tham quan nhiều nhất trong năm để ngắm nhìn thung lũng bao phủ trong tuyết trời trắng xóa và thích thú ngắm nghía các chú khỉ nô đùa ngâm mình dưới làn nước ấm áp. Thường có tuyết rơi vào độ tháng Mười Hai cho đến tháng Ba. Nhưng có lẽ tháng Một và tháng Năm mới chính là thời điểm thích hợp nhất dành cho một chuyến tham quan. Lũ khỉ tắm suối nước nóng quanh năm, nhưng vào những tháng tiết trời ấm áp thì chúng ít khi chịu xuống nước trừ phi nhân viên của Vườn quốc gia ở đó ném chút thức ăn xuống hồ. Bạn có thể lại gần hơn để quan sát rõ hơn một khi đã làm quen được với chúng.

Ảnh: abidare.wordpress.com
Ảnh: bonsaibark.com

Bài viết được cộng tác viên Thảo Nguyên đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: Amusing Planet)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những điểm đến hàng đầu ở Nhật Bản24/01/2016