Đài Loan

Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Bởi
Cẩm nang bỏ túi
Cập nhật: 05/09/2018 11:32 pm
Đã đăng: 23/03/2017 12:00 pm

Đài Loan là một đất nước thú vị để khám phá. Chỉ cần dành 2 ngày cuối tuần thôi cũng đủ để ăn chơi và tận hưởng những điều thú vị ở Đài Loan rồi. Ah, 2 ngày thì có thể ở 1 thành phố thôi – điển hình như là Đài Bắc hoặc Cao Hùng. Đã vậy, xin visa đi Đài Loan cực dễ nha. DU LỊCH BỤI đã được sự cho phép của bạn Vinh Gau chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đài Loan của bạn.

1. Nếu bạn đã có visa

Của các quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Việc bạn cần làm là vào link này: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction và submit các thông tin theo yêu cầu, sau đó nhận e-visa, in ra là ô cê.

Quy trình nó sẽ là như này:

Ảnh: Vinhgau.com

2. Nếu bạn không thuộc diện miễn visa

Có điều kiện như ở trên, hoặc bị từ chối cấp e-visa. Thì đây là các giấy tờ bạn sẽ phải chuẩn bị:

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). Nếu bạn đã có từng có Visa ở các nước khác, hoặc đã từng có visa Đài Loan, bạn cũng phải photo các trang passport có Visa đó nhé.

Mẫu đơn xin visa: Các bạn truy cập vào link này: https://visawebapp.boca.gov.tw, chọn General Visa Applications và điền các thông tin trong đơn.

Ảnh: Vinhgau.com

Ảnh: Vinhgau.com

Ảnh: Vinhgau.com

Nếu bạn đã từng có visa của Republic of China cấp (như là đã từng có visa Đài Loan chẳng hạn), thì tick chọn YES và cung cấp số Visa Đài Loan trước đó.

Ảnh: Vinhgau.com

Sau đó in ra, ký tên và dán 2 ảnh 4×6 màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần đây.

Giấy chứng nhận đang đi làm: Bản photo kèm bảng chính để đối chiếu – không cần dịch sang tiếng Anh.

+ Hợp đồng lao động

+ Bảo hiểm y tế

+ Bảo hiểm xã hội

+ Giấy xin nghỉ phép du lịch và xác nhận là nhân viên của công ty. Có chữ ký và đóng dấu đỏ của cty.

Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao + bản chính sổ tiết kiệm ngân hàng. Giá trị khoảng 100 triệu trở lên. Mượn ở đâu đó số tiền này, bỏ vào ngân hàng với tiết kiệm có thời hạn (1 tháng chẳng hạn) nhưng có thể rút bất cứ lúc nào. Để sau khi submit hồ sơ xong, rút ra và trả luôn.

Hoặc có điều kiện hơn thì là chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản mang tên của bạn

Lịch trình chuyến đi: Ngày nào, làm gì, ở đâu, đến đó bằng phương tiện gì,…

Vé máy bay khứ hồi.

Sau khi đủ giấy tờ rồi, bạn mang đến Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM hoặc Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ và 1 ngày lên nhận Visa.

Bạn sẽ phải để lại Passport ở phía Văn phòng cho đến ngày nhận lại Passport kèm Visa nha. Nên đừng có book vé bay đi nước khác trong thời này. Thời gian cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc.

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

• Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

• Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

* Bạn sẽ phải nộp tiền USD nha, họ không nhận tiền VND tại các Văn Phòng.

Nếu hồ sơ của bạn được nhận và “được” phát phiếu đóng tiền, cơ hội nhận Visa của bạn lên tới 90% rồi đó. Nếu không có biến gì, thì cứ đúng giờ đúng ngày hẹn trên phiếu trả Visa/Passport bạn lên và nhận thôi. Khi đi nhớ mang theo CMND. Không được nhận dùm người khác nếu bạn không có giấy uỷ quyền và dấu của chính quyền địa phương.

Chào mừng bạn đến Đài Loan – Ảnh: Youtube

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.

Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Đài Loan, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Bài viết đã được sự cho phép của tác giả Vinh Gấu phát hành trên website DLB.

(Tham khảo: Vinhgau.com)

Đài Loan

Page
121 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *