Hướng dẫn đặt vé máy bay TigerAir

Bởi
Cẩm nang bỏ túi, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 29/01/2015 7:00 pm

Thông thường những chuyến đi nước ngoài ngoài chuyện vẽ lộ trình tham quan du lịch thì săn vé máy bay giá rẻ là cũng là một bước khá quan trọng. TigerAir là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại Singapore, nếu có chuyến đi nào đến Singapore thì DU LỊCH BỤI (DLB) luôn ưu tiên đặt vé hãng này vì ngoài yếu tố “giá rẻ” thường xuyên thì hãng rất đúng giờ và nhân viên rất thân thiện. Nhân chuyến đi trở lại khám phá Singapore của DU LỊCH BỤI sắp tới, chúng tôi cũng làm một hướng dẫn ngắn đặt vé máy bay TigerAir này mong rằng nó giúp ích cho bạn.

Bạn đang ý định du lịch Singapore? Tham khảo Cẩm nang du lịch Singapore nhé.

TigerAir

Lời nói đầu

Nếu muốn tìm vé rẻ bạn cần theo dõi các tin khuyến mãi của hãng (email hoặc website của TigerAir), và vé rẻ thường được đặt trước 3-4 tháng mới có giá hấp dẫn. Tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến khuyến mãi thì giá vé bình thường của TigerAir cũng mềm hơn của Vietnam Airlines hay Singapore Airlines rất nhiều rồi. Vì là hãng hàng không giá rẻ thì bạn phải chấp nhận 1 vài bất tiện như: máy bay nhỏ, không phục vụ thức ăn (có thể mua trên máy bay hoặc lựa chọn khi đặt vé), tình trạng delay, không đổi vé lại được… Bạn cần một cái thẻ Visa hoặc Master còn hoạt động được, dĩ nhiên là phải có tiền để mua vé online nhé. Chúng ta bắt đầu nào.

Lưu ý: ví dụ minh họa là đặt vé máy bay khứ hồi đi Sài Gòn – Singapore vào khoảng thời gian đầu Tháng 4/2015. Đặt vé máy bay trên phiên bản chuẩn (website).

Đặt vé máy bay

Bước 1

Vào trang chủ của TigerAir tại địa chỉ: http://www.tigerair.com/vn/en/

Ngay tại trang chủ của TigerAir là ô thông tin đặt vé. Trong ví dụ này DU LỊCH BỤI sẽ chọn chuyến bay: Sài Gòn – Singapore, ngày 2/4 đến 5/4, vé khứ hồi (round trip). Chọn xong thì nhấn Search Now nhé.

Trang chủ TigerAir

Bước 2

Thông tin ngày bạn chọn ở Bước 1 đã được website tự động điền và chọn giá vé rẻ nhất trong ngày. Trong trường hợp này DLB chọn chuyến bay sớm nhất loại ghế Light, loại vé Early Bird Fare (vé khuyến mãi do đặt vé sớm), và chuyến về cũng là ghế Light chuyến bay trễ nhất. Nếu chưa ưng ý bạn có thể nhấn sang các ngày kế để tìm. Nếu đồng ý kéo xuống bên dưới nhấn Continue. Lúc này trang web cũng tính sơ phí vé máy bay cơ bản bạn sẽ trả.

Chọn giá vé

Bước 3

Tại bước này khá quan trọng bạn nhớ điền chính xác thông tin. Theo mấy cái đánh dấu (màu đỏ) trong ảnh DLB sẽ giải thích rõ hơn bên dưới.

Điền thông tin hành khách

Dấu 1: Thông tin hành khách
Ở bước này nếu bạn đang đặt vé cho nhiều người thì điền liền 1 lúc tại chỗ này. Điền chuẩn tên và ngày sinh theo Passport, First name (nên ghi luôn cả chữ lót), Last name (chỉ điền Họ của bạn). Phần thông tin Passport thì điền:
– nationality of passport: chọn Vietnam
– expiration date: điền ngày hết hạn của hộ chiếu
– passport number: điền số hộ chiếu vào

Dấu 2: Hành lý
Lựa chọn như trong hình là No Check-in Baggage nếu bạn không mang hành lý nhiều.

Dấu 3, 4, 5: Các dịch vụ khác
Nếu có nhu cầu ăn uống khi bay thì mua, không thì cứ để nguyên như trong ảnh. Các dịch vụ như bảo hiểm – TigerPlus, “cho tui lên trước” – board me first gỡ hết ra như trong hình nhé. Mỗi dịch vụ bạn chọn thêm sẽ làm giá vé đội thêm, cẩn thần đừng để mất tiền oan. Kiếm tra lại thông tin, đã chuẩn thì kéo xuống bên dưới nhấn Continue.

Lưu ý: Có thể 1 bảng Pop-up nhảy ra nhắc bạn nâng cấp gói dịch vụ tên là Switchmyflight nhớ từ chối bằng click chọn No thanks.

Bước 4

Tại bước này bạn lưu ý hàng chữ nhỏ xíu: Continue without selecting seats ngay bên dưới nút Accept and Continue. Mặc định hãng sẽ thu bạn 4.1 USD cho việc lựa chọn chỗ ngồi. Nhớ gỡ ra để khỏi trả khoản phí không cần thiết này.

1. Click vào nút x để bỏ chọn như trong hình, để có kết quả là: No seat chosen
2. Click vào hàng chữ Continue without selecting seats

Chọn ghế ngồi

Bước 5

Đây là bước thanh toán tiền, lúc này bạn đã có giá vé chính thức bạn sẽ trả bao gồm phí sân bay, dịch vụ, hành lý ký gửi (nếu có), dùng bữa trên máy bay (nếu có). Những thông tin ở bước này cần điền chính xác đặc biệt là thông tin email, số điện thoại, thông tin thẻ tín dụng. Hãy cộng nhẩm lại xem đã chính xác chưa nhé. Nếu thấy đội lên cao thì phải cảnh giác dừng lại kiểm tra. Nếu chuẩn thì điền thông tin thẻ. Sau đó kiểm tra thật kỹ rồi mới nhất nút thanh toán Submit payment.

Và… theo hình ta thấy…

Thanh toán

Dấu 1: Thông tin liên lạc
Điền thông tin tên họ, địa chỉ, mã vùng (google về mã vũng nơi bạn ở, vd: TP HCM là 70000) địa chỉ email, số điện thoại di động (không điền số 0 ở đầu). Không chọn mua bảo hiểm qua SMS nhé!

Dấu 2, 3, 5: Chọn hết 3 ô retain details for my next visit, fare conditionsUse my Contact Address here. Mấy cái ô này để tiết kiệm thời gian cho bạn.

Dấu 4: Thanh toán
TigerAir hỗ trợ các thẻ thanh toán quốc tế phổ biến như Visa và Master.

Lưu ý 1: Vì chúng ta ở Việt Nam nên tiền được tính bằng USD, khi thanh toán chúng ta sẽ phải đổi từ VND sang USD theo tỉ giá ngân hàng và 1 khoản phí giao dịch quốc tế nữa (3-5% tùy theo ngân hàng).

Lưu ý 2: Nếu bạn chọn lại thẻ thanh toán là Master (mặc định nó là visa) thì nó sẽ tự động refresh lại trang và xoá mất thông tin của bạn ở trên, cho nên nếu bạn dùng thẻ master thanh toán thì nên chọn Master trước rồi mới khai báo thông tin liên hệ email, điện thoại ở trên.

Lưu ý 3: Nếu ngân hàng cấp thẻ của bạn có thêm 1 lớp bảo mật nữa khi thanh toán quốc tế (vd như 3D Secure của ACB), cẩn thận điền đúng mã nếu không ngân hàng khóa thẻ luôn đó.

Sau khi bạn nhấn nút thanh toán thì hãng sẽ thông báo là không được đụng bàn phím, cho hãng 45 giây để hãng thanh toán. Lúc này hãng sẽ có 1 bước chuyển tiếp sang phần thanh toán với ngân hàng. Vé điện tử của bạn sẽ được gửi ngay lập tức vào email. Bạn có thể kiểm tra mail để xem vé ngay lúc này. Chỉ cần in ra và chờ đến ngày bay là có thể lên đường rồi.

TigerAir không có phòng vé hỗ trợ chính thức tại Việt Nam. Mọi vấn đề cần hỗ trợ các bạn liên lạc thẳng với tổng đài bằng cách gọi 18009242 ấn số 2 rồi nhấn phím số 1. Gặp luôn người nước ngoài nhưng nói tiếng Việt.


Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Cẩm nang du lịch bụi Singapore15/04/2015