Nam Mỹ

Huacachina: Ốc đảo tuyệt đẹp giữa lòng sa mạc Peru

Bởi
Khám phá
Ốc đảo
Cập nhật: 12/10/2023 9:04 pm
Đã đăng: 03/09/2023 4:58 pm

Dù không nổi tiếng bằng Machu Picchu, nhưng ngôi làng nhỏ Huacachina cách thủ đô Lima khoảng 300km về phía nam là một trong những điểm đến du lịch ấn tượng nhất Peru.

Xem thêm: 16 ngôi làng tuyệt đẹp ẩn mình với thế giới

Nằm ở phía bắc sa mạc Atacama, nơi được xem có khí hậu khô nhất Trái đất, làng Huacachina, hay chính xác hơn là một ốc đảo giữa lòng sa mạc, chỉ khoảng 100 dân sinh sống được thiên nhiên ban tặng một phong cảnh huyền diệu.

Ảnh: AFP/Getty Images

Vào những năm 1940, người dân Peru lũ lượt kéo đến Huacachina để vẫy vùng trong đầm nước giữa làng được cho là có nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe.

Tiếng lành đồn xa, chẳng mấy chốc ngôi làng có hàng cây cọ bao quanh và một đầm phá nhỏ yên tĩnh giữa biển cát mênh mông này đã điền tên vào bản đồ du lịch thế giới khi ngày càng nhiều du khách các nước tìm đến đến ngắm ánh chiều tà từ những cồn cát khổng lồ cao hàng trăm mét bao quanh làng, sau khi đã thỏa sức chơi đùa cùng biển cát sa mạc.

Giờ đây, cơ sở hạ tầng ở Huacachina đã hoàn chỉnh với nhiều cửa hàng, quán xá, nhà trọ đến khách sạn đủ tiện nghi và cả thư viện cùng nhiều văn phòng du lịch phục vụ du khách!

Ảnh: Giacomo Morini/SOPA RF

Từ thành phố Ica ở phía nam Peru chỉ mất 10 phút đi xe để đến Huacachina, nhưng bạn sẽ mất khoảng năm giờ xe nếu khởi hành từ Lima. Vào những ngày cuối tuần, người dân thủ đô Lima và du khách các nơi đổ dồn về Huacachina.

Con đường rợp bóng cây cọ dừa dọc theo đầm nước xanh giữa làng là nơi du khách có thể lưu lại những góc ảnh đẹp nhất.

Một trong những hoạt động nhộn nhịp nhất nơi đây là khám phá sa mạc bằng xe mui trần và trượt từ những cồn cát cao ngất. Các khách sạn hay văn phòng du lịch ở Huacachina đều chào bán hành trình này với giá khoảng 20 USD/2 giờ.

Với loại hình xe mui trần, du khách sẽ có những trải nghiệm tương tự chơi tàu lượn trên không. Các bác tài địa phương sẽ trổ tài bay lượn qua các cồn cát với tốc độ chóng mặt và bạn sẽ phải hét lên đầy phấn khích khi xe lúc bay lên cao lúc lại chúi xuống thấp, hay khi xe chạy mỗi khúc ngoặt…

Ảnh: Getty Images

Xe sẽ dừng lại nhiều lần để du khách chụp ảnh và chơi trượt cát theo hướng dẫn của tài xế. Để tránh nóng, bạn có thể chọn hành trình khởi hành lúc 16g và kết thúc vào 18g.

Bạn cũng có thể thuê xe đạp nước để tận hưởng những làn gió mát giữa sa mạc từ đầm nước xanh màu lá cây.

Theo truyền thuyết địa phương, mỗi năm có một nàng tiên cá sống trong đầm sẽ … kéo chân một người đàn ông. Vì vậy, một bức tượng được dựng lên để dân bản địa thỉnh thoảng cúng dường cho nàng tiên cá. Thật ra, một số thanh niên Peru từng mất mạng trong đầm nước này do nhảy xuống tắm trong tình trạng say rượu!

Và trước khi từ giã Huacachina, bạn chớ quên ghi lại hình ảnh chiều tà lãng mạn ở Huacachina từ đỉnh cồn cát hay thậm chí từ cửa sổ khách sạn nơi đây…

Ảnh: gerardo leon/Flickr
Ảnh: jason wray/Flickr
Ảnh: Design Pics Inc/REX
Ảnh: irina callegher/Flickr
Ảnh: Jason Langley/Corbis
Ảnh: Kevin Schafer/Corbis
Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo