" />

Hong Kong Kaiteki Hotel: Khách sạn con nhộng đầu tiên ở Việt Nam

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 13/01/2016 10:06 pm

Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel), hay còn được gọi “tổ kén”, là mô hình khách sạn giá rẻ xuất xứ từ Nhật Bản. Loại hình khách sạn này không lạ ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam, Hongkong Kaiteki Hotel giữa phố Bùi Viện là mô hình khách sạn con nhộng đầu tiên ở Việt Nam gây bất ngờ cho khá nhiều bạn trẻ muốn khám phá hình thức khách sạn thú vị này.

Ảnh: Agoda

Khách sạn Kaiteki ở phố Tây Bùi Viện có diện tích khá nhỏ với mặt bằng khoảng 60m2, sáu tầng lầu (trong đó tầng trệt đã được sử dụng làm sảnh lễ tân) nhưng lại có sức chứa lên đến khoảng 100 khách với 60 phòng ngủ con nhộng. Đúng như tên gọi, phòng ngủ trong khách sạn con nhộng trông như một “tổ kén” với diện tích 2m2 (dài 2m, rộng 1m) và cao khoảng 1,2m, vừa đủ chỗ cho một người lớn. Tất cả các phòng ngủ con nhộng ở đây đều được nhập từ nước ngoài về. Ngoài phòng ngủ con nhộng, khách còn được cấp một tủ để hành lý sử dụng khóa mật mã và đủ rộng để chứa cả vali lớn.

Tuy không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, khách vẫn được cung ứng tiện ích gồm giường, điều hòa, máy sấy tóc, mini bar, tivi, bộ tai nghe, bàn để laptop và sử dụng wifi miễn phí. Đồ đạc, hành lý khách mang theo sẽ được để trong tủ đồ có mật khẩu riêng. Khách sạn được phân chia thành khu cho nam và nữ để tránh bất tiện trong sinh hoạt. Trong đó số phòng nữ ít hơn phòng nam. Mỗi khu lại được chia làm hai, một bên là phòng con nhộng, một bên là nơi tắm rửa, vệ sinh.

Ra đời từ năm 1979, loại hình khách sạn này lập tức phát triển rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới vì tính tiện dụng của nó dành cho dân du lịch. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại hình này còn rất mới. Loại hình khách sạn này cực kỳ phù hợp với những “backpackers”, cần một chỗ ngủ đầy đủ tiện nghi từ tivi, WiFi, máy lạnh cho đến headphone để khách có thể xem truyền hình, nghe nhạc mà không tốn nhiều tiền.

Khách du lịch tìm đến khách sạn con nhộng chỉ vì một lý do duy nhất: rẻ tiền. Giá một phòng con nhộng loại phổ thông ở khách sạn Kaiteki chỉ 6 USD/đêm (khoảng 130.000 đồng), trong khi phòng loại VIP cũng chỉ 7 USD/đêm (khoảng 150.000 đồng) với tiện nghi tương tự nhưng vị trí đẹp hơn. Khách sạn con nhộng ở VN có giá rẻ nhất nhưng chất lượng không thua kém những nơi khác. Điển hình như ở Malaysia, một phòng ngủ con nhộng có giá 10-15 USD, Thái Lan từ 10-20 USD, ở Nhật Bản một phòng con nhộng có giá lên đến khoảng 20-50 USD.

Sự xuất hiện của khách sạn con nhộng được xem là giúp cho thị trường du lịch Việt thêm phong phú, nhằm thu hút lượng khách mà mục tiêu số một của họ là khám phá chứ không phải nghỉ dưỡng.

Đặt phòng khách sạn: [agoda2 url=”http://www.agoda.com/vi-vn/hong-kong-kaiteki-hotel/hotel/ho-chi-minh-city-vn.html”]Hong Kong Kaiteki Hotel[/agoda2]

[f3]

Ảnh: Agoda

Ảnh: Agoda

Phòng phổ thông dành cho nam giới – Ảnh: Agoda

Phòng đôi thông thường – Ảnh: Agoda

Phòng tắm – Ảnh: Agoda

[/f3]

[i1 id=”info”]Hongkong Kaiteki Hotel[/i1][i2]
[item]22 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam[/item]
[item type=phone]+84 8 3836 4904[/item]
[/i2]

(Tham khảo: Vnexpress, tuoitre.vn, foody.vn)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *