" />

Hồ Semuc Champey

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 27/04/2015 2:19 pm

Cách 22 km về phía nam thị trấn Q’eqchi’ Maya, Lanquín là một kì quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp ẩn mình giữa rừng rậm nhiệt đới khu vực Alta Verapaz ở Guatemala. Theo tiếng Kekchi của tộc người Maya, Semuc Champey nghĩa là “hồ nước thánh” là một cây cầu đá vôi tự nhiên rộng khoảng 300m bắt qua con sông Cahabon. Hồ Semuc Champey là một sự kết hợp hoàn hảo giữa làn nước trong xanh từ những thác nước nhỏ đổ ra từ sông Cahabon. Các hồ nước liên tục chảy qua các ghềnh đá nhẹ nhàng, trong xanh.

Semuc Champey – Ảnh: davekent (Flickr)

Được rừng cây xanh tươi tốt bao quanh, Semuc Champey là một điểm đến hấp dẫn dành cho du khách để bơi lội và thư giãn. Dù là địa điểm này khá nổi tiếng, nhưng những ai muốn đến đây có thể sẽ gặp một chút khó khăn. Bắt đầu từ thị trấn gần đấy nhất là Lanquin, nếu đi từ thành phố Guatemala sẽ phải mất 4 giờ đồng hồ để đến được đó, đòi hỏi bạn phải là người có tinh thần thích mạo hiểm để có đủ can đảm băng qua những con đường gập ghềnh nổi tiếng là nguy hiểm, sau đó mất phải mất thêm 30 phút đi bằng xe địa hình 4 bánh và cuối cùng là 20 phút đi bộ để đến hồ bơi.

Bạn có thể nhìn bao quát hết hồ Semuc Champey nếu đứng từ “El Mirador” nhìn xuống – một địa điểm thuận lợi nằm trên cầu đá vôi, từ đó bạn có thể nhìn toàn cảnh các hồ nước trong xanh biên biếc phía dưới. Tuy nhiên để đến được El Mirador thì sẽ hơi lâu và có chút khó khăn, nhưng trên đường đi bạn sẽ nghe thấy tiếng chim kêu vượn hú vàbắt gặp nhiều loài khỉ khác nhau cùng một số động vật hoang dã khác.

[f3]

Ảnh: Christopher Crouzet (Flickr)

Ảnh: BORIS G (Flickr)

Ảnh: Fernando Reyes Palencia (Flickr)

Ảnh: Ben Beiske (Flickr)

Ảnh: Lon&Queta (Flickr)
[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những hồ bơi bậc thang thiên nhiên đẹp nhất thế giới12/05/2015