" />

Hồ Hòa Trung: Thảo nguyên cỏ vàng ở Đà Nẵng

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 20/02/2016 7:00 pm

Hồ Hòa Trung thuộc địa phận xã Hòa Liên (Hòa Vang, Đà Nẵng) cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Vào mùa nước cạn, hồ trở thành nơi cắm trại lý tưởng với thảm cỏ xanh mướt trải dài như thảo nguyên, đang dần bắt đầu trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ qua những hình ảnh yên bình, dân dã.


Ảnh: chamspamassage.com

Đây là hồ nhân tạo, cung cấp nước sinh hoạt và trồng trọt cho người dân hai xã Hòa Liên và Hòa Sơn, quận Liên Chiểu. Điểm thu hút đặc biệt tại địa chỉ này là hồ được bao quanh bởi những đảo nổi nhân tạo, với đồng cỏ xanh mướt, bằng phẳng, xếp thành những triền dốc nhấp nhô, rất phù hợp với các hình thức cắm trại qua đêm bên hồ hoặc trải nghiệm chèo thuyền độc mộc trên dòng sông xanh ngắt. Hồ chưa được các công ty du lịch khai thác, những chiếc thuyền độc mộc là do người dân nuôi cá bè làm ra. Họ sử dụng thuyền để thăm nuôi cá, di chuyển qua bên hồ.

Tháng 10 là mùa nước cạn là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện một chuyến du lịch tại đây.

Hồ Hòa Trung nổi tiếng là nơi ngắm cảnh, dã ngoại của các bạn trẻ Đà Nẵng. Nhiều bạn đến đây để tìm một nơi nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần, đi dã ngoại hoặc chụp ảnh cưới. Ngoài ra, hồ Hòa Trung còn là điểm sáng tác mới của những tay máy nghiệp dư đến từ Đà Nẵng. Rất nhiều hình ảnh đẹp từ hồ nước nhân tạo này được nhóm nhiếp ảnh đưa lên mạng và chia sẻ với bạn bè.

[f3]

Ảnh: Trí Trịnh (VnExpress)

Ảnh: Bước Chân Không Mỏi

Ảnh: Bước Chân Không Mỏi

Ảnh: Bước Chân Không Mỏi

Ảnh: Trí Trịnh (VnExpress)

Ảnh: Trí Trịnh (VnExpress)

[/f3]

[i1 id=”info”]Hồ Hòa Trung[/i1][i2]
[item]Tân Ninh, Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng, Việt Nam[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]Từ thành phố chạy đường u Cơ (chợ Hòa Khánh) bạn men theo hướng Bà Nà, tìm về giáo xứ Hòa Ninh. Rẽ tay trái thấy đường bê tông, và cứ đi hết đường này bạn sẽ nhìn thấy con đường mòn chỉ rộng 30 cm bề ngang. Nếu gặp phải khó khăn trong việc xác định, hãy hỏi người dân bản địa đường ra lòng hồ.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Sản phẩm mới
-30%

Áo thun Explore – Dalat

266,000
Xem tất cả