Hải đăng Mũi Dinh

Đăng bởi
Uncategorized
28/02/2016 5:00 pm

Hải đăng Mũi Dinh nằm ở vị trí hẻo lánh, đường đi còn nhiều khó khăn nên không nhiều người biết tới hải đăng Mũi Dinh. Cũng nhờ đó nơi này vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nguyên vẹn mà hiếm ngọn hải đăng nào có được. Thuộc xã Phước Dinh (Thuận Nam – Ninh Thuận) cách Phan Rang 45 km hải đăng Mũi Dinh nằm trên một ngọn núi khá hẻo lánh.

mui-dinh
Con đường dẫn đến ngọn hải đăng – Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

Để đến được với hải đăng Mũi Dinh, bạn phải vượt qua sa mạc cát mênh mông, rồi tiếp tục men theo con đường nhỏ qua dốc núi thêm vài kilômet mới đến được ngọn hải đăng. Tuy đường đi nhỏ, khó, đồi núi uốn lượn, nhưng cảnh quan xung quanh hoang sơ tuyệt vời khiến du khách quên hết những mệt nhọc.

Vượt qua con đường nhỏ khó khăn ấy, bạn sẽ thật sự thích thú khi được phóng tầm mắt ra xung quanh toàn bộ Mũi Dinh tuyệt đẹp với làn nước biển xanh thẳm, ngây ngất lòng người. Đá núi nhô ra biển xanh được tạo hóa xếp đặt tạo thành những hình thù lạ mắt. Có hòn đá như con trâu sau buổi cày nằm thảnh thơi nhai lại, cư dân ở đây gọi là hòn Ngưu Phục. Có hòn đá phẳng lì như bàn cờ của tiên ông thủa khai thiên lập địa ngồi đánh cờ bên bờ biển.

Để khám phá ngọn hải đăng, du khách phải mất hơn 15 phút đi bộ với con đường khúc khuỷu hơn 1 km. Được xây dựng năm 1904, hải đăng nằm trên độ cao hơn 170 m với tầm sáng trong bán kính hơn 30 hải lý, công suất 1.000 W và chu kỳ vòng xoay 12 giây, ngọn đèn này chỉ hướng đất liền cho tàu thuyền từ Phan Rang vào Tuy Phong (Bình Thuận). Ngọn hải đăng cao 18 m xây bằng đá granit rất vững chắc. Hiện nay hải đăng sử dụng pin mặt trời. Từ ngọn hải đăng này, bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ khung cảnh bờ biển Mũi Dinh tuyệt đẹp với đủ sắc màu. Nếu nhìn từ biển vào, hải đăng Mũi Dinh mang dáng vẻ nhẹ nhàng, bình dị.

Với cảnh sắc tuyệt đẹp, nước biển trong xanh, sa mạc cát rộng lớn cùng những món ăn hải sản tươi ngon của ngư dân nơi đây, Mũi Dinh tương lại có thể là địa điểm khám phá lý tưởng cho du khách gần xa trong thời gian sắp tới.

[f3]

Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

Ảnh: Mèo Già (VnExpress)

[/f3]

[i1 id=”info”]Hải đăng Mũi Dinh[/i1][i2]
[item]xã Phước Dinh, Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam[/item][/i2]

(Tham khảo: tuoitre.vn)

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0    Trở lên Trên ▲