" />

Du lịch khi còn trẻ: Tại sao không?

Bởi
Kết nối, Uncategorized
Cập nhật: 07/08/2021 9:59 pm
Đã đăng: 21/05/2013 10:23 am

Vào một buổi tối nọ, tôi ngồi trò chuyện với một vài người phụ nữ trẻ, trong suy nghĩ của mình, họ đã đưa ra một vài mục tiêu phải đạt được ở phía trước nhưng vẫn còn phân vân vì không biết phải lựa chọn ra sao. Một là tốt nghiệp đại học, hai là du lịch vòng quanh thế giới, tôi nói với cô ấy rằng hãy đi du lịch, bỏ tay khỏi trán và đừng tự ngụy biện với chính bản thân mình nữa, đơn giản là đi thôi, kết quả sẽ minh chứng cho những gì bạn đã bỏ ra.

“Đúng rồi, nhưng…”

Đừng bao giờ nói ra những từ ngữ mang tính “chết chóc” như thế
“Phải, nhưng…những khoản nợ thì sao?”
“Phải, nhưng…tôi còn công việc nữa”
“Phải, nhưng…bạn trai tôi sẽ ra sao? (hoặc chiếc xe, con chó hay bất kì thứ gì đại loại như vậy)”

“Ừ, nhưng…” là một cụm từ “nguy hiểm” bởi vì âm thanh của nó nghe có vẻ như chúng tôi cảm thấy như vậy là đúng và rất tốt nhưng chúng tôi cảm thấy quá sợ hãi và lo lắng khi phải làm điều nên làm. Nó chẳng khác nào một giọng điệu cao quý của những kẻ hèn nhát.

Hầu hết những người mà tôi biết đều ước mong được đi du lịch vòng quanh thế giới nhưng chẳng bao giờ họ có thể thực hiện được, rất nhiều trong số họ mong chờ đến thời gian để tốt nghiệp đại học, tìm một công việc ổn định và đi du lịch sẽ là điều mà họ làm cuối cùng. Hãy thận trọng với cụm từ “Ừ, nhưng…” vì có thể nó sẽ giết chết giấc mơ của bạn.

Hãy sống cuộc sống mà bạn luôn muốn!

Khi bạn lớn lên, mọi thứ xảy ra xung quanh bạn giống như đã được sắp đặt từ trước, khoảng thời gian thanh thiếu niên giống như giai đoạn bạn được trao quyền, có thể làm bất kì điều gì bạn muốn.

Nhưng khi bạn trưởng thành, gánh trên vai những trách nhiệm mới, bạn phải rất chú tâm để đảm bảo không đánh mất những thứ được cho là quan trọng.

Nếu bạn có một số tiền vừa đủ cho những nhu cầu cơ bản nhất của một con người, bạn nên làm những điều thực sự đáng giá, bởi vì cuộc sống này không phải lúc nào cũng chỉ nói về bạn!

Hãy sống cuộc sống mà bạn luôn muốn, du lịch khi còn trẻ để tận hưởng cuộc sống

Thời gian đầu trước khi bạn bước vào giai đoạn trưởng thành, thế giới quan của bạn vẫn chưa hoàn chỉnh. Điều quan trọng nhất lúc này là quản lý thời gian, cho bản thân một cơ hội để phát triển và một trong những cách tốt nhất đó là đi du lịch.

Vì vậy, là thanh niên, bạn hãy đi thật xa để biết chân trời này rộng như thế nào, đi một cách mạnh mẽ không ngần ngại, đi như không có bất kì rào cản nào phía trước.

Một vài rủi rỏ có thể sẽ làm bạn hối tiếc khi đi đến quyết định này, nhưng tôi hứa với bạn rằng bạn có 3 lý do để du lịch khi còn trẻ

1. Đi du lịch dạy bạn sống trong cuộc sống của một chuyến phiêu lưu

Một lúc nào đó bạn nhìn lại cuộc sống của mình, có những điều làm bạn tự hào bên cạnh những thứ làm bạn phải tiếc nuối, kiểu như:

  • Đạp xe qua cầu Golden Gate
  • Xuất hiện trên TV
  • Leo lên đống đổ nát của người Maya
  • Học ngoại ngữ trong vòng ba tháng
  • Đi du lịch Châu Âu bằng xe lửa

Những điều trên không phải của tôi (thực tế thì tôi cũng đã thử làm những điều trên). Trong danh sách trên, điều gì làm cho bạn cảm thấy tiếc nhất? và rồi bạn bắt đầu đưa ra những lý do để bào chữa đúng không?

Khi còn trẻ, bạn hãy đi ra ngoài, khám giá thế giới, tận hưởng sự viên mãn của cuộc sống và đó là giá trị của một sự đầu tư về tiền bạc và thời gian.

Vấn đề nó không nằm ở chỗ bạn trở thành một du khách như thế nào, mà điều đáng để quan tâm là sự trải nghiệm với những rủi ro khó đoán trước để bạn không phải mang cảm giác lo sợ không biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra trong suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời.

2. Du lịch giúp bạn chạm đến lòng từ bi

Thời trẻ, bạn thường xác định chính xác mình sẽ làm gì và đặt ra những nguyên tắc cho cả quãng đời còn lại. Đi du lịch sẽ làm bạn thay đổi mà không phải người nào cũng khác cũng làm được, nó dẫn bạn phải đối mặt và chăm sóc cho những vấn đề còn lớn hơn cả giá trị cá nhân.

Đâu đó ở khu vực Châu Á vẫn còn nạn buôn bán nô lệ, Đông Âu thì là sự diệt chủng và đàn áp tôn giáo và sẽ là Haiti giúp bạn nhìn rõ góc khuất “đen tối” của phương Tây.

…bạn đau lòng!
Bạn nhận ra rằng thế giới này bao có những nơi lớn thật lớn và những vùng đất nhỏ thật nhỏ, bạn sẽ tìm thấy sự tôn trọng đối với những khó khăn và đau khổ mà một nửa thế giới đang phải gánh chịu để mong có được những nhu cầu cơ bản nhất của một con người.

Bạn sẽ học được cách kết nối với đồng loại của mình một cách sâu sắc và lâu dài. Bạn sẽ biết quan tâm đến cuộc sống xung quanh mình hơn!

3. Đi du lịch làm giàu vốn văn hóa của bản thân

Khi còn trẻ, bạn nên tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau, tìm hiểu thế giới là một điều tuyệt vời mà bất kì người trẻ nào cũng nên làm, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cưỡi ngựa xem hoa qua đấu trường La Mã và nhìn thấy tượng David bằng người thật!

Tôi có thể miêu tả thành phố San Juan bằng những bãi biển rực rỡ và những di tích đẹp tuyệt vời nhưng điều quan trọng là tự bản thân bạn hãy trải nghiêm điều đó chứ không phải đơn thuần là sống trong lời kể của người khác. Có thể bạn đã đọc về Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, bảo tàng Louve của Pháp nhưng từ chính những điều thực tế mắt thấy tai nghe, bạn sẽ có một câu chuyên của riêng mình.

Hãy đi du lịch, không khi nào bằng ngay bây giờ

Thế giới là một thiên đường tuyệt đẹp được trang hoàng bởi những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, hãy tự mình khám phá điều đấy, đừng lãng phí thời gian nữa, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai đâu!

Giá trị của việc du lịch dạy cho bạn cách trở thành một con người có văn hóa, thích phiêu lưu và đầy lòng trắc ẩn.

Vậy tôi sẽ làm gì nếu tôi không còn trẻ?

Đơn giản là…du lịch! Có thể sẽ không dễ dàng nhưng tìm mọi cách để bạn cảm thấy thoải mái nhất, sẽ không bao giờ là quá trễ để tận hưởng cuộc sống nếu bạn còn sống dù chỉ một ngày.

Nếu bạn đang bị cuốn vào vòng xoay của cuộc sống, thì tôi cũng xin bạn… hãy đi du lịch, không khi nào bằng ngay bây giờ bạn nhận ra điều gì thật sự quan trọng đối với cuộc sống của mình.

Nguồn: goinswriter.com

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *