" />

Du lịch check-in?

Bởi
Kết nối, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 22/09/2015 7:10 pm

Hôm qua, hôm nay ngồi update thông tin giới thiệu mấy cái châu lục và nước cho DU LỊCH BỤI. Lúc đầu làm là vì làm thôi, việc đơn giản, ngồi copy chọn lọc thông tin từ Wikipedia ra rồi bỏ vào. Mà Wikipedia thì dài thôi rồi, để copy được thì phải đọc, đọc lướt bỏ qua các thông tin về chính trị hay kinh tế. Cái đọc vậy mà lại thấy mình học được nhiều. Tự nhiên biết đến mấy cái thông tin trước giờ chả để ý bao giờ, thấy cũng thú vị.

Ngồi vừa làm, vừa đọc lơ mơ tơ lại nhớ tới hồi xưa biết tới vụ mấy bạn du học sinh hay đi du lịch kiểu “check-in” – lúc đó mới nghe lần đầu luôn. Không hiểu lắm cái hỏi, mấy bạn giải thích là tranh thủ tới chụp hình cảnh có người có, cười tươi phát sau đó check-in lên Facebook xong chạy đi chỗ khác… chụp tiếp.

Ảnh: inlehighvalley.startupweekend.org

Đi du lịch kiểu dó thì chán chết, thật. Hồi xưa mình nghĩ đi du lịch đơn giản để ngắm cảnh, tham quan, ăn uống, thư giãn thôi. Cái nhớ lại hồi mới qua Nhật Bản hay cảm giác lần đầu đi Singapore, đi Hàn Quốc… cảm giác qua một đất nước mới văn hóa khác, lịch sử khác, ngôn ngữ khác, tính cách khác, giao thông đi lại, cở sở hạ tầng, chợ búa, cửa hàng, cách ăn mặc.v.v.. chưa kể đồ ăn thiệt là khác biệt nữa…. aaa Yummy!!! Khi đặt mọi thứ cùng so sánh chắt rút ra mình thấy thật thú vị. Từ đó mình thích đi du lịch lắm, chỉ đơn giản là đi thôi, đi tới 1 nơi mới, ở lại lâu nhất có thể, học được cái mới, biết thêm cái hay để sau này đó sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời mình.

Hay hôm nay đi bảo tàng quốc gia Nhật cũng vậy, bảo tàng này xịn thôi rồi. Triển lãm toàn thứ dữ, đem từ Ai Cập qua, có cả xác ướp, bảo tàng trưng bày đủ thứ của các nước thấy đẹp gì mà đẹp từ Nhật, Việt, Trung, Khmer, Ấn độ, Indo, Hàn…. Ngẫm sau hồi xưa nghệ nhân họ làm đẹp đến thế, tinh xảo đến thế lại không đụng hàng nữa, chứ đâu có như bây giờ, mở laptop ra là thấy copy, clone, chôm bài viết, chôm design… nhan nhản… Tự bản thân ngẫm… hay người nay sáng tạo thua người xưa ta? hehe Thôi mà chả liên quan gì đến mình. Viết bài này cốt để nói lên ví dụ về một số điều mà bản thân mình nghĩ có thể thu được khi đi du lịch thôi. Chứ đi mà để check-in khoe hàng Facebook thì thật sự được gì nhỉ???

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *