" />

Động thiên Batu ở Malaysia

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 30/08/2015 8:00 am

Nằm ở một nơi hẻo lánh cách xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố Kuala Lumpur, động Batu là một ngọn đồi đá vôi chứa đựng một dãy phức tạp các hang động và đền thờ. Khu phức hợp nổi tiếng dành cho đạo Hindu này cách Kualar Lumpur 13km về hướng Bắc. Bên cạnh tháp đôi nổi tiếng Petronas, động Batu là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Từ trung tâm thành phố Kualar Lumpur, du khách có thể dễ dàng đến thăm động bằng xe lửa, xe buýt và ta-xi. Động Batu được xem là một trong những nơi thờ đạo Hindu nổi bật nhất ở Malaysia và là nơi thờ Thần Murugan.

Ảnh: Bigblue.my

Vì là một đồi đá vôi, nên việc leo lên động Batu có lẽ là một thử thách đối với một số khách du lịch bởi động có 272 bậc thang dốc đứng. Tuy nhiên, khách du lịch không xem đó như một sự cản trở bởi phần thưởng dành cho họ là quang cảnh tuyệt đẹp khi đến đỉnh đồi. Những con khỉ chạy rong khắp khu phức hợp dành cho đạo Hindu này càng làm cho việc leo lên động Batu thú vị hơn.

Ảnh: layoverguide.com

Ngoài ra, còn có 2 đền thờ ở bên dưới ngọn đồi, đó là động Bảo tàng Mỹ thuật và động Bảo tàng. Bên trong hai động nhỏ này là những tượng thần Hindu, những kỷ vật và những bức họa. Một động khác nằm trong khu phức hợp này được gọi là động Ramayana. Câu chuyện về Rama được ghi chép dọc theo các bức tường bên trong động.

Ảnh: the-satori-saga.com

Động Batu còn là nơi tổ chức lễ hội Hindu hàng năm, lễ thội Thaipusam. Hàng năm, lễ hội thu hút hàng ngàn tín đồ, người mộ đạo và du khách. Đoàn diễu hành hàng năm diễn ra vào suốt cuối tháng Giêng, thường bắt đầu vào buổi tối và kéo dài trong một vài tiếng đồng hồ. Đoàn diễu hành thường kết thúc tại động Batu, điểm đến trong suốt những giờ đầu của một buổi sáng lạnh lẽo. Trong suốt lễ hội Thaipusam, những người mộ đạo sẽ dâng cúng những bình kavadis đầy sữa lên Thần Murugan. Bình kavadis đôi khi được làm từ đất sét, gỗ và thậm chí là những cái bát to lớn.

Ảnh: traveldesigners.wordpress.com

Động Batu còn là điểm đến yêu thích của những người đam mê leo núi bởi nó có hơn 160 con đường dành cho những ai tìm kiếm những chuyến leo núi mạo hiểm. Một vài đoàn khách du lịch còn có những chuyến khảo sát hang động.

Bên dưới động còn có một động được gọi là động Tối, trải dài 2km những măng đá và thạch nhũ hàng ngàn năm tuổi. Tuy nhiên, đường đến động Tối bị hạn chế nhưng thỉnh thoảng có những chuyến tham quan mang tính chất giáo dục được tổ chức bởi Hiệp hội Tự nhiên Xã hội Malaysia. Sự hạn chế này nhằm bảo tồn hệ sinh thái phức tạp và môi trường sống tự nhiên của động.

Ảnh: whenonearth.net

(Tham khảo: Whenonearth.net)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *