DLB#1: Thích và đam mê

Đăng bởi
Blog
29/08/2018 9:25 am

Cách đây chưa đến 1 ngày, DLB đã chuẩn bị “bấm nút hủy diệt” toàn bộ dự án chỉ vì hết tiền trả chi phí cho hosting và băng thông. Kết thúc 8 năm làm việc không miệt mài. Sau từng ấy năm làm việc DLB (DU LỊCH BỤI) vẫn chỉ là một website mà không ai biết đến.

Thật buồn cười, tất cả các đối thủ cùng thời gian DLB ra mắt – tầm tháng 9/2010 đều đã phát triển vượt bậc hoặc… đã biến mất. DLB vẫn chỉ thế, cứ bình bình như con zombie.

DLB là ai? Một đám phượt loi choi?

Không, Không hề. Ngược lại nữa kìa, thậm chí mình còn ở thành phố nhiều hơn trên đảo nữa. Vậy chắc chắn không phải là dân phượt và tổ lái nhé.

Trước đây DLB có khá nhiều người, có khi cũng 10-20 người cả team member và cả cộng tác viên. Rất nhiệt huyết. Nhưng khởi nghiệp mà, bây giờ còn có một nhân vật thôi, ít quảng cáo bản thân, chỉ đi chơi riêng tư. Là mình đây, Alex (tên thật là Trần Hữu Tâm), nhân vật cuối cùng và là kẻ tiên phong mở ra dự án. (Xem hình, thằng bên trái rất chất chơi)

© DLB

Alex là designer, coder và writer nữa nhé, cái website này nó ít ngu hơn cũng là mình cày mất 5 năm trời nghiên cứu, thử nghiệm, quăng, cải tiến cả. Giờ mình biến nó thành 1 cái Authority Site. Mình cũng không phải hướng dẫn viên du lịch, lại càng không phải công ty du lịch nào. Mình thích mình làm thôi.

Alex sẽ viết ít bài viết lại nhưng chất lượng sẽ cao và tập trung hơn, ví dụ như các bài viết rất chất này chẳng hạn, thường cũng 3-4 ngày mới viết xong.

DLB kiếm tiền bằng gì

Có nhiều cách kiếm tiền từ một website đã có niên hạn như DLB, lẽ ra Alex nên làm từ lâu, không thì đâu có rơi rớt hết các thành viên như vầy. Mình liệt kê bên dưới để các bạn sẽ không phải phiền khi mình gắn những liên kết hay banner quảng cáo cho cái gì đó.

 • Quảng cáo từ Google Adsense – thật ra cũng chả bao nhiêu vì tỉ lệ click/usd rất thấp
 • Chèn các link Tiếp thị liên kết của Agoda, Klook, Trippy – Mình sẽ giải thích các dịch vụ này sau là 3 dịch vụ mình khá tin tưởng
 • Hợp đồng chèn các backlink về website đối tác
 • Bán áo thun từ YAT (yeuaothun.vn) – Mình sẽ kể các bạn nghe tại sao mình lập nên dự án kinh doanh áo thun in này
 • Bán các thiết bị, và đồ nghề đi bụi tại Marketplace
Kiếm tiền tại DLB © DLB

Bạn đã biết rồi nhé, từ thích chuyển sang đam mê chỉ sang 1 nốt nhạc nếu như DLB có tiền đều đều.

Vậy cách hay nhất để ủng hộ DLB phát triển là hãy book phòng tại website Agoda từ liên kết của DLB, mua vé tham quan đi chơi tại Klook – link từ DLB, đặt tour custom từ Trippy… Và mua áo thun in từ YAT.

© DLB

Mình có giải thích tại sao giá thành mình sản xuất đắt hơn rất nhiều tại YAT. Câu chuyện của YAT và hành trình gầy dựng thương hiệu này mình sẽ kể từ từ về sau, và phân tích rất kĩ về ngành công nghiệp in ấn và may mặc ở Việt Nam. Do chút cơ duyên mình đi lung tung nên quen cả từ Du lịch (Chơi), Áo thun (Mặc), và Organic Food (Ăn)…

Tính Alex không thích kinh doanh đồ làng nhàng chất lượng kém, nên mình rất kén chọn và nghiên cứu rất sâu lĩnh vực mình sẽ làm trước khi giới thiệu với mọi người.

Bạn sẽ được lợi gì

Trước tiên là được miễn phí thông tin và tư vấn rồi đúng không? Ngoài ra mình chuẩn bị tung ra nhiều chương trình hơn cho các bạn.

 • Thường xuyên được tặng các voucher giảm giá tour, vé tham quan, nhà hàng ăn uống
 • Tặng áo thun hoặc nón thiệt đẹp mỗi tháng
 • Tiền nhuận bút lên đến 200++ VND nếu bạn ủng hộ bài viết chất lượng và độc quyền
 • Vài cuốn sách hay ho
 • Tour du lịch miễn phí

Đây là blog đầu tiên cho sự đổi mới của DLB, và Alex sẽ viết theo hướng cá nhân nhiều hơn, một mặt đảm bảo cho các bạn sự tin tưởng các chương trình mình giới thiệu và sản phẩm mà hệ thống mình phát hành, một phần nó dễ cho mình phát triển về sau.

Bạn muốn giao lưu cộng đồng?

DLB không có cộng đồng, đúng hơn là đã có rất nhộn nhịp nhưng chia tách mình dẹp luôn, bạn vẫn có thể tìm ở đây.

 1. Fanpage DLB: tại đây
 2. Group DLB: tại đây
 3. Fanpage YAT: tại đây

Cám ơn các bạn đã đọc đến đây, nhớ đón đọc thêm blog sắp tới mình sẽ làm chương trình tặng voucher ăn chơi nhé.

Mũi Né luôn chất nếu đi với DLB © Nhat Tran

Tái bút: có vài bạn nhắn tin hỏi DLB hình đua thuyền này ở đâu, các bạn xem thêm tại Manta: Điểm đến số 1 cho người yêu thể thao nước nhé.

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI – DLB#1: Thích và đam mê – Cẩm nang du lịch21/12/2018
  Trở lên Trên ▲