Miền Tây

Đi đâu chơi khi đến Tiền Giang?

Bởi
Bộ sưu tập
Cập nhật: 15/09/2018 12:39 am
Đã đăng: 31/08/2016 2:00 pm

Tiền Giang được xem là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Đồng Bằng Sông Cửu Long, ngoài đặc trưng kinh tế thì nơi đây còn là nơi đến hứa hẹn cho các du khách yêu thích khám phá thiên nhiên vùng song nước.

Biển Tân Thành: hay còn gọi là bãi biển Gò Công nằm ở xã Tân Thành huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bãi biển này kéo dài khoảng 7 km, sở hữu triền cát đen trải dài và được xem là một trong những bãi biển thú vị nhất Tiền Giang.

© Sưu tầm

Chợ nổi Cái Bè: thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nằm ở đoạn sông Tiền Giang giáp gianh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Đây là một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Chợ họp trên sông với phương tiện giao thông là ghe, thuyền. Hàng hoá ở đây rất đa dạng và phong phú, nổi bật nhất là trái cây bởi Cái Bè là nơi có nhiều vườn trái nhất tỉnh Tiền Giang.

© vietravel.com

Chùa Vĩnh Tràng: Đây là một ngôi chùa nổi tiếng, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng. Chùa nằm ở đường Nguyễn Trung Trực, thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, là di tích kiến trúc nghệ thuật cổ và độc đáo, ngôi chùa được xây dựng đầu thế kỷ 19 với sự kết hợp giữa kiến trúc phương Đông và Tây hài hòa trong từng đường nét chạm khắc.

Cù lao Thới Sơn: là cồn lớn nhất trong bốn cồn nằm trên sông Mỹ Tho – một nhánh của sông Tiền, có diện tích khoảng 1200 ha với nhiều kênh rạch chằng chịt. Tuy cùng nằm trên một khúc sông, nhưng cồn Rồng và cồn Lân là thuộc tỉnh Tiền Giang, còn cồn Quy và cồn Phụng lại thuộc tỉnh Bến Tre.

Trại rắn Đồng Tâm: là tên gọi quen thuộc mà người dân vẫn hay gọi, còn tên chính thức là Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu Quân khu 9, thuộc ấp Bình Đức, xã Tân Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang

Miệt vườn Cái Bè: Cái Bè từ lâu trở thành địa điểm du lịch miệt vườn của người Sài Gòn cũng là nhờ Huyện Cái Bè có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho cả 2 tuyến giao thông thủy – bộ. Cái Bè vừa nằm cạnh bên bờ sông Tiền vừa có quốc lộ 1A chạy qua chia Cái Bè ra làm hai nửa, một nửa là diện tích trồng lúa, một nửa là diện tích trồng cây ăn trái chuyên canh.

Vườn cây trái Vĩnh Kim: là một trong hai vườn trai cây lớn nhất ở Tiền Giang cung cấp trái cây đặc sản cho Tiền Giang. Đặc biệt là cung cấp cho thị trường Tp.HCM. Nhiều du khách nghe danh miệt vườn liền tìm cách đến để tham quan và thưởng thức trái cây ngay tại vườn.

© Yong.vn

Miền Tây

Page
213 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *