Việt Nam

Đi đâu chơi khi đến Vũng Tàu? (Phần 2)

Bởi
Bộ sưu tập
Cập nhật: 13/09/2018 11:35 pm
Đã đăng: 08/09/2016 4:44 pm

Tổng hợp các địa danh du lịch ở Vũng Tàu, chúng tôi tiếp tục giới thiệu các điểm đển ở Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền.

[toggle title=”Long Điền – Đất Đỏ”]
Long Hải: là một thị trấn thuộc huyện Long Đất, Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 25 km nên cũng sẽ rất thuận lợi để du lịch. Du lịch Long Hải là nơi ít tấp nập hơn Vũng Tàu, biển ở đây cũng khá đẹp và min, phù hợp với các hoạt động giải trí thể thao cũng như nghỉ dưỡng. Con đường chạy ven biển có rừng cây anh đào thường nở hoa vào các dịp Tết Nguyên đán.

Long Hai Beach Resort © Booking

Bãi biển Dinh Cô: Bãi biển nằm ngay dưới chân điện Dinh Cô. Cát biển ở đây có màu vàng nhạt và rất mịn. Bãi biển rộng phù hợp cho các hoạt động thể thao, hoạt động nhóm và thư giãn cuối tuần. Suốt chiều dài hàng cây số, bãi biển bằng phẳng, không có đá. Khi nước ròng, bãi biển lùi xa hơn, bạn có thể thỏa chí khám phá cuộc sống của các loài nhuyễn thể và cá dưới lớp cát mịn màng ngay chân mình.

© Trịnh Minh Nhựt / Panoramio.com

[place v=can-cu-minh-dam text=true image=false]

[place v=bai-bien-phuoc-hai text=true image=false]

Zenna Pool Camp: Khu cắm trại của Zenna Pool Camp được xậy dựng ngay bên dưới hàng dương xanh mát, lại nằm sát ngay bên cạnh biển Phước Tĩnh, vì thế nếu muốn tắm biển, bạn chỉ cần bước vài ba bước chân là chạm đến nước biển rồi.

Thiền Viện Chân Nguyên: Thiền viện còn có tên gọi khác là Chùa Khỉ. Thiền viện nằm dưới chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, Bà Rịa Vũng Tàu. Chùa trước đây là một am nhỏ do bà Tư trông nom. Năm 1987, Đại đức Thích Thông Luận về sửa chữa ngôi chùa và tu hành ở đây. Chùa có kiến trúc đơn sơ, thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen.

Đèo Nước Ngọt: Nếu Coco Beach Camp được ví thiên đường cắm trại của Bình Thuận thì Đèo Nước Ngọt cũng chính là “điểm vàng” ngủ lều, cắm trại của biển đẹp Vũng Tàu – Một trong những điểm đến mê hoặc giới trẻ với những trải nghiệm mới lạ.
[/toggle]

[toggle title=”Xuyên Mộc”]
Suối nước nóng Bình Châu: được phát hiện bởi một bác sĩ người Pháp tên là Salle trong chuyến khảo sát vùng Đông Nam Bộ. Tại một khu rừng tràm lớn, một hồ nước sôi khổng lồ với bùn khoáng nóng với 70 điểm phun lộ thiên có nhiệt độ từ 370C đến 800C. Bình Châu đã được công nhận là một nơi rất có giá trị trong việc chữa trị phục hồi sức khỏe.

© hotels.com

Hồ Cốc – Hồ Tràm: là vùng biển nhỏ thuộc xã Bưng Biền, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TPHCM khoảng 125 km. Nơi đây là một bãi biển hoang sơ nằm sát rừng, có rất ít dân sinh sống, xung quanh chủ yếu là các nhà nghỉ, resort. Biển rất sạch, trong vắt, dọc bờ biển là những mỏm đá với nhiều hình thù độc đáo trông thật đẹp mắt.

Ảnh: DemiCat DA (Flickr)

[place v=bai-bien-loc-an text=true image=false]

Biển Sông Lô: Nằm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cách chợ Bình Châu khoảng 3 km, trên đường hướng từ chợ về suối nước nóng Bình Châu. Đây là một bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, với sông chảy song song với biển. Biển Sông Lô chưa được đưa vào khai thác du lịch…

Rừng nguyên sinh Bình Châu: Đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn tồn tại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam.Với diện tích 11.293 ha, khu rừng này có thảm thực vật nguyên sinh vô cùng phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Phía Tây khu rừng có vài ngọn núi cao 100 – 150 m và những ngọn đồi xen lẫn với những hồ nước ngọt tự nhiên như hồ Cốc, hồ Tràm, hồ Linh, bàu Bàng, bàu Nhám, thu hút được rất nhiều du khách khi đến với huyện Xuyên Mộc.
[/toggle]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *