Miền Tây

Đi đâu chơi khi đến An Giang?

Bởi
Bộ sưu tập
Cập nhật: 14/09/2018 12:50 am
Đã đăng: 01/09/2016 4:30 pm

An Giang tọa lạc tại miền Tây, thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, nơi đây có nhiều danh thắng cảnh thu hút du khách từ thắng cảnh đẹp đến thắng cảnh tâm linh, kỳ bí…

[place v=rung-tram-tra-su text=true]

Cánh đồng Tà Pạ: Còn được xem là ruộng bậc thang độc nhất ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đứng trên mé đồi sẽ được ngắm màu xanh mượt của cánh đồng lúa đương thì con gái cũng như màu vàng ươm của cây lúa chờ gặt. Vì khai thác nông  nghiệp nên Tà Pạ trở thành ruộng bậc thang quanh năm.

[place v=doi-ta-pa text=true image=false]

[place v=ho-ta-pa text=true]

Vùng Bảy Núi: Vùng Bảy Núi – An Giang rất nổi tiếng với người mê phượt và yêu thích du lịch thiên nhiên, vì cảnh vật ở đây còn rất hoang vu rất thích hợp để khám phá và trải nghiệm cuộc sống. Vùng bảy núi gồm các núi: Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn), Núi Két (Anh Vũ Sơn), Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hổ Sơn), Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn), Núi Tượng (Liên Hoa Sơn), Núi Nước (Thủy Đài Sơn), Núi Dài (Ngọa Long Sơn).

Núi Sam: là một ngọn núi nằm trong vùng “Thất Sơn” ở Đồng bằng sông Cửu Long. Là một ngọn núi trẻ với cây xanh bao quanh rậm rạp, xung quanh còn có cả hệ thống kênh rạch chằng chịt cùng với những ngôi chùa, ngôi đền cổ kính trên sườn núi đã khiến núi Sam có vẻ đẹp như một bức tranh phong thủy.

Khu di chỉ Óc Eo: thuộc vùng núi Sập – Ba Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Thành cổ Óc Eo là một thương cảng thời trung cổ bị chìm dưới đất, được phát hiện khi nhân dân đào kênh xáng Ba Thê. Đây là một địa danh được nhiều người trong và ngoài nước biết đến: là một khu di tích cổ rộng lớn, gắn liền với vết tích vật chất của vương quốc Phù Nam, một quốc gia hùng mạnh ở vùng Đông Nam Á cách nay khoảng hai nghìn năm.

Búng Bình Thiên: nằm ở huyện An Phú, tỉnh An Giang, chỉ cách biên giới Campuchia 10 km. Hồ nước có diện tích 300 ha vào mùa khô. Đến mùa nước nổi có thể rộng đến hàng ngàn ha, với độ sâu trung bình là 4 m, mang một màu xanh ngắt.

© Nguyen Chau/Yume.vn

Miếu bà Chúa Xứ: Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc nơi chân núi Sam, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc , tỉnh An Giang. Đây là một di tích (lịch sử, kiến trúc và tâm linh) quan trọng của tỉnh và của khu vực.

Chợ Châu Đốc: Nằm ở phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, chợ Châu Đốc là điểm đến du khách không nên bỏ qua trong hành trình miền Tây Nam Bộ. Chợ có nhiều mặt hàng phong phú, họp từ sáng sớm tới tầm trưa. Đặc sản nổi tiếng nhất của chợ Châu Đốc là mắm.

[place v=lang-be-noi-chau-doc text=true]

[place v=lang-cham-chau-giang text=true image=false]

[place v=thanh-duong-mubarak text=true image=false]

[place v=song-vam-nao text=true image=false]

[place v=cho-tinh-bien text=true image=false]

Miền Tây

Page
213 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *