" />

Đền Tsurugaoka Hachimangu ngôi đền nổi tiếng bậc nhất Kamakura

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:37 pm
Đã đăng: 16/03/2016 2:19 pm

Đền Tsuragaoka Hachimangu (鶴岡八幡宮) được xem là ngôi đền quan trọng nhất ở Kamakura. Nó được thành lập bởi Minamoto Yoriyoshi vào năm 1603, được mở rộng và chuyển tới vị trí hiện tại vào năm 1880 bởi Minamoto Yoritomo, người sáng lập và là tướng quân đầu tiên của chính phủ Kamakura.

Ảnh: kamakurawakamiya.jp

Ngôi đền được xây dành cho Hanchiman, vị thần bảo hộ cho gia đình Minamoto nói riêng và cho các samurai nói chung. Ngoài ra đền còn có thờ thêm Thiên hoàng Ojin, Hime-gami và Hoàng hậu Jingu.

Du khách đến ngôi đền thông qua bờ sông dài và rộng của thành phố Kamakura bắc ngang trung tâm thành phố, với rất nhiều cổng torii (một loại cổng truyền thống của Nhật) trên đường đi. Tòa nhà chính (Hongu hoặc Jogu) nằm trên thềm ở đầu cầu thang lớn. Tòa nhà chính bao gồm một bảo tàng nhỏ, trưng bày nhiều báu vật thuộc sở hữu của ngôi đền như các thanh kiếm, các loại mặt nạ cùng các văn bản.

Ở bậc thềm dưới chân cầu thang là sân khấu Maiden, một sân khấu dành riêng cho việc khiêu vũ và biểu diễn âm nhạc. Những công trình kiến trúc khác trên sân đền bao gồm đền Wakamiya – ngôi đền thứ hai bên phải cầu thang, cùng nhiều tòa nhà phụ khác.

Nằm bên hông lối vào chính của ngôi đền là hai cái ao. Một cái đại diện cho gia tộc Minamoto và có ba quần đảo, trong khi cái còn lại đại diện cho gia tộc Taira – đối thủ của nhà Minamoto, và có bốn quần đảo, mà số bốn ở đây được phát âm như từ “chết” trong tiếng Nhật. Một khu vườn, nổi tiếng với hoa mẫu đơn, vây quanh ao cùa nhà Minamoto. Khu vườn được mở cửa tham quan theo mùa, mùa xuân và mùa đông (phí tham quan là 500 yên).

Có rất nhiều sự kiện được tổ chức tại ngôi đền trong suốt năm. Vào ngày lễ năm mới, đền Tsurugaoka Hachimangu, với hơn hai triệu du khách đến tham quan, là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất nước dành cho việc hatsumode (chuyến viếng thăm đầu tiên trong năm mới đến một ngôi đền), và vào giữa tháng 4 và tháng 9, bắn cung trên lưng ngựa được biểu diễn dọc theo các cổng chính dẫn vào ngôi đền.

[f3]

Ảnh: matome.naver.jp

Một lễ hội diễn ra tại đền – Ảnh: asakusaomatsuri.com

Ảnh: matome.naver.jp

[/f3]

[i1 id=”info”]Đền Tsurugaoka Hachimangu (鶴岡八幡宮)[/i1][i2]
[item]Kamakura, Kanagawa, Nhật Bản[/item]
[item type=open]Từ 5:00 đến 21:00 (từ 6:00 trở đi trong khoảng từ tháng mười đến tháng ba)
Ngưng bán vé vào 30 phút trước giờ đóng cửa. Mở cửa 24/24 từ ngày 1/1-3/1 (Mùa tết tây).
[/item]
[item type=fee]Miễn phí (Bảo tàng trong đền : 200 yên)[/item]
[item type=go]
Có thể đến đền Tsurugaoka Hachimangu từ ga Kamakura thông qua con đường mua sắm nhộn nhịp Komachi-dori, hoặc dọc theo Dankazura, một con đường dành cho người đi bộ ở phố Wakamiya Oji với hàng trăm cây anh đào nằm hai bên đường. Mất khoảng 10-15 phút để đi bộ đến đền theo như lộ trình bên trên.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *