" />

Đền Heian

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:55 pm
Đã đăng: 26/02/2013 10:00 pm

Tên gọi Heian nói về một thời kỳ, một triều đại trong lịch sử Nhật Bản (từ năm 794 đến năm 1185) đây là một giai đoạn đỉnh cao của quyền lực Nhật hoàng, đánh dấu sự phát triển của nghệ thuật, thơ ca và văn học. Heian trong tiếng Nhật có nghĩa là “hòa bình” hoặc “yên bình”. Đền Heian-jingu Shrine được xây dựng năm 1895 để kỷ niệm 1100 năm ngày Nhật hoàng Kammu dời kinh đô đến Heian-kyo tức là thành phố Kyoto ngày nay.

Đền Heian-jingu

Những tòa nhà của ngôi đền được xây dựng theo kiểu Hoàng cung thế kỷ thứ 9, theo tỷ lệ 5:8. Kiểu kiến trúc xưa của Đại cực điện (Daigokuden) và cửa Ứng thiên môn (Otenmon), được sơn màu đỏ tươi, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Khu vườn lớn (diện tích khoảng 30.000m2) thiết kế theo kiểu hiện đại, được xem là một kiệt tác. Đây là nơi tuyệt vời để thưởng thức thiên nhiên, bất cứ vào mùa nào. Lễ hội chính thức của Đền là hội Jidai Matsuri- Hội thời đại (tổ chức vào ngày 22 tháng 10 hàng năm), là một cuộc diễu hành trong trang phục đặc biệt miêu tả con người qua các thời ký lịch sử lâu dài của Kyoto.

Đền Heian nổi bật với màu đỏ tươi sáng. Cổng đền rất lớn, rất cao gọi là torii. Torii gồm hai cột thẳng và hai thanh ngang, ranh giới giữa người thế gian và các kami. Gà trống thần đậu trên cổng torii gáy báo hiệu trời sáng để Thái Dương Thần Nữ Amaterasu ra khỏi hang động.

Hình ảnh Cổng Torii vào đền Heian tại lễ Jidai

Trước khi vào viếng đền, phải tẩy rửa thân tâm. Đến một cái hồ nhỏ có nước trong, lấy một cái gàu nhỏ bằng gỗ có cán dài, múc nước đổ vào lòng bàn tay trái, rồi tay phải, bụm nước trong tay để súc miệng, không được đụng môi vào gàu nước. Rượu sakê, muối hoặc nước giúp thanh lọc mình trước khi cầu các kami.

Một góc Đền Heian

Sân đền thênh thang. Đền chính cùng các kiến trúc khác là bản sao của kiến trúc cung điện Heian ban đầu năm 794 của Hoàng đế Kammu. Shin-en là vườn với hồ nước rộng mênh mang, tạo cảnh sắc lung linh trong nắng. Sau đền, anh đào đang nở rộ. Vườn nổi tiếng với khoảng 150 gốc shidarezakura dáng buông thả như liễu rũ. Một đám mây màu hồng thắm, rực trong nắng xuân. Kênh Okazaki ở gần kề bên đền Heian. Anh đào dọc bờ kênh nở rộ. Những đám mây hoa trắng, soi bóng nước lung linh. Đứng trên cầu vắt ngang dòng kênh, muốn dừng thật lâu lắng lòng trong cảnh sắc này.

[f3]

Cổng đền


Sân rộng lớn bao quanh là các viện bảo tàng

Góc phía đông

Khu vườn cảnh bao chung quanh đền HeianCầu có mái che có tên là Taiheikaku

Bản đồ đến các đền quanh Kyoto
[/f3]

[i1 id=”info”]Đền Heian[/i1][i2]
[item type=open]Đền Heian: 6:00 đến 17:30 (giờ đóng cửa thay đổi không quá 30 phút); Khu vườn tại đền Heian: 8:30 đến 17:30 (giờ đóng cửa thay đổi không quá 30 phút)[/item]
[item type=fee]Đền Heian: Miễn phí; Khu vườn tại đền Heian: 600 yen[/item]
[item type=go]Có thể đến đền Heian bằng xe buýt Kyoto City số 5 hoặc 100 tại ga Kyoto trong khoảng 1 giờ (220 yen). Nếu không, có thể đi tàu điện ngầm từ ga Karasuma Oike đến ga Higashiyama (20 phút, 250 yen), rồi đi bộ khoảng 10 phút đến ngôi đền.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *