Đảo thỏ Okunoshima ở Nhật Bản

Bởi
Khám phá, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:48 pm
Đã đăng: 09/06/2014 9:00 am

Nếu bạn là một người yêu thích các chú thỏ dễ thương thì khi đến Nhật Bản, DU LỊCH BỤI khuyến khích bạn nên đặt chân đến đảo Okunoshima (大久野島) của Nhật một lần để có thể sống thử trong vương quốc của các chú thỏ dễ thương và đáng yêu, rất phù hợp và là địa điểm lý tưởng dành cho các gia đình có trẻ em nhỏ.


Ảnh: Chris McGrath/Getty

Okunoshima là một hòn đảo nhỏ nằm ở vùng biển giữa Hiroshima và Shikoku. Ngày nay được biết đến với cái tên tiếng Nhật là Usaghi Jima (ウサギ島) tức “Đảo Thỏ”. Đến đảo, bạn có thể thấy thỏ ở khắp nơi bên cạnh các resort tiêu chuẩn, khu vực đánh golf 6 lỗ và các vùng cắm trại ăn uống.

Ít ai biết, trong thế chiến thứ II, đảo này được dùng vào mục đích sản xuất vũ khí hóa học gas. Từ năm 1929 đến 1945, quân đội Nhật Bản đã sản xuất 5 loại khí độc gas trên Okunoshima. Thời đó, hòn đảo này bí mật đến nỗi dân địa phương đã được yêu cầu im lặng trước các bí mật về vũ khí hóa học này, thậm chỉ tên hòn đảo còn được xóa khỏi bản đồ Nhật Bản. Khi ghé thăm đảo bạn sẽ dễ dàng nhận ra những vết tích của các công sự hay nhà máy cũ kỹ đó trên đường tham quan quanh đảo.

Bảo tàng khí ga độc – Ảnh: Wikipedia

Phòng thí nghiệm khí độc – Ảnh: Abandoned Kansai (Flickr)

Nếu là người yêu thích lịch sử, bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng khí ga độc tại đây. Bảo tàng này được mở vào năm 1988 nhằm mục đích cảnh báo nhiều người về sự khủng khiếp của vũ khí hóa học. Chỉ với hai phòng lớn, tòa nhà nhỏ này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc xây dựng nhà máy, điều kiện làm việc và ảnh hưởng của khí ga độc lên con người. Gia đình của những người công nhân bị chịu ảnh hưởng nặng nề sau này bởi điều kiện làm việc khắc nghiệt đã tặng cho bảo tàng nhiều vật phẩm, hình ảnh,.. để góp phần nói lên câu chuyện của những người công nhân làm việc trong nhà máy khí độc đó.

Phòng thứ hai trong đó trưng bày sự ảnh hưởng của khí độc ga lên con người qua các ảnh hưởng đến phổi, mắt, da, tim. Hình ảnh của các nạn nhân của nó tại Iraq, Iran cũng được đưa vào thông điệp của bảo tàng.

Bạn cũng đừng lo ngại về khí độc ga trên hòn đảo này. Chuyện đó đã là của quá khứ, ngày nay, hòn đảo đã được khôi phục, đầu tư và quy hoạch lại với cảnh quan tươi đẹp, khu nghỉ dưỡng cao cấp và trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp Nhật Bản và trên thế giới.

Thỏ ở đây được nuôi thả không bắt nhốt nên săn bắn hay đem chó mèo lên đảo cũng bị cấm, bạn nên lưu ý khi đi du lịch đến đây. Bạn sẽ thật sự thích thú khi cùng chơi đùa với các chú thỏ đáng yêu hay cho thỏ ăn bằng các thức ăn bán sẵn với giá chỉ hơn 100 yên. Có lẽ vì đã quen với việc xung quanh có nhiều người nên bạn cũng khá thoải mái và dễ dàng bắt 1 em thỏ lên và chụp hình.

Làm sao đến đó
Bạn chỉ có thể đến thăm hòn đảo này trong vòng 1 ngày, khởi hành từ Hiroshima – vùng trung tâm gần Ōkunoshima nhất, từ đây, bạn đi tàu cao tốc đến Tadanoumi, sau đó bắt một chuyến phà ngắn đến đảo. Mặc quần áo cũ nếu bạn muốn chơi với những chú thỏ, vì có thể một trong số chúng sẽ tè lên bộ quần áo đẹp của bạn đấy.

[toggle title=”Hình ảnh”]

Ảnh: cupid black (Flickr)

Ảnh: Laura Appleyard (Flickr)

Ảnh: Laura Appleyard (Flickr)

Ảnh: Flickr


Ảnh: Flickr

Ảnh: GetHiroshima.com (Flickr)

[/toggle]

(Tham khảo: time.com, Wikipedia, dulichag.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *