Đảo Mắt Rồng: Điểm đến mới mẻ và cực hot

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 20/06/2021 10:23 pm
Đã đăng: 19/03/2016 10:00 am

Đảo Mắt rồng là tên gọi dân gian mà nhiều người dùng để chỉ hòn Bái Đông, một hòn đảo nằm ở phía Nam của vịnh Hạ Long, gần vùng biển tiếp giáp với vịnh Lan Hạ. Điều đặc biệt là đảo chưa hề được phát triển du lịch nên vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ vốn có của mình. Từ trên cao nhìn xuống đảo Mắt rồng được bao bọc bởi hai khối núi đá lớn và bãi cát trắng mịn màng trải dài. Tại đây có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài 3, 4 trăm mét và đặc biệt là có cảnh quan độc đáo của áng hình tròn tuyệt đẹp nằm giữa lòng núi.

Ảnh: Trung Jones

Có thể nói đây là địa chỉ còn khá mới mẻ đối với mọi người bởi gần như trước giờ chưa hề có bất kì một thông tin nào về hòn đảo này. Đảo Bái Đông có diện tích khoảng 30ha, còn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Cảm nhận đầu tiên khi tới đảo là không gian yên bình. Từ phía ngoài quan sát, Bái Đông có hình dạng cánh cung, được che chắn bởi 2 dãy núi đá lớn, tạo nên vùng biển đảo phẳng lặng, êm đềm. Bái Đông có hệ thực vật, hoa cỏ phong phú, xanh mướt, chạy dọc bãi biển và cả trên vách đá dựng dứng. Điểm nhấn chính của đảo Mắt rồng chính là áng nước nằm lọt thỏm giữa những dãy núi đá và các cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Màu nước trong xanh như ngọc bích của áng nước làm nó nổi bật hơn hẳn so với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau của vịnh Hạ Long.

Hiện tại, Dragon Eyes Island đang hoàn thiện các thủ tục liên quan đến cấp phép tuyến du lịch, tour tham quan khám phá và các dịch vụ kèm theo tại Bái Đông. Dự tính trong tháng 4/2016, dự án sẽ được thẩm định và nhiều khả năng sẽ đón khách trong năm nay. Các công trình phục vụ nhu cầu ăn nghỉ đã được chủ đầu tư tiến hành xây dựng nhưng vẫn chưa đưa vào khai thác. Trong tương lai đảo Mắt rồng sẽ được khai thác du lịch sinh thái kết hợp với các hoạt động thể thao trên biển như chèo thuyền kayak, xuồng bay, thuyền phao, cắm trại dã ngoại, tiệc nướng ngoài trời… Khó khăn lớn nhất là nước ngọt phục vụ du khách. Khi tham quan, các bạn phải tự mang theo đồ ăn, nước uống và tự dọn dẹp vệ sinh khi ra về.

[youtube id=”0A0wnj0CbU4″]

Video Flycam hòn Bái Đông do Pirlo Media thực hiện

[f3]

Ảnh: Chúa Chổm

Ảnh: Dragon Eye Island

Ảnh: baoquangninh

Ảnh: baoquangninh

Ảnh: baoquangninh

Ảnh: Trung Jones

[/f3]

[i1 id=”info”]Đảo Mắt Rồng[/i1][i2]
[item]Vịnh Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam[/item]
[item type=go]Để ra được Mắt Rồng, bạn chỉ cần đi từ cảng tàu Bãi Cháy hay Bến Đoan, thời gian tàu chạy tầm 2 – 2,5 giờ và mức giá khoảng 30.000 đồng/người. Trên đảo có nhà điều hành và đơn vị đón tiếp phục vụ các nhu cầu của du khách…[/item][/i2]

(Tham khảo: ivivu, hanoiiplus.com, dandiphuot.com, duthuyen-halong.com)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *