" />

Cung Điện Hoàng Gia Kyoto

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 15/12/2015 8:42 pm

Cung điện Hoàng Gia Kyoto (京都御所, Kyōto Gosho) từng là nơi ở của Hoàng Gia Nhật Bản cho đến khi hoàng đế dời đô từ Kyoto ra Tokyo (năm 1868). Cung điện tọa lạc trong công viên Hoàng Hia Kyoto – một công viên rất đẹp ở trung tâm thành phố, công viên này còn bao quanh cung điện Sento (仙洞御所) và những chỗ tham quan hấp dẫn khác nữa.

Ảnh: find-travel.jp

Cung điện mà chúng ta thấy hiện nay đã được trùng tu, tái xây dựng vào năm 1855 sau khi bị tàn phá. Kiến trúc cung điện có kết cầu gồm 4 thành phần chính: những bức tường thành, các lớp cổng, quảng trường và các khu vườn bao bọc. Những buổi lễ đăng quang của Hoàng Gia Taisho và Showa vẫn được tổ chức ở hội trường lớn của cung điện, thế nhưng, lễ đăng quang của hoàng đế gần đây nhất thì được cử hành ở cung điện Tokyo.

Những khu vực trong cung điện chỉ cho phép du khách tham quan khi có hướng dẫn viên của văn phòng cung điện. Những tour tham quan kéo dài khoảng một giờ, du khách được dẫn đi tham quan các cung của vua và những vườn thượng uyển, nhưng du khách chỉ được tham quan bên ngoài mà không được vào trong. Để được tham quan, du khách phải đặt chỗ trước qua mạng hay đặt trực tiếp trong văn phòng ở công viên Hoàng Gia Kyoto.

Ngoài cung điện Hoàng Gia và cung Sento, du khách còn được tham quan những chứng tích lịch sử khác ở công viên Hoàng Gia như Kaninnomiya Mansion nhà của quý tộc, ở góc tây bắc của công viên. Cách đó không xa, cũng có một đền thờ Miyajima thờ thần Itsukushima trên một mô đất nhỏ của một cái ao.

Công viên rộng lớn (dài 1300 mét và rộng 700 mét) này còn là không gian giải trí cho cả du khách và người bản xứ với nhiều cảnh đẹp, lối đi được rải sỏi, những bãi cỏ, cây cối. Công viên còn có những cây hoa anh đào nho nhỏ, bên cạnh hồ Konoe ở góc tây bắc của công viên, thường nở rộ trong khoảng 2 đến 3 tuần từ cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 4

[f3]

Cung điện và công viên nhìn từ trên cao – Ảnh: fgc.blog.eonet.jp

Ảnh: kodai.exblog.jp

Cảnh trong công viên hoàng gia – Ảnh: tosaken36.blog52.fc2.com

[/f3]

[i1] Cung Điện Hoàng Gia Kyoto (京都御所) [/i1][i2]
[item type=open]
Những tour tham quan cung điện Hoàng Gia được tổ chức miễn phí nhiều lần trong ngày (tour dành cho người biết tiếng Nhật và tiếng Anh). Lưu ý: Ngày chủ nhật và quốc khánh không có tour nào được tổ chức, và hầu hết những ngày thứ 7 cũng vậy. Bạn nên kiểm tra và đặt lịch trước để cập nhật lịch mới nhất.

Để đặt tour, bạn cần nộp hộ chiếu ở văn phòng Imperial Household ở góc đông bắc của công viên Imperial Kyoto. Bạn cũng có thể đặt nhiều lịch hẹn trong ngày. Văn phòng thường mở cửa từ 8:45 đến 12:00 và 13:00 đến 17:00
Ngoài ra, những nhóm nhỏ du lịch có thể đặt lịch ở trang web của văn phòng, tuy nhiên, những lịch hẹn này nên đặt trước vài ngày trước khi bạn đến tham quan.

Trong những ngày xuân và thu (đặc biệt từ mồng 4 đến mồng 8 tháng 4, và từ 31 tháng 10 đến mồng 4 tháng 11) cung điện Hoàng Gia có thể được tham quan mà không cần phải đặt lịch hoặc tham gia tour.
[/item]
[item type=fee] miễn phí.[/item]
[item type=website] http://www.kunaicho.go.jp/[/item]
[item type=go]
Để đến cung điện Hoàng Gia Kyoto bạn mất khoảng 10 phút để đi tàu điện ngầm từ ga Kyoto (京都駅) tuyến Karasuma (烏丸線). Xuống tại ga Marutamachi (丸太町駅) hay ga Imadegawa (今出川駅). Ga Imadegawa gần văn phòng đại diện và cổng vào cung điện Hoàng Gia hơn.[/item]
[/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả