" />

Con đường của nhà triết học ở Kyoto

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 25/12/2015 9:53 pm

Con đường của nhà triết học (哲学の道, Tetsugaku no michi) là một con đường lát đá xinh đẹp xuyên suốt phía bắc của quận Higashiyama thành phố Kyoto. Con đường chạy dọc theo một con kênh dưới bóng mát của hàng trăm cây anh đào. Vào đầu tháng tư những cây anh đào nở rộ, biến con đường thành nơi tiên cảnh và cũng là nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất thành phố.

Con đường triết học vào mùa xuân – Ảnh: Blog Yahoo của hiyoko2832

Dài khoảng hai cây số, con đường bắt đầu ở Ginkakuji (銀閣寺 (Chùa Bạc)) và kết thúc gần khu phố của Nanzenji. Con đường được đặt tên theo Nishida Kitaro, một trong những nhà triết học nổi tiếng nhất của Nhật Bản, người được nói rằng đã vừa đi bộ trên con đường này vừa luyện tập thiền định khi đến Trường Đại học Kyoto hàng ngày.

Du khách cũng dễ dàng bắt gặp nhà hàng, quán cà phê, và các cửa hàng bán đủ mọi thứ được bày dọc trên con đường này, một số ngôi đền nhỏ và đền thờ cũng có ở gần đó, chỉ cách con kênh vài bước chân. Ngôi đền đáng chú ý nhất là đền Honen-in, với con đường vào cổng tuyệt đẹp nhất là vào mùa thu lá rụng.

Con kênh mà con đường chạy dọc theo, là một phần của con kênh Hồ Biwa, kênh này dài 20 km băng qua các ngọn núi đến hồ Biwa gần tỉnh Shiga. Con kênh được xây dựng vào triều đại Meiji để cải thiện nền kinh tế trì trệ của địa phương, và kênh đã từng được dùng như nguồn cấp năng lượng cho nhà máy thủy điện đầu tiên của Nhật Bản.

Con đường triết học thích hợp để tham quan nhất vào mùa hoa anh đào nở vào tháng 4 và mùa thu lúc lá vàng lá đỏ chuyển sắc vào cuối tháng 11.

[f3]

Con đường triết học vào mùa xuân – Ảnh: find-travel.jp

Con đường triết học vào mùa thu – Ảnh: kazeokastyle.qee.jp

Con đường triết học vào mùa hè – Ảnh: park.geocities.jp

[/f3]

[i1] Con đường triết học (哲学の道)[/i1][i2]
[item type=open]Mọi ngày
[/item]
[item type=fee]Miễn phí
[/item]
[item type=go]
Con đường của triết gia chạy dọc theo Ginkakuji (銀閣寺) và gần với Chùa Nanzenji, Chùa Nanzenji (南禅寺) cách đó chừng 5-10 phút đi bộ về phía bắc.
[/item]
[/i2]

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Quận Higashiyama: nơi tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Kyoto23/01/2016
  2. DU LỊCH BỤI - Chùa Bạc Ginkakuji – ánh bạc từ mặt trăng05/01/2016