Singapore

Clarke Quay: Phố đêm nhộn nhịp nhất Singapore

Đăng bởi
Khám phá, Uncategorized
05/03/2014 3:16 pm
Chơi gì, xem gì

Bảo tàng nền văn minh Châu Á: (số 1, đường Empress Place, www.acm.org.sg) Diện tích khoảng 14000 m2, với khoảng 1000 hiện vật chia thành 3 cấp độ khác nhau. Đây là bảo tàng duy nhất thể hiện được sự phát triển của nền văn minh ở các khu vực khác nhau của Châu Á như: Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á, Trung Quốc từ 5000 năm về trước. Tại 3 phòng triển lãm 3,4, 4a là các hiện vật thuộc các chủ đề khác nhau như: Thời tiền sử của các bộ lạc, Phật giáo địa phương, khu vực Java và Malaysia. Nếu muốn tham quan các chủ đề về Tây Á, văn hóa Hồi giáo thì bạn có thể đến phòng trưng bày 5, 5a. Phòng triển lãm 6 là nơi trưng bày các hiện vật đến từ nền văn minh cổ đại của Trung Quốc.

Bên trong Asian Civilisations Museum – Ảnh: Wikimedia

Khu Raffles: (Số 1, Beach Rd) Nằm gần trạm MRT cùng tên, Raffles nổi bật với những tòa nhà chọc trời của công ty OUB, được xem là trung tâm thương mại và tài chính của Singapore chuyên cung cấp các dịch vụ cho doanh nhân. Dọc theo bờ sông theo hướng Nam là khu Lau Pa Sat, một điểm bán hàng rong nhộn nhịp với các hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, nơi đây còn có khách sạn và nhà bảo tàng Raffles nổi tiếng, được xem là một tài sản huyền thoại có giá trị được xây dựng và đi vào hoạt động lần đầu tiên vào năm 1887, ngoài thực hiện công tác lưu trú cho du khách thì khách sạn còn là một bảo tàng trưng bày các hiện vật từ năm 1880 đến năm 1939 bao gồm hình ảnh, hiện kim, thư và các bưu thiếp cổ xưa. Đợt trùng tu lớn nhất được thực hiện vào năm 1989 và vẫn hoạt động bình thường cho đến nay.

Tham quan bờ sông: Cách tốt nhất để có thể tham quan những kiến trúc có từ thời thuộc địa là hãy thả bộ dọc bờ sông và hít thở bầu không khí trong lành, hoặc bạn có thể đặt một tour du lịch trên sông bằng những chiếc thuyền dùng vào thời thuộc đia, chuyến tham quan sẽ khởi hành tại bến Clarke Quay, chuyến đi kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ với chi phí là 9SGD dành cho người lớn và 4SGD dành cho trẻ em, thời gian hoạt động của bến thuyền từ 9.00 – 23.00 mỗi ngày.

Đi thuyền trên sông Singapore – Ảnh: Thebestsingapore.com

G-Max Reverse Bungy: (www.gmax.com.sg) Là một trò chơi cảm giác mạnh, bạn sẽ ngồi trong một khung ghế hình cầu và được tung lên bầu trời độ cao 60m với tốc độ 200km/h trong gần 5 phút, cảm giác sẽ không khác gì một phi hành gia ngồi trong tên lửa và phóng ra ngoài không gian. Sẽ phải tốn thêm vài dollars để sở hữu một áo thun và DVD có hình ảnh của bạn khi tham gia trò chơi được ghi lại bằng camera gắn trên chỗ ngồi.

G-Max Reverse Bungy – Ảnh: Camsdcute.com

Ăn uống, giải trí

Nếu lý do bạn đến Clarke Quay là để thưởng thức ẩm thực thì bạn nên ghé qua các nhà hàng như nhà hàng Bayang với các món truyền thống của Indonesia, nhà hàng Peony Jade với những món ăn Quảng Đông với công thức chế biến hiện đại.

Một số quán bar khá hay

Crazy Elephant: (3E River Valley Rd; Mở cửa: Chủ nhật đến Thứ năm: 5pm – 2am; Thứ 6,7 và lễ tết: 5pm – 3am; Giá: từ $40 – $100) một trong những quán bar trình diễn nhạc Rock n Roll hay nhất ở Singapore, không thu thêm phí, nếu bạn yêu thích nơi này có thể thêm tiền “tip” cho các cô gái, nhân viên thân thiện. Bar khá nhỏ và rất đông đúc vào Thứ 6 và thứ 7, nếu không cảm giác chen lấn thì bạn nên đi sớm.

Brewerkz: (30 Merchant Road, #01-05/06 Riverside Point; Mở cửa: Chủ nhật đến thứ 5: 12pm – 12am; Thứ 6,7: 12pm – 1am) vừa là quán bar, nhà hàng lẫn quán bia, họ có cả bàn bida, tv để chiếu bóng vào mỗi tối thứ 7, nếu đã đến đây thì bạn nên thưởng thức loại bia được ủ đặc biệt của họ để trải nghiệm được trọn vẹn hơn!

Brewerkz – Ảnh: is.asia-city.com

Attica: (3A River Valley Rd, Singapore; Mở cửa: Chủ nhật đến thứ ba: 5pm-2am; thứ 4,6,7: 5pm-4am; thứ 5: 5pm-3am) đây thường là nơi lui tới của những người nổi tiếng vởi sự trang trí xa hoa của nơi này, khách hàng đến đây luôn được gắn mác VIP, họ ăn mặc một cách lộng lẫy nhất để trông mình thật nổi bật. Ở đây thường chơi nhạc hiphop và R&B

Hình ảnh

Clarke Quay ban ngày – Ảnh: Wikimedia

Clarke Quay ban đêm – Ảnh: Wikimedia

Ảnh: Fivestoneshostel.com

Ảnh: Baydisingapore.vn

(Tham khảo: www.clarkequay.com.sg)

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận1      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Singapore: 10 điểm đến không thể bỏ lỡ05/03/2014
    Trở lên Trên ▲