" />

Chùa Todaiji – ngôi chùa đứng đầu Nhật Bản

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 24/01/2016 5:31 pm

Todaiji (東大寺, Tōdaiji, “Chùa lớn phương Đông”) là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất và mang giá trị lịch sử nhất của Nhật Bản, Chùa cũng mang ý nghĩa cột mốc của thành phố Nara. Ngôi Chùa được trùng tu năm 752, và được xem như là ngôi Chùa đứng đầu trong tất cả những ngôi Chùa Phật Giáo của Nhật Bản, rồi lớn mạnh, đầy quyền lực đến nỗi thủ đô phải được dời từ Nara đến Nagaoka vào năm 784 nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của ngôi chùa đến các vấn đề về chính trị.

Chùa Todaiji – Ảnh: stoublog.blog76.fc2.com

Điện chính của chìa Todaiji – Daibutsuden- (điện lớn) là điện bằng gỗ lớn nhất thế giới. dù cho sự thật là hình hài hiện tại của chính điện được trùng tu vào năm 1692 chỉ bằng 2/3 kích thước của ngôi điện cũ. Công trình vĩ đại nhất trong chính điện là tượng phật (Daibutsu) bằng đồng lớn nhất Nhật Bản. Tượng cao 15m, đại diện cho Phật Như Lai, và hai vị hai bên là Bồ Tát.
Một vài bức tượng Phật nhỏ hơn, và các mô hình của các ngôi điện cũ, cũng được trung bày ở điện Daibutsuden. Một điểm nổi bật khác ở đây, là chiếc cột đình với một cái lổ ở chân cột có kích thước như lỗ mũi của Daibutsu. Tương truyền rằng, những ai có thề chui qua được cái lỗ này, thì sẽ có được một cuộc sống tươi đẹp ở kiếp sau.

Ở con đường tiến vào Todaiji có cổng Nandaimon, một chiếc cổng lớn bằng gỗ, được canh gác bằng hai chiếc tượng có ánh nhìn hung dữ. Đại điện cho 2 thần Nio, hai chiếc tượng được thiết kế để canh giữ kho báu quốc gia cùng với cổng vào. Những du khách tham quan chùa cũng có thể thấy một vài con hươu từ công viên Nara gần đó, xin du khách thức ăn. Những thức ăn đặc biệt dành cho hươu được bán với giá khoảng 150 yên.

Một điểm thú vị khác khi tham quan chùa Todaiji là bảo tàng Todaiji. Bảo tàng được công khai để tham quan vào năm 2011 và ở gần cổng Nandaimon. Triễn lãm được tổ chức luân phiên ở bảo tàng trưng bày từ những bộ sưu tập của Chùa về nghệ thuật tôn giáo và kho tàng văn hóa, đến những bức tượng phật lớn.

Những khoảng sân của Todaiji rất rộng rãi, bao phủ gần hết phía bắc của công viên Nara, chứa một vài những điện nhỏ hơn trên những ngọn đồi phía đông của chính điện. Những điện này gồm có điện Hokkedo (hay còn được gọi là Sangatsudo) và Nigatsudo. Từ ban công của điện Nigatsudo du khách có thể có được một tầm nhìn tuyệt đẹp xuống thành phố, và chứng kiến được lễ Omizutori được tổ chức hằng năm từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 3.

[f3]

Chùa Todaiji – Ảnh: asus.com

Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Nhật Bản ở Todaiji – Ảnh: mery.jp

Chùa Todaiji vào buổi tối mùa lễ hội- Ảnh: galaxydawn.blog63.fc2.com

[/f3]

[i1 id=”info”]Chùa Todaiji (東大寺)[/i1][i2]
[item]Nara, Kansai, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Điện Daibutsuden: 8:00 đến 16:30 (tháng 11 đến tháng 2), 8:00 đến to 17:00 (tháng 3), 7:30 đến 17:30 (tháng 4 đến tháng 9), 7:30 đến 17:00 (tháng 10)
Bảo tàng Todaiji: 9:30 cho đến khi điện Daibutsuden đóng cửa (cổng vào bị đóng trước 30 minutes)
[/item]
[item type=fee]
Điện Daibutsuden: 500 yên
Bảo tàng Todaiji: 500 yen (tham quan bảo tàng), 800 yen (tham quan bảo tàng và điện Daibutsuden)
[/item]
[item type=go]Todaiji tọa lạc ở phía bắc công Viên Nara. Bạn có thể đi bộ đến chùa từ ga Kintetsu Nara khoảng 30p, hoặc 45p từ ga JR Nara. Bạn cũng có thể bắt các chuyến xe buýt từ những ga khác. Xuống xe buýt ở trạm Todaiji Daibutsuden, rồi tiếp tục đi bộ khoảng 5 đến 10p nữa là đến chính điện của Todaiji.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Tượng phật A Di Đà khổng lồ ở Kamakura07/03/2016
  2. DU LỊCH BỤI - Lễ hội lấy nước Omizutori ở Nhật Bản02/02/2016
  Liên kết được đề xuất
  Xem tất cả