" />

Chùa Osu Kannon

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:36 pm
Đã đăng: 23/05/2016 7:41 pm

Osu Kannon (大 須 観 音, Ōsu Kannon) là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở trung tâm Nagoya. Được xây dựng trong thời kỳ Kamakura (1192-1333) ở tỉnh Gifu. Chùa được vua Tokugawa Ieyasu chuyển đến vị trí ngày nay vào năm 1612 sau khi ngôi chùa nhiều lần bị hư hỏng do lũ lụt nghiêm trọng. Các điện hiện nay chúng ta thấy là được tái xây dựng vào thế kỷ 20.

Chùa Osu Kannon – Ảnh: livedoor.jp

Ngôi chùa thờ một bức tượng gỗ tạc thần Kannon, nữ thần của lòng từ bi, đây là tác phẩm của Kobo Daishi, một nghệ nhân chạm khắc trong Phật giáo Nhật Bản. Bên dưới sảnh chính của Osu Kannon là thư viện Shinpukuji, chứa hơn 15.000 văn thư cổ điển của Nhật Bản và Trung Quốc. Trong số những hiện vật văn thư, có bảo vật quốc gia và các di sản văn hóa quan trọng, ví dụ như các bản sao lâu đời nhất của Kojiki- một biên niên sử về lịch sử ban đầu của Nhật Bản bao gồm cả nguồn gốc thần thoại.

Có một phiên chợ được bày ở sân chùa vào ngày 18 và 28 mỗi tháng. Chợ có quy mô vừa phải, khoảng 60 quầy hàng bán đủ thứ từ đồ lưu niệm, đồ cổ đến quần áo và hàng si. Bên cạnh chùa là lối vào con phố mua sắm Osu, con đường mang chất cổ xưa nhưng duyên dáng, con phố mua sắm bao phủ với hơn 400 cửa hàng và nhà hàng. Khu vực này đôi khi được so sánh với quận Akihabara của Tokyo vì có rất nhiều cửa hàng chuyên về thiết bị điện tử, cosplay, anime, J-pop và hàng hóa về idol.

[f3]

Chùa Osu Kannon – Ảnh: tokutabi23.com

Phố mua sắm Osu – Ảnh: tokai.mapigation.jp

[/f3]
[i1 id=”info”]Osu Kannon[/i1][i2]
[item]Nagoya, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Mở cửa: Luôn mở cửa
Đóng cửa: Không có ngày đóng cửa
[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]
Từ ga Osu Kannon trên tàu điện ngầm Tsurumai cách chùa Osu Kannon chỉ vài bước chân. Từ nhà ga Nagoya bắt tuyến tàu điện ngầm Higashiyama và chuyển đến tuyến Tsurumai ở trạm Fushimi. Chuyến một chiều từ trạm Nagoya tới chùa mất khoảng 10 phút và giá 200 yên.
Ngoài ra, từ trạm Kamimaezu của tuyến tàu ngầm Tsurumai và Meijo đến chùa mất 5-10 phút đi bộ, qua khu mua sắm bên cạnh chùa.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *