" />

Chùa Hase ở Kamakura

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 08/03/2016 1:19 pm

Hasedera (長谷寺) là một ngôi chùa thuộc giáo phái Jodo, nổi tiếng với bức tượng nữ thần Kannon, nữ thần của lòng khoan dung. Bức tượng có 11 cái đầu, với mỗi cái đầu tượng trưng cho một tính cách của nữ thần. Với chiều cao 9.18 mét, bức tượng bằng gỗ mạ vàng này được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lớn nhất Nhật Bản được đặt ở trong chánh điện của chùa, Kannon-do Hall. Bức tượng này được tạc từ loại cây tương tự loại cây dùng để tạc bức tượng nữ thần Kannon được thờ ở chùa Hasedera ở tỉnh Nara.

Chùa Hase – Ảnh: Wikimedia

Chùa Hasedera nằm dọc theo sườn đồi xanh ngát. Có một khu vườn xinh đẹp cùng nhiều ao hồ nằm bên dưới chân đồi ngay khi vừa bước vào chùa. Những tòa nhà chính trong chùa được xây lấn lên sườn đồi, du khách có thể đến đó thông qua các bậc thang. Trên đường đi lên có tòa Jizo-do với hàng trăm bức tượng nhỏ của Bồ tát Jizo, vị bồ tát giúp cho linh hồn của những trẻ em đã chết được lên tới thiên đường.

Kế bên tòa Kanno-do là tòa Amida-do, nơi có bức tượng phật A Di Đà khổng lồ bằng vàng cao 3 mét. Gần bên đó cũng là một tầng quan sát, với điểm nhìn ra toàn bộ thành phố biển Kamakura và một nhà hàng nhỏ nơi có bán nhiều loại bánh ngọt Nhật Bản như mitarashi dango (một loại bánh bao gạo nhỏ, được phủ bởi một lớp nước sốt dẻo làm bằng đường và dầu đậu nành), cùng các loại thức ăn, snack và các loại thức uống khác.

Kế bên khu vườn dọc sườn đồi bên trong chùa là đền Benten-do, một ngôi đền nhỏ thờ thần Benten (cũng được biết đến với tên gọi Benzaiten), nữ thần tượng trưng cho vẻ đẹp nữ giới và sự giàu có. Những bức tượng của thần Benten và những vị thần nhỏ khác cũng có thể được tìm thấy trong một hang động nhỏ (Benten-kutsu) kế bên đền Benten-do.

[f3]

Chùa Hase – Ảnh: thejapantraveldigest.com

Chùa Hase – Ảnh: wikipedia
[/f3]

[i1 id=”info”]Chùa Hase (長谷寺)[/i1][i2]
[item]Kamakura, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Giờ mở cửa: từ 8:00 đến 17:30 (đóng cửa lúc 17:00 từ tháng 10 đến tháng 2)
Ngưng bán vé trước trước thời gian đóng cửa 30 phút.
Đóng cửa: Không có ngày đóng cửa
[/item]
[item type=fee]300 yên[/item]
[item type=go]
Từ ga Hase – ga thứ ba từ thành phố Kamakura dọc đường xe lửa Enoden – du khách có thể đi bộ đến chùa Kotokuin trong khoảng 5 phút. Enoden là một tàu xe điện nối Kamakura với Enoshima và Fujisawa. Ga cuối cùng của nó ở Kamakura nằm ở kế bên ga JR Kamakura.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *