" />

Castel Meur: Ngôi nhà nhỏ nằm giữa hai tảng đá

Bởi
Khám phá, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 11/10/2014 2:00 pm

Castel Meur, hay còn được gọi là La Maison du Gouffre nghĩa là “ngôi nhà ở giữa những tảng đá”, là một ngôi nhà nhỏ xinh xắn nằm giữa hai tảng đá rất lớn, nằm ở một ngôi làng nhỏ yên bình của vùng Plougrescant, Côtes-d’Armor thuộc Brittany, Tây Bắc nước Pháp, từ thể kỷ thứ 19.

Ngôi nhà nằm quay lưng về phía biển, bà chủ sở hữu của ngôi nhà đã xây dựng ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa 2 tảng đá to lớn lỏm chỏm để chống lại những cơn bão dữ dội rất thường xuyên ở vùng này. Ngôi nhà nhỏ được xây dựng vào năm 1861, tại thời điểm khi giấy phép xây dựng chưa tồn tại, khi mà bất cứ ai cũng có thể xây dựng theo ý thích. Sau khi chủ sở hữu đầu tiên của nó mất đi, Castel Meur, chuyển về thuộc sở hữu của gia đình người hậu duệ của bà tuy nhiên nó chỉ được sử dụng như ngôi nhà thứ 2 không được sống thường xuyên. Đến nay, người cháu gái của người chủ đầu tiên của ngôi nhà, đã đến đây sinh sống thường xuyên sau khi bán doanh nghiệp của mình ở Mỹ và trở lại đây.

Ảnh: joonu.de

Ngôi nhà và khu vực xung quanh ngôi nhà trở nên nổi tiếng khắp thế giới thông qua một tấm bưu thiếp của các quan chức địa phương, khi quản bá để phát triển ngành du lịch vùng biển này. Tuy nhiên sự tò mò của đám đông khách du lịch lại làm gây khá nhiều phiền phức cho những chủ sở hữu ngôi nhà, khi có khá nhiều người đã cố gắng leo lên mái ngôi nhà để chụp ảnh,… Vì vậy cũng dễ hiệu tại sao các hoạt động thương mại ở “Castel Meur” đều bị cấm.

Hiện nay, một hàng rào đã được xây dựng bao quanh ngôi nhà để phân ranh khu vực bất động sản tư nhân, và nó còn có mục đích khác. Một con chim bò quý hiếm đã làm tổ ở đây vào mùa hè và thường để lại 1-2 quả trứng, vì vậy hàng rào chắn nhằm hạn chế các khách du lịch quá ‘quan tâm’ đến ngôi nhà và để bảo tồn thiên nhiên tại đây. Ngoài ra, hàng rào này cũng để bảo vệ khu vực khỏi bị ngập lụt khi thủy triều lên.

[toggle title=”Hình ảnh”]

Ảnh: RENATO181 (Panoramio)

Ảnh: joonu.de

Ảnh: SBA73 (Flickr)

Ảnh: Marmotte73 (Flickr)

Ảnh: Panoramio

Ảnh: hispano-suiza.com

[/toggle]

(Tham khảo: Amusing Planet, armchairtravelogue, docarmor.free.fr)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *