Malaysia

Cao nguyên Cameron: Những đồi trà xanh ngắt quyến rũ (Phần 2)

Bởi
Uncategorized, Wiki
Cập nhật: 26/07/2021 12:38 am
Đã đăng: 26/08/2018 4:00 pm

Tiếp tục seri về địa danh Cao nguyên Cameron của Malaysia, DLB giới thiệu các mục Chương trình du lịch, Mua sắm, Ăn uống, Lưu trú, các mẹo lưu ý, và Các di chuyển đi Cameron. Bạn có thể xem lại Phần 1 của Những đồi trà xanh ngắt quyến rũ.

[aff type=activity id=”klook” url=”https://affiliate.klook.com/jump/vi/activity/2273-cameron-highlands-day-tour-kuala-lumpur/?adid=32694&af_wid=1248″]Tham quan Cao nguyên Cameron trong ngày từ Kuala Lumpur, vé do Klook cung cấp.[/aff]

[aff type=activity id=”trippy” url=”https://trippy.vn/tour/tour-tham-quan-cao-nguyen-cameron-1-ngay-o-malaysia.html?tracking=598e6b88a547d”]Tour tham quan cao nguyên Cameron 1 ngày ở Malaysia do Trippy cung cấp.[/aff]

[toggle title=”Chơi gì, làm gì”]
Đến Cameron nên chơi gì, làm gì? Với một địa danh vùng núi/cao nguyên như Đà Lạt thì chắc chắn sẽ có leo núi, trekking xuyên rừng, hoặc hái hoa bắt bướm tùy ý bạn…

Nhiều công ty du lịch có văn phòng nằm hoặc gần con đường chính ở Tanah Rata. Các gói tour thường là (trekking vào rừng, khám phá các trang trại, đến Ipoh để xem lâu đài Kellie…) và giá cả cũng khá tương đồng, bạn có thể yêu cầu để được chở đến tham quan các viện bảo tàng… Tour tham quan buổi sáng và buổi chiều giống nhau, nhưng các chương trình tour ban đêm rất ít công ty tổ chức, trừ phi nhóm của bạn trên 4 người.

Trekking

Trekking là một trong những hoạt động chính ở Cao nguyên Cameron. Bạn dễ dàng tìm thấy một bản đồ các đường mòn có sẵn tại các trung tâm thông tin du lịch (miễn phí và không miễn phí). Không có bản đồ nào chính xác hoàn toàn, nhưng những con đường mòn được đánh dấu rõ ràng và một anh hướng dẫn viên là rất cần thiết. Bản đồ chính xác nhất là Open Street Maps, bạn có thể tải bản đồ xuống và sử dụng thiết bị GPS (điện thoại thông minh) để xem bạn đang ở đâu. Hầu hết các con đường mòn có các biển báo màu vàng với chú thích từ những khách bộ hàng trước và các đường dẫn thường được đánh dấu bằng băng nhựa. Lưu ý: Nhớ kéo xuống cuối bài viết để xem mục Giữ An toàn để biết các mẹo trước khi đi bộ.

Bảng chỉ dẫn trên đường mòn số 7 © wikivoyage
 • Đường 1 (Hơi khó tìm vì bảng chỉ dẫn cách đường chính 10m). Hãy hỏi đường đến căn cứ quân sự và tiếp tục đi đến cuối đường. Tìm một cái cầu thang gỗ dốc xuống khoảng 50m. Đây là chặng chinh phục Gunung Brinchang. Đỉnh núi cao 2,032 m – mất tầm 2g45 sẽ đến đỉnh, đây là đường mòn dễ, bạn có thể hoàn tất chặng đường mà không cần hướng dẫn viên.
 • Đường 2 – Khó (bắt đầu từ Brinchang tại Sam Poh Buddhist Temple). Đường mòn sau đó sẽ nhập với Đường mòn số 3. Đường dóc và không có chỉ dẫn rõ ràng.
 • Đường 3 – Đi Gunung Berembun – Vừa phải đến khó (bắt đầu từ Arcadia Cottage gần Sân Golf). Gunung Berembun có độ cao 1,840 m khá rậm rạp có một vài chỗ có thể ngắm toàn thung lũng. Đường mòn rộng rãi và chỉ dẫn rõ ràng, nó sẽ dẫn bạn qua khu rừng với một vài con suối. Gần đến đỉnh đường hơi dốc. Lời khuyển từ Wikivoyage: Nên đi từ Đường 7 và xuống bằng Đường số 3, một chuyến khứ hồi mất 4 giờ.
 • Đường 4 – Đi Thác Parit – Dễ (bắt đầu gần Cục Lâm nghiệp). Đường mòn dễ nhất vì hầu hết đường đã được lát đá đến thẳng Thác Parit. Sông và thác nước không có gì để viết về ngoại trừ việc chúng chứa đầy rác.
 • Đường 5 – Dễ đến Vừa phải (bắt đầu tại MARDI (Viện nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Malaysia)). Đường mòn 5 sẽ hợp với Đường mòn 3 trên đường đến Gunung Berembun hoặc xuống sân golf.
 • Đường 6 – Vừa đến Khó (bắt đầu tại đường Bharat Tea Estate). Đường này được cảnh báo là rất dễ lạc đường vì hướng dẫn và đánh dấu rất kém.
 • Đường 7 – Đi Gunung Berembun – Vừa đến Khó (bắt đầu tại MARDI). 300m đầu tiên khá rậm rạp. Sau đó đường được mở rộng nên khá dễ chịu và được đánh dấu chỉ dẫn tốt. Kết thúc là đoạn dốc cho đến khi nó kết hợp với đường mòn 3 đến đỉnh.
 • Đường 7 – Đi Gunung Berembun – Rất khó (bắt đầu từ Thác Robinson). Đường mòn rất khó khăn. Cho đến khi nó kết hợp với đường mòn 3 và 7 đến đỉnh Gunung Berembun.
 • Đường 9 và 9A – Đi đồn điền Bharat – Vừa phải (bắt đầu gần Thác Robinson). Đường mòn này không được khuyến nghị vì các vụ cướp đã được báo cáo vào năm 2016 (đã ngừng hoạt động vào năm 2017?)
 • Đường 10 – Đi Gunung Berembun – Vừa phải đến Khó (bắt đầu gần Oly Apartments). Đi bộ trong ngày. Đưa bạn qua một khu rừng rêu cổ xưa (~ 1½ giờ đến Jasar). Tháng 6 năm 2017: Con đường gần đỉnh Jasar đóng cửa vĩnh viễn do công trình xây dựng.
 • Đường 11 đóng do sạt lở đất
 • Đường 12 đóng do có công trình xây dựng
 • Đường 13 – Đi Gunung Mentigi – Vừa phải (bắt đầu sau lưng Cameronian Holiday Inn). Một bản đồ du lịch cho thấy nó đến con đường phía nam của đồn điền trà Bharat. chỉnh sửa
 • Đường 14 – Đi Gunung Irau đóng do sạt lở đất
Các đường mòn được đánh dấu bằng dây nhựa màu vàng © hmetro.com.my

Các chương trình du lịch

Tour thám hiểm rừng nhiệt đới (Rainforest Adventure 2 Tour), Tanah Rata: dành cho những ai thích thám hiểm rừng sâu với hướng dẫn viên và 1 chiếc 4WD Land Rover. Book trước khi đến nha, giá RM98.

Thám hiểm rừng nhiệt đới bằng Land Rover © travelwithamate.com

Wild Junction, Blue Valley, Khám phá rừng rậm nhiệt đới. Các hoạt động đi bộ đường dài sẽ xuất phát từ Tanah Rata/Brinchang/Kg.Raja. Trải nghiệm trên 1 chiếsc 4WD và ngủ một đêm trong rừng.

Cắm trại qua đêm ở Gunung Irau, Kang Tours & Travel (Tanah Rata). Gunung Irau là đỉnh cao nhất của núi Gunung Brinchang. Các thiết bị dụng cụ lều trại sẽ được hướng dẫn viên cung cấp và huấn luyện sử dụng. Giá RM350

Tham quan trung tâm Boh Tea và đồn điền Sg Palas: (theo con đường chính từ Brinchang đến Kg Raja. Phía sau khách sạn Equatorial, nhìn theo bản chỉ dẫn và quẹo trái vào một con đường nhỏ hẹp trên đồi, tại ngã ba bạn sẽ bắt gặp 1 số gian hàng bán trái cây và hoa quả được lấy từ Kea Farm). Được điều hành bởi công ty trà lớn nhất Malaysia.

Tour khám phá miền quê thanh bình, Tanah Rata. Tour ngắm cảnh này rẻ nhất tại Cameron. 5 khách – RM25.

Tour tham quan ngoại ô Tanah Rata © Sưu tầm

Cameron Highlands Golf Course, (giữa Tanah Rata và Brinchang). Một sân golf 18 lỗ tuyệt đẹp, cũng như các sân khác ở Mã Lai. Tuy nhiên nhờ khung cảnh đẹp tại Cameron nên tô điểm thêm đặc sắc cho sân gold. Với RM70 có thể tham gia.
[/toggle]

[toggle title=”Mua sắm”]

Chợ

 • Open Air Market – Kea Farm (2 km từ Brinchang về hướng Bắc). Nơi nổi tiếng để muarau tươi và trái cây bao gồm cả dâu tây và ngô ngọt.
 • Chợ đêm Là một địa điểm mua sắm quà lưu niệm, trái cây, đồ ăn rất nổi tiếng ở Cameron chỉ mở duy nhất vào tối thứ 6 và thứ 7, bắt đầu từ 4pm tới tối khuya. Nếu bạn có ý định mua những quà lưu niệm xinh xắn có chữ cameron, trái cây và những hộp dâu tươi non thì nên tới chợ đêm, giá rẻ gần một nữa so với mua tại các nông trại nếu các bạn biết trả giá.
 • Ee Feng Gu Honey Bee Farm, 75, Batu 43, Green Cow, Kea Farm, Brinchang (Ở giữa Kea Farm và Tringkap), e-mail: [email protected]. 8AM-7PM. Trang trại khá lâu đời. Đây là một trong những nơi tốt nhất để mua mật ong tươi. Vào cổng miễn phí.
 • Cactus Point (khoảng 500 m từ Kea Farm), mở 7 ngày một tuần. Nằm trên sườn đồi, cơ sở này bán mọi loại cây xương rồng bạn có thể tưởng tượng được.
 • Cactus Valley, Pekan Lama, Brinchang. Vườn ươm này có một trong những bộ sưu tập xương rồng tốt nhất ở Malaysia. Một số loài ở đây đã hơn 60 tuổi. Không thu phí chụp ảnh tại vườn ươm. RM4.
 • Rose Centre (Located at Rose Valley Village, Kea Farm, Brinchang). Mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối. Hơn 100 giống hoa hồng được trồng ở đây. Bên cạnh sự phong phú của hoa hồng xinh đẹp, là một đường đi bộ xuống đồi tuyệt đẹp. RM5 cho người lớn và RM3 trẻ em.
 • Cameron Highlands Butterfly Garden, 43rd Milestone, Green Cow, 39100, Brinchang. Mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều giống loài bướm và côn trùng ở đây. Bãi đậu xe rộng rãi, phí vào cửa là RM5 cho người lớn và RM2 cho trẻ em.
 • Cameron Highlands Butterfly Farm, 43rd Milestone, Kea Farm, Brinchang. 9AM-6PM. Trang trại này nằm kế Butterfly Garden. Chụp ảnh thoải mái, bãi đậu xe lớn. RM5 cho người lớn, RM2 cho trẻ em.
 • Ee Feng Gu Honey Bee Farm, 75, Batu 43, Green Cow, Kea Farm, Brinchang. 8AM-7PM. Trạng trại này khá lâu đời, chỗ tốt nhất để mua mật ong tươi. Vào cổng miễn phí

Chợ đêm ở Brinchang © cameronhighland.net

Butterfly Garden © cameronhighland.net

Dâu

 • Big Red Strawberry Farm, e-mail: [email protected]. 8:30AM-6PM. The Big Red Strawberry Farm là một trong những trang trại mô hình Nông nghiệp-Du lịch ở Malaysia. Nó khá khác biệt so với các địa điểm khác. Ở đây bạn có thể tự thu hoạch dâu tây và cà chua. Wifi miễn phí, chụp ảnh miễn phí. Tất cả hoạt động trong một khuôn viên diện tích khoảng 5 ha.
 • Kok Lim Self-Plucking Strawberry Farm, UT/MR/F-255, Jalan Sungai Burung, Brinchang. Trại dâu Kok Lim là một trang trại lớn, bạn có thể mua dâu tây tự nhổ, chụp ảnh và vào cổng miễn phí.
Big Red Strawberry Farm © davidmbyrne.com

Trà/Chè

Đây là xứ trồng trà, nên bạn dễ dàng tìm thấy trà ở bất cứ cửa hàng tiện lợi, tạp hóa. Nếu có ý định kinh doanh thì đây là nơi hợp lý để đầu tư cho bất động sản trồng trà và kinh doanh. Chỉ có 2 cơ sở sản xuất trà, Boh và Cameron Valley. Lưu ý: ngoài thị trường vẫn xuất hiện trà nhập khẩu không rõ nguồn gốc.

Bharat Tea Plantation © wikitravel

Bản đồ và quà lưu niệm

Sách hướng dẫn du lịch có thể tìm thấy ở các Trung tâm thông tin du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, cây xăng, cửa hàng tiện lợi, quán ăn và cửa hàng tạp hóa. Hầu hết các hướng dẫn đều hoàn chỉnh với bản đồ mô tả ngắn gọn các địa điểm yêu thích để bạn ghé thăm
[/toggle]

[toggle title=”Ăn uống”]
Thực phẩm không phải vấn đề ở Cao nguyên Cameron. Có rất nhiều nhà hàng Malay, phương Tây, Ấn Độ và Trung Quốc để bạn lựa chọn. Hãy thưởng thức steamboat – lẩu Malaysia.

Steamboat là món lẩu nổi tiếng ở Malaysia, hình thức giống kiểu Việt Nam. Có khá nhiều phụ liệu và món kèm theo như thịt, hải sản, trứng… Ở một nơi có không gian se lạnh như Cao nguyên Cameron thưởng thức món lẩu nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Steamboat © yong.vn

Bình dân

 • Gerai Opah, No.9, Gerai Makan Laluan Besar, Tanah Rata. Nếu bạn muốn tìm một quán ăn sáng tuyệt hảo thì Gerai Opah là một lựa chọn không nên bỏ qua. Quán chỉ mở vào buổi sáng, bán hết đồ ăn thì nghỉ.
 • Restoran Kumar, No.26 , Main Rd, Tanah Rata. Một địa danh khá phổ biến tại đây với các món hương vị Nam Ấn.
 • Singh Chapati, No 1, Brij Court, Tanah Rata. 1PM – 9:30PM. Thức ăn Ấn, ngon.

Tầm trung

 • Restoran Ferm Nyonya, Tanah Rata. 11:00AM – 10:30PM. Nhà hàng Nyonya duy nhất trong thị trấn.
 • Jasmine’s Cafe, Tanah Rata. Nhà hàng phong cách kiểu như một câu lạc bộ bóng đá Hà Lan, màu đặc trưng cho nơi này – màu Oranje. Không khí tuyệt vời, sườn gà ngon và một số lựa chọn ăn chay. RM33-55 / phần.
 • Restoran Mayflower, Tanah Rata. 9AM – 3PM và 5PM – 10:30PM. Nơi tuyệt vời để ăn lẩu Malaysia và đồ ăn Tàu.

Cafe & Bar

 • Lord’s cafe (T Cafe). 10AM-7PM. Một địa danh nổi tiếng để thưởng thức trà (RM2) và bánh nướng (RM2.8).
 • Time Tunnel Cafe, UT/MR/F-255, Jl. Sungai Burung, Brinchang. 9AM-6PM. Địa điểm mộc mạc, dịch vụ tốt với cách bày trí hài hòa. Một nơi thích hợp để chụp ảnh.
 • Jungle Bar (Daniel’s Lodge Jungle Travellers Bar), No.9, Lorong Perdah. Tanah Rata. 7:30PM-2AM. Một quán bar với chủ đề rừng rậm và lửa trại hàng đêm. Truyền hình trực tiếp bóng đá. Bàn bi-a có sẵn, bảng phi tiêu và âm nhạc. Bia là RM8 một chai và khách hàng chủ yếu là du khách quốc tế. Rất nhiều nơi để ngồi và nói chuyện và bầu không khí được thư giãn.

[/toggle]

[toggle title=”Ở đâu”]
Cameron có rất nhiều khách sạn và căn hộ tập trung ở 2 trung tâm lớn của thành phố là khu Tanah Rata và Bring Chang.

Khu Bringchang tập trung nhiều căn hộ, nếu bạn đi đông thì nên chọn căn hộ, vì giá căn hộ ở Cameron khá rẻ, sạch sẽ và tiện nghi. Bring Chang có chợ đêm vào cuối tuần rất lớn.

Khu Tanah Rata đông vui hơn, có nhiều guesthouse, là nơi tập trung các ngân hàng, quán ăn, bến xe, các công ty tour. Giá căn hộ thường cao hơn 30% – 40% vào ngày thứ 6, thứ 7 vì các gia đình ở Kuala Lumpur thường về Cameron để tránh cái nóng và sự ồn ào của thành phố.

[aff type=activity id=”agoda1″ url=”https://www.agoda.com/vi-vn/pages/agoda/default/DestinationSearchResult.aspx?pcs=1&cid=1717359&hl=vi&city=1399&hotelArea=61137&sort=agodaRecommended”]Tham khảo khách sạn và nhà nghỉ ở Bringchang tại website Agoda.[/aff]

[aff type=activity id=”agoda1″ url=”https://www.agoda.com/vi-vn/pages/agoda/default/DestinationSearchResult.aspx?pcs=1&cid=1717359&hl=vi&city=1399&hotelArea=61138&sort=agodaRecommended”]Tham khảo khách sạn và nhà nghỉ ở Tanah Rata tại website Agoda.[/aff]

Bình dân

 • Kang Traveller’s Lodge (Daniel’s Lodge), Tanah Rata, e-mail: [email protected]. Chỗ ở cơ bản nhưng có các phòng dorm dễ chịu. Miễn phí wifi, nước nóng, bi-a và lò sưởi đốt lửa hàng đêm. Có phòng xem phim với đầu chiếu DVD. Khu vực chung rộng rãi và quán cà phê sân vườn. Có thể gọi phương tiện và đặt tour giúp khách. Đừng nhầm lẫn với Kang Traveller’s Hotel – cùng chủ nhân nhưng hơi đắt tiền hơn. Phòng dorm: RM12-15, phòng thường: RM20-120.
 • Father’s Guest House, Lot 25 Tanah Rata, e-mail: [email protected]. Một nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng được bao quanh bởi khu rừng và khu vườn. Quán cà phê trong khuôn viên phục vụ các món ăn địa phương và phương Tây. Có thể đặt tour và phương tiện di chuyển tại quầy lễ tân. Phòng dorm: RM30, phòng đôi từ: RM74,20.
 • Kang Travellers Hotel, No.38, Jalan Besar. Tanah Rata. Check-in: 1PM, check-out: trưa. Đây là một khách sạn giá rẻ cho khách du lịch, đừng mong đợi nhiều. Wifi miễn phí, phòng óc rộng rãi, có phòng tấm chung và riêng. Nằm ngay trên trục đường chính của Tanah Rata. Tour và phương tiện di chuyển có sẵn, cứ liên hệ lễ tân. RM40-120.
Kang Traveller’s Lodge © Trivago

Tầm trung

 • Planters Country Hotel, Batu 39, Jalan Besar, Tanah Rata, e-mail: [email protected]. Khách sạn này vốn là một tòa nhà kiểu thuộc địa lâu đời ở cao nguyên Cameron, được chuyển mục đích sử dụng từ trường học cho trẻ em nước ngoài trước đây. Mô hình nội thất kiểu thuộc địa Anh, với khu vườn được cắt tỉa gọn gàng, phòng xem TV, phòng đọc sách và thư viện với lò sưởi. Có dịch vụ giặt ủi và két an toàn. Internet và dịch vụ đưa đón miễn phí đến / từ thị trấn Tanah Rata. Phòng kiểu nông thôn RM120, phòng thượng hạng RM380. [Đặt phòng tại Agoda]
 • Hillview Inn, No.17, Jl. Mentigi, Tanah Rata, e-mail: [email protected].
  Các phòng đều sạch sẽ, trải thảm và rộng rãi. Xe đón khách miễn phí từ bến xe buýt Tanah Rata. Miễn phí wifi và dịch vụ Internet. Phòng xem TV trên mỗi tầng. Có dịch vụ đặt tour và vận chuyển. Quán cà phê phục vụ đồ ăn nhẹ nóng sốt, trà và bánh nướng, đồ uống và bia. RM70-240. [Đặt phòng tại Agoda]
Planters Country Hotel © booking.com

Xa xỉ

 • Cameron Highlands Resort. Tanah Rata. The Cameron Highlands Resort (trước đây là Merlin Inn) với 56 phòng và thượng hạng đầy đủ tiện nghi. Phía trước là sân golf 18 lỗ của Cao nguyên Cameron. Khách sạn cũng có trung tâm chăm sóc sức khỏe đạt giải ba của Spa Village, cung cấp các liệu pháp trị liệu và phục hồi sức khỏe bằng trà. Giá phòng từ 200 USD trở lên. [Đặt phòng tại Agoda]
 • Century Pines Resort. Tanah Rata. Một khách sạn ấm cúng nằm ở phía Bắc của Tanah Rata. Có cung cấp các gói spa và mát-xa với 111 phòng với nhiều kích cỡ khác nhau; superior, deluxe, suite. Giá bắt đầu từ RM160 cho các phòng cao cấp. [Đặt phòng tại Agoda]
 • Crown Imperial Court, Crown Imperial Court Brinchang. Căn hộ này được xây dựng vào năm 2009 và nằm ở đầu thị trấn Brinchang. Tất cả các căn hộ tại đây đều có 3 phòng ngủ và chỗ đỗ xe riêng. RM250-450.
 • Equatorial Cameron Highlands. Kea Farm, Brinchang. Khu nghỉ mát cao nhất ở Camerons và cũng là khu nghỉ mát lớn nhất. Có 240 căn hộ tự phục vụ và 270 phòng thượng hạng . Giá phòng từ RM380 cho phòng và RM680 cho căn hộ.

Cameron Highlands Resort © cameronhighland.net

[/toggle]

[toggle title=”Giữ an toàn”]

CẢNH BÁO: Khách du lịch đã bị cướp nhiều lần khi đi trekking ở Đường mốn số 9 ở giữa Tanah Rata và Robinson Power Station. Một người đàn ông đeo mặt nạ trang bị dao dài đe dọa khách bộ hành đơn lẻ và các nhóm nhỏ. Các báo cáo khác nói bị chó cắn trên đường, cũng do một người đàn ông điều khiển. Thận trọng trong cung đường này, hiện nay đã đóng cửa để bảo đảm an toàn cho du khách.

Trước khi bắt đầu leo ​​núi/trekking, hãy nhớ thông báo cho khách sạn hoặc nhà nghỉ cung đường nào bạn dự định chinh phục và khi nào bạn trở lại. Đảm bảo bạn cần mang theo:

 • Nước. Mang vừa đủ. Tối thiểu 1 lít/người, và nhiều hơn nếu đi trong ngày nắng nóng hoặc các cung đường khó. Nước khoán có ion điện giải là một ý kiến hay
 • Thức ăn. Ưu tiên mang đồ ăn nhẹ và ngọt để tăng lượng đường khi bạn cảm thấy mệt. Bán quy Oreo là lựa chọn tốt.
 • Điện thoại di động được sạc đầy. Đừng quên mang theo số khách sạn và số điện thoại khẩn cấp tại địa phương. Một smartphone có thể trang bị GPS càng tốt.
 • First Aid Kit – Hộp y tế. Bạn sẽ không biết chuyện gì xảy ra, bị bọ cắn chẳng hạn!
 • Đuốc hoặc đèn pha. Hoàng hôn là khoảng 19:30 ở Malaysia và sau đó trời tối đen luôn!
 • Những mảnh giấy và bút để đánh dấu những con đường mòn.
 • Dao. Nếu bạn bị lạc và cần phải đi ăn tối
 • Bật lửa. Để nấu bữa tối. Bạn cũng có thể tạo tín hiệu khói để được trợ giúp.

[/toggle]

Tìm đọc thêm các ký sự của các bạn/nhóm đã đi trước đăng tải tại DLB.

Hy vọng với lượng thông tin đề cập trong 2 bài viết này sẽ giúp ích bạn trong chuyến đi khám phá Cao nguyên Cameron. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ, click nút bên dưới để chuyển tiếp đến phần trước. Chúc may mắn.

(Tham khảo: Wikitravel, wikivoyage.org, Lonely Planet, Cameronhighlands.net, yong.vn)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫
Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI – Cao nguyên Cameron: Những đồi trà xanh ngắt quyến rũ (Phần 2) – Cẩm nang du lịch21/12/2018