" />

Cần chuẩn bị những gì khi đi trượt tuyết

Bởi
Kỹ năng sinh tồn, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 27/12/2014 3:27 pm

Việc trượt tuyết đối với người dân một số đất nước ôn đới là một môn thể thao bình thường nhưng đối với người Việt Nam, được nhìn thấy tuyết và trượt tuyết một lần trong đời là niềm mơ ước của bất cứ ai. Vậy nếu bạn chưa đi trượt tuyết bao giờ thì phải cần chuẩn bị những gì để buổi đi đầu tiên được vui vẻ và tuyệt nhất. DU LỊCH BỤI qua kinh nghiệm đã tham gia đi trượt tuyết 3 lần từ năm 2011 đến 2014 xin giới thiệu một số thông tin căn bản về trò chơi trượt tuyết qua 2 phần sau:

 • Phần 1: Những vấn đề bạn cần phải lưu ý và chuẩn bị khi đi trượt tuyết.
 • Phần 2: Dụng cụ, đồ dùng cần phải mang khi trượt tuyết Ski và Board.

Một bãi trượt tuyết – Ảnh allthingsalpine.com

1. Bạn có người quen?

Theo DU LỊCH BỤI thì đây cũng là một vấn đề quan trọng. Nếu đất nước bạn dự tính đi đến chơi trượt tuyết có người quen sống làm việc hay học tập tại đó và đã từng có kinh nghiệm đi trượt tuyết thì không gì tuyệt hơn. Chỉ cần nhờ bạn mình đăng ký một tour trượt tuyết dùm mình. Và mọi thứ tối thiểu cần chuẩn bị người bạn đó sẽ hướng dẫn bạn, chỉ việc làm theo là xong. Ngoài ra rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch cũng được tháo gỡ dễ dàng nếu có bạn mình ở đó.

1 khu nghỉ ngơi ở bãi trượt – Ảnh: tehran24.com

2. Sức khỏe và khởi động

Người già hay bị đau khi trời lạnh hoặc một số bạn có các vấn đền liên quan đến khớp, gối, lưng,… thì không nên tham gia trượt tuyết trừ khi đã từng có kinh nghiệm hoặc bác sĩ cho phép vận động mạnh.

Ngoài việc khởi động trước khi chơi, bạn cũng lưu ý khi đi trượt tuyết, đối với người mới tập bạn phải dùng đầu gối khá nhiều (nhất là khi thắng lại) nên nhớ kỹ hãy khởi động bộ phận này kỹ một chút.

3. Thông tin tour và thời gian

Thời gian trượt tuyết thích hợp ở các nước gần Việt Nam nhất như Hàn Quốc và Nhật Bản vào khoảng từ tháng 12 cho đến tháng 2. Nếu biết tiếng Hàn hay tiếng Nhật, bạn có thể tự tìm kiếm thông tin tour trên mạng và đăng ký vì một số nơi cũng cho đăng ký và trả tiền qua thẻ tín dụng.Tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể đăng ký tour 2 ngày, 3 ngày hay thậm chí 4 ngày để tha hồ trượt từ sáng đến tối.

Khi đăng ký tour bạn nhớ lưu ý kiểm tra kỹ một số thông tin sau đây.

 • Thời gian tour
 • Địa điểm của bãi trượt
 • Phương tiện di chuyển từ đâu đến đâu, vị trí xe buýt đỗ
 • Các chi phí trong tour

Chi phí trong tour thông thường gồm:

 • Phí xe buýt di chuyển 2 chiều
 • Phí khách sạn hay nhà trọ ở gần bãi trượt
 • Ăn sáng và ăn tối các ngày trọ lại
 • Đã bao gồm tiền thuê đồ chưa (quần áo ấm, chống thấm nước chuyên dụng để trượt tuyết, giày, ski hay board để trượt tuyết)
 • Tiền lift có kèm theo chưa (phí cáp treo đưa bạn từ chân núi lên đỉnh để trượt xuống, có nhiều trạm dừng giữa chừng)

Thông thường chi phí tour không bao gồm ăn trưa, phí upgrade đồ trượt xịn và bảo hiểm đồ trượt. Một số chỗ cũng không bao gồm kính và găng tay nên bạn cũng lưu ý hỏi kỹ vấn đề này khi đặt tour.

Lift đưa người trượt lên cao – Ảnh: aggedinsider.com

4. Thuê, mua đồ và dụng cụ

Nếu bạn không phải dân bản xứ, không có ý định sống lâu dài ở nước đó, chưa kể mỗi năm mùa trượt tuyết chỉ có một lần thì thay vì mua đồ mới DU LỊCH BỤI khuyến khích các bạn nên thuê đồ ngay tại bãi trượt vì quần áo cũng như dụng cụ để chơi trượt tuyết có giá khá cao (ít nhất cũng khoảng 10 triệu đổ lại). Nếu trong quá trình chuẩn bị do sơ xuất bạn mang thiếu đồ cũng không sao vì hầu như bãi trượt tuyết nào cũng cho thuê đầy đủ mọi dụng cụ từ trên xuống dưới.

Trượt Ski – Ảnh Matt-Skalar (500px.com)

5. Học cách trượt tuyết qua Internet

Vì chưa đi trượt bao giờ, chưa kể thời gian trượt chỉ có vài ngày nên không gì tốt hơn tự mình lên Youtube và học cách trượt Ski hay Board căn bản để khi đến nơi có thể áp dụng ngay được. Thông thường việc đầu tiên bạn phải làm quen chính là tập di chuyển khi đã mang Ski và Board vào, tiếp theo là cách té để khỏi bị chấn thương, sau đó là cách thắng, giảm tốc độ khi trượt và cuối cùng là những bài tập trượt cao cấp hơn.

Trượt Board – Ảnh: siessnowboard.network.hu

Bạn cũng đừng nên nản khi ngày đầu trượt té lên té xuống ê ẩm cả người. Khi đã quen rồi thì cảm giác trượt vi vu từ trên cao xuống (không bị té hay ít bị té nha), xung quanh mọi thứ đều trắng xóa, những hàng cây cao bên đường, những ngôi nhà phong cách châu âu phủ đầy tuyết, những hạt tuyết nhẹ nhàng lấp lánh rơi. Tận hưởng cảm giác đó thì không gì tuyệt hơn được. Chỉ có thể nói là… “Rất đã” và “Sướng” cứ như đang ở thiên đường vậy.

[youtube id=”tXUbCPuc4nw”]

DU LỊCH BỤI xin giới thiệu kênh Elate Media, một kênh dạy trượt Ski trên Youtube khá nhiều bài hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây là ví dụ về một bài căn bản khi học trượt tuyết: cách thắng hình chữ V căn bản.


Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Cần chuẩn bị những gì khi đi trượt tuyết (Phần 2)28/04/2015