" />

Cách tránh phiền phức cho nữ giới khi du lịch một mình

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:35 pm
Đã đăng: 18/08/2016 10:15 am

Những bất trắc gặp phải trên đường du lịch đôi khi lại do chính các bạn gái vô tình tạo ra mà không hay biết. Trở về từ chuyến xuyên Mỹ một mình, Đinh Hằng – tác giả cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cô đã áp dụng.

Cải trang thành dân địa phương

Để hạn chế tối đa sự chú ý từ người khác phái, bí quyết là ăn mặc thật giản dị, kín đáo. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách ăn mặc của phụ nữ bản địa và học tập theo phong cách của họ để tránh bị dòm ngó, soi mói.

Vì lẽ này, khi ở Trung Mỹ, Đinh Hằng vẫn thường bị nhầm với những người Mexico hay Cuba gốc Trung Quốc vì màu da và cách ăn mặc giống phụ nữ địa phương.

Không lang thang một mình vào ban đêm

Lang thang trên đường với hành lý lỉnh kỉnh khi đêm buông xuống chẳng khác nào bạn đang thông báo với mọi người rằng “tôi là khách du lịch và tôi đi một mình, chẳng có ai bảo vệ tôi đâu”.

Khi du lịch trong một thời gian dài, việc tuân thủ thời gian biểu mỗi ngày là khá khó khăn. Nhưng những phụ nữ đi du lịch một mình cần biết một nguyên tắc “vàng” là nên đến đích trước khi màn đêm buông xuống.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ra ngoài một mình vào ban đêm, đặc biệt là những khu ít người lai vãng để bảo đảm an toàn bản thân.

Một nguyên tắc vàng mà phụ nữ du lịch bụi một mình cần ghi nhớ, đó là “trước khi màn đêm buông xuống, nên đến được nơi cần đến”. – Ảnh: ShutterStock

Hét thật lớn nếu bị quấy nhiễu

Khi bị làm phiền, rất nhiều bạn gái chọn cách im lặng bỏ qua trong khi không nhất thiết phải tỏ ra quá lịch sự. Để giữ an toàn cho bản thân, bạn nên tạo ra một vòng tròn giới hạn với những người xung quanh.

Dùng biểu hiện trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể hay thậm chí lớn tiếng nếu bị làm phiền một cách không mong muốn bởi người khác phái là điều nên làm. Đừng ngại la hét ầm ĩ để thu hút sự chú ý của những người địa phương bên cạnh. Đây là cách rất hiệu quả khiến kẻ quấy rối phải tránh xa.

“Tôi từng bị quấy rối một lần trên chuyến xe buýt đêm tại Myanmar. Để đối phó với người đàn ông này, tôi đẩy anh ta ra xa và la lên cho nhiều người cùng biết”, Đinh Hằng kể lại.

Giả vờ đã kết hôn

Đeo một chiếc nhẫn cưới giả ở ngón áp út, giữ hình người bạn trai trong điện thoại hoặc ví dù vẫn đang độc thân cũng là một cách để tránh phiền phức, đặc biệt khi du lịch đến Trung Đông – nơi phụ nữ đã kết hôn thường được tôn trọng hơn các cô nàng độc thân.

Để cắt những “cái đuôi” không mong muốn, việc thêu dệt câu chuyện về người chồng đang chờ mình ở khách sạn cũng sẽ không làm bạn bị “mất giá”.

Luôn có kế hoạch dự phòng

Khi du lịch bụi, kế hoạch A là chưa đủ. Bạn hoàn toàn có thể có kế hoạch B, C, thậm chí Z nếu điều đó là cần thiết. Không bao giờ nên bó buộc mình vào một phương án, phòng khi tình thế chẳng xảy ra đúng như dự định và bạn đành hy sinh sự an toàn bản thân.

Tự trang bị “vũ khí”

“Vũ khí” ở đây có thể là những vật dụng như dao hay bình xịt hơi cay, tham gia một lớp võ tự vệ, giữ sức khoẻ tốt trên đường đi bụi. Tuy nhiên, “vũ khí” hữu ích và sắc sảo nhất cho các bạn nữ khi độc hành trên đường là khả năng quan sát, đồng thời luôn tin vào trực giác của mình.

Nếu cảm thấy bất cứ một dấu hiệu không an toàn, hãy rời đi ngay lập tức hoặc tìm cách kết bạn và hoà vào một đám đông khách du lịch khác.

Hiểu về nơi đến trước khi khởi hành

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi bạn đến một vùng đất lạ là phải “nhập gia tuỳ tục.” Để không hành xử kỳ quái, đôi khi là xúc phạm đến văn hoá, tín ngưỡng của người bản địa, tìm hiểu trước về điểm đến là chìa khoá giải quyết vấn đề.

Bạn có thể tra cứu thông tin qua sách báo, phim ảnh, internet hay những người từng đi. Tại Trung Đông, việc nhìn và mỉm cười với một người đàn ông có thể mặc nhiên được hiểu là lời tán tỉnh, gợi ý. Khi biết trước những điều này, bạn sẽ không tùy tiện cười với bất cứ ai.

Nguồn: Vnexpress, Dinhhang.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *