" />

Biển Navagio: Bãi biển đẹp nhất Hy Lạp

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:48 pm
Đã đăng: 03/07/2014 3:00 am

Bãi biển Navagio hay còn gọi là bãi tàu đắm, là một vịnh cát bị cô lập trên đảo Zakynthos và là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất và chụp ảnh nhiều nhất ở Hy Lạp. Bãi biển Navagio còn được gọi là bãi biển Shipwreck hoặc chỉ đơn giản là “The Shipwreck” bởi vì nơi đây có “xác” con tàu buôn lậu Panagiotis bị vùi trong cát. Sự có mặt của con tàu buôn lậu đã làm Bãi biển Navagio có một biệt danh là Smugglers Cove (vùng vịnh của những người buôn lậu).

Vùng vịnh của những người buôn lậu – Ảnh: tamy_1984 (Flickr)

Dù nằm cô lập trên hòn đảo Zakynthos nhưng Navagio vẫn là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hy Lạp gần làng Anafotia, đối diện với đảo Zakynthos. Khu vực có những vách đá vôi hùng vĩ bao quanh, những bãi biển cát trắng và nước trong xanh, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Để đến được Navagio bạn sẽ thực hiện một chuyến hành trình chỉ mất 30 phút đi thuyền từ vịnh Porto Vromi.

Để có được những bức ảnh tuyệt đẹp của bãi biển Navagio từ trên cao, bạn có thể lái xe lên trên đỉnh của vách đá – nơi bạn có thể phóng tầm nhìn cùng nhiều cơ hội chộp được các tấm ảnh độc nhất vô nhị. Hầu hết các hình ảnh trên bưu thiếp đều được chụp trên đó. Các nhiếp ảnh gia từng tới đây thường tôn vinh nơi này là nơi “thể hiện trung thực nhất qua những bức ảnh”. Không cần tới một công nghệ chỉnh sửa ảnh nào, Navagio vẫn đẹp và chinh phục mọi tâm hồn.

Ban đầu, bãi biển này được biết đến với tên gọi là Agios Georgios. Sau đó, nó được đổi tên thành Navagio, theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đắm tàu”. Sở dĩ Navagio được đặt cho cái tên kỳ lạ này là vì vào năm 1983, một con thuyền mang tên MV Panagiotis chở thuốc lá buôn lậu đã bị đắm ở vùng biển này. Thủy triều đã đánh dạt chiếc tàu vào bờ, để lại chứng tích của xác tàu đắm nằm lại trên cát trắng. Cùng với dòng chảy của thời gian, cát phủ quanh chiếc tàu khiến giờ đây trông nó như một vật thể lạ trồi lên từ mặt đất.

The Shipwreck – Ảnh: Isidoros Plakotaris (Flickr)

Bạn có thể chọn nhiều hoạt động ở nơi đây: đắm mình trong biển xanh ngọc, trải dài sưởi nắng trên bãi cát hay đi ô tô lên đỉnh núi đá để nhìn bao quát cảnh quan thần tiên xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm như leo núi hay lướt ván. Chính vì địa thế khó khăn của bãi biển nên điều cần thiết là bạn nên dự trữ đồ dùng trước khi đến đây. Hãy chắc chắn bạn có đủ nước cho cả ngày bởi vì địa điểm bạn đến có thể không có nhiều nước. Kem chống nắng có thể là cần thiết nhưng một điều bạn nên biết là nước ở quanh vịnh “đắm tàu” thường mát hơn nước ở các khu vực khác của Hy Lạp.

Bạn có thể đến Navagio vào bất kỳ mùa nào trong năm, đây là miền đất mang khí hậu của vùng Địa Trung Hải, mùa đông thời tiết ôn hòa, mùa xuân và mùa thu ấm áp, vào mùa hè nhiệt độ trung bình là 24-31°.

[f3]

Ảnh: calutzul (Flickr)

Ảnh: Plaw2 (Flickr)


Ảnh: Robert Wallace (Flickr)

Ảnh: ulster2008 (Flickr)


Ảnh: Dimitris Kilymis (Flickr)

Ảnh: Ramona C (Flickr)
[/f3]

(Tham khảo: Amusing Planet, Kenh14.vn, Chudu24h)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *