" />

Bí quyết tránh mệt mỏi trong chuyến bay đêm

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:54 pm
Đã đăng: 22/07/2013 4:39 pm

Với những mẹo vặt dưới đây, nghỉ đêm và thư giãn trên máy bay không còn quá khó.

1. Tránh transit

Còn gì tệ hơn vừa mới chợp mắt đã phải dậy để xuống máy bay, làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo? Nếu có thể, hãy tránh xa các chuyến bay có transit mà chọn một chuyến bay thẳng tới thành phố mà bạn định tới để đảm bảo giấc ngủ thông suốt từ đầu đến cuối.

Tránh transit

2. Chọn ghế ngồi

Ghế ngồi cạnh cửa sổ là chỗ tốt nhất cho giấc ngủ ngon vì bạn có thể thoải mái dựa một bên người vào máy bay. Không nên chọn ghế giữa vì chẳng có chỗ dựa và cũng đừng chọn ghế ngoài cùng nếu không muốn thường xuyên bị đánh thức cho người bên trong ra ngoài giữa đêm vì các nhu cầu cá nhân.

Chọn ghế ngồi

3. Chọn trang phục thoải mái

Đừng lựa chọn những trang phục quá bó sát hay bằng các chất liệu cứng, gây khó chịu khi cử động. Quần, áo với chất liệu thun, cotton co giãn, thấm mồ hôi rất phù hợp để bạn co duỗi dễ chịu trên máy bay.

Chọn trang phục thoải mái

4. Chuẩn bị kỹ

Để chuẩn bị cho giấc ngủ đêm ngon lành trên máy bay, đừng quên mang theo những phụ kiện hỗ trợ như bịt mắt, tai nghe để giảm tiếng ồn trên máy bay và một chiếc áo, khăn ấm đề phòng nhiệt độ quá thấp trong khoang hành khách khi đêm xuống. Nếu cần, bạn có thể đầu tư thêm một chiếc gối ngủ chữ U vòng quanh cổ để tránh ngoẹo cổ khi phải ngủ gục cả đêm.

Chuẩn bị kỹ

5. Hạn chế lượng nước

Mọi “phượt thủ” chuyên nghiệp đều khuyên bạn nên tiếp nước thường xuyên trong quá trình bay. Tuy nhiên, nếu giấc ngủ là ưu tiên hàng đầu, bạn nên hạn chế lượng nước tiếp vào cơ thể. Nếu uống quá nhiều nước trước và trong chuyến bay, bạn sẽ thường xuyên bị đánh thức bởi nhu cầu tự nhiên khó tránh khỏi là đi vệ sinh.

Hạn chế lượng nước

6. Uống thuốc

Rất nhiều dân du lịch phản đối việc dùng thuốc khi lên máy bay. Tuy nhiên, nếu bạn là tuýp người siêu khó ngủ, bạn cần một chút hỗ trợ từ thuốc men. Để chọn loại thuốc ngủ phù hợp với bản thân và môi trường máy bay, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua và sử dụng trên chuyến bay.

Uống thuốc

7. Chuẩn bị tinh thần

Để tạo cảm hứng cho việc đi ngủ, đừng bao giờ uống các cà phê hay các đồ uống có cồn khi bay. Nếu có thể, hãy dành thời gian đánh răng, rửa mặt để tạo dấu hiệu cho cơ thể biết đã đến giờ đi ngủ!

8. Hạ cánh

Sau một đêm dài ngủ trên máy bay, cơ thể bạn có thể sẽ nhức mỏi và đầu vẫn quay. Vì vậy, nên tự thưởng cho mình một ngày hay ít nhất là một buổi nghỉ ngơi trước khi lao vào công việc. Uống thật nhiều nước và ăn các loại quả để “đánh thức” cơ thể khỏi cơn mệt mỏi đang hành hạ.

Hạ cánh an toàn
Nguồn: XZone.vn
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *