" />

Bãi Đầm Trầu

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:40 pm
Đã đăng: 07/11/2015 6:00 am

Côn đảo là một quần đảo thuộc huyện Bà Rịa – Vũng Tàu. Hòn đảo chính lớn nhất được đặt tên là Côn Đảo (Côn Sơn). Côn Đảo được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng và khám phá tự nhiên. Côn Đảo vẫn còn những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong mát lạnh, bãi cát mịn trải dài. Một trong những bãi biển đẹp của Côn Đảo chính là bãi Đầm Trầu – một bãi biển gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu.

Ảnh: foody.vn

Trong ca dao Việt Nam có nói về hòn đảo này:

“Đi đâu mà chẳng thấy về
Hay là quần tí dựa kề áo nâu?
Ai về nhắm với Ông Câu
Hòn Cau cách bãi Đầm Trầu bao xa”

Hòn đảo này gắn liền với sự tích cổ, kể về chuyện tình yêu bi thương của hai anh em cùng cha khác mẹ. Buồn vì tình yêu không thành, chàng Cau đã đến một hòn đảo khác, sống ẩn dật đến khi chết, nơi chàng chết mọc lên một cây cau xanh tốt, khi chín đỏ rực của một vùng. Còn nàng Trầu hàng ngày ra nơi hẹn hò để ngóng chờ người yêu, nhưng khi biết sự thật tuyệt vọng, cô đã gieo mình xuống nước, từ đó nơi đó được mang tên bãi Đầm Trầu.

Bãi Đầm Trầu nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 14 km về phía Tây Bắc. Bãi Đầm Trầu còn được ví như “nàng tiên còn say giấc nồng”. Đây là điểm đến thú vị cho những ai thích dã ngoại ngoài trời, tắm biển, ngắm san hô, yêu thích thưởng thức sự yên tĩnh và vẻ đẹp hoang sơ, bạn cũng có thể vừa tắm biển vừa ngắm nhìn những chiếc máy bay cất cánh với khoảng cách khá gần vì bãi Đầm Trầu nằm rất gần sân bay Cỏ Ống.

Ảnh: Bùi Tuấn Khiêm

Vẻ đẹp của bãi Đầm Trầu khó mà diễn tả được bằng lời. Bãi Đầm Trầu không giống những bãi biển nổi tiếng khác ở Việt Nam khi bãi biển không hề thấy xuất hiện các ghế dài, các cây dù lớn xanh đỏ, nơi tắm nước ngọt,… Nhưng khi đến với bãi Đầm Trầu, bạn sẽ chỉ thấy một bãi cát vàng mịn mênh mông dưới chân vách đá dựng cùng những hàng cây xanh mát đổ bóng, bầu trời trong xanh hòa cùng nước biển trong xanh mát lành, một bãi biển còn khá hoang sơ và vô cùng tuyệt đẹp. Trên một triền đá dẫn ra tận biển, xa xa có hai hòn đá lớn chụm vào nhau như đôi chim âu yêm bên nhau. Hãy đến đây sớm trước khi nơi này được biến thành một khu du lịch, bạn sẽ không còn được trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên nữa.

Thời gian du lịch lý tưởng

Bạn nên tránh thời gian biển động từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau, vì khi đó chi phí sinh hoạt ở Côn Đảo rất đắt đỏ do tàu thuyền không thể di chuyển. Phương tiện di chuyển chủ yếu vào thời gian này là máy bay.

Những tháng còn lại (tháng 3 đến tháng 9) là khoảng thời gian lí tưởng để bạn đến nơi này. Đây là khoảng thời gian biển lặng, dù là mùa mưa nhưng ở Côn Đảo mưa không quá 1 giờ đồng hồ, và sau đó sẽ có ánh nắng ấm áp dịu dàng.

Bãi Đầm Trầu nằm khá gần Sân bay Cỏ Ống, cách đường chính Cỏ Ống khoảng 1.5 km. Bạn đi xuyên qua khu rừng trên con đường mòn. Khi đến nơi, một cái vịnh nhỏ khuất gió mang tên Bãi Đầm Trầu hiện ra, bạn sẽ sững sờ vì cảnh biển hoang sơ tuyệt đẹp, nước biển trong vắt xanh biếc êm đềm.

[f3]

Ảnh: dulich-condao.net

Ảnh: vyctravel.com

Ảnh: Mytour.vn

Ảnh chụp từ Google Map

[/f3]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận2

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Côn Đảo: Hoang sơ thơ mộng24/01/2016
  2. DU LỊCH BỤI - 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp ngất ngây của nước Pháp13/10/2012