" />

8 bí quyết an toàn cho chuyến du lịch một mình

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 11/11/2013 4:35 pm

Du lịch một mình có cái lợi là bạn có thể tự do đi đó đây mà không cần bận tâm đến bất cứ ai. Lịch trình, địa điểm và thời gian cũng do bạn sắp xếp theo ý thích chứ không cần bàn luận với người khác. Tuy nhiên, du lịch một mình đồng nghĩa với việc bạn phải “tự thân vận động”, nhất là trong việc giải quyết rắc rối và sự cố. Vì vậy, để có một chuyến đi thoải mái và an toàn, bạn cần chuẩn bị tốt hành trang cũng như tinh thần.

8 bí quyết an toàn cho chuyến du lịch một mình

1. ” The Gift of Fear”: Các bạn trẻ thích du lịch một mình, đặc biệt lã các bạn nữ, hãy đọc quyển The Gift of Fear của tác giả Gavin De Becker. Những câu chuyện và hướng dẫn trong đó có thể giúp bạn tránh được các rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong hành trình của mình.

2. Bảo quản tài sản cá nhân: Mở đèn và TV dù bạn không ở trong phòng khách sạn, đồng thời dán thông báo “Xin đừng làm phiền” ở ngoài cửa. Những kẻ có ý đồ xấu nhìn thấy thế sẽ nghĩ rằng có người trong phòng và chắc chắn chúng sẽ không dám đột nhập.

3. Giữ gìn sức khỏe: Chăm sóc sức khỏe thật tốt là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đi du lịch một mình không có ai bên cạnh. Hãy nhớ mang theo những loại thuốc cần thiết. Vitamin để tăng cường sức đề kháng cũng nên có trong túi du lịch của bạn.

4. Đừng tỏ ra bỡ ngỡ: Đến một nơi xa lạ có thể bạn sẽ bị choáng ngợp. Tuy nhiên, đừng tỏ ra bỡ ngỡ vì như vậy sẽ khiến bạn trở thành “đối tượng” của những kẻ xấu. Khi đi trên đường, bạn phải tự tin như thể bạn biết mình phải đến đâu và đi thật nhanh. Làm như thế, người ta sẽ chẳng thể nhận ra bạn là một người lạ nước lạ cái.

5. Đừng ngại ngùng yêu cầu sự giúp đỡ: Khi bạn đi một mình và phát hiện ai đó đang theo dõi bạn, hãy đi đến chỗ đám đông và tìm ngay một người giúp đỡ. Đừng ngại ngùng vì như thế sẽ càng khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn.

6. Giữ chìa khóa phòng cẩn thận: Để chìa khóa phòng ở một nơi an toàn và nên giấu kĩ, đừng để người khác nhìn thấy. Ngoài ra, đừng nên để người khác biết bạn đang ở phòng số mấy của khách sạn nào.

7. Giữ kín thông tin cá nhân: Bạn nên chú ý đến tấm thẻ ghi thông tin cá nhân gắn vào hành lý. Đừng để người khác nhìn thấy tên, địa chỉ cũng như số điện thoại mà bạn ghi trên đó. Nếu không bạn có thể sẽ bị làm phiền bởi những kẻ không đâu hoặc những kẻ có ý đồ xấu.

8. Ăn mặc phù hợp: Ăn mặc kín đáo, không xe xua là lựa chọn tốt nhất khi du lịch một mình. Bạn nên tìm hiểu kĩ văn hóa của địa phương mà mình sẽ đến để chọn lựa trang phục cho phù hợp. Đặc biệt, đừng nên đeo quá nhiều trang sức đắt tiền vì bạn có thể sẽ “lọt vào tầm ngắm” của những tên cướp.

Nguồn: Ivivu.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả