" />

5 mẹo du lịch bụi khi chọn ở hostel thay vì khách sạn

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 12/03/2016 8:52 am

Đa số các bạn trẻ khi du lịch bụi ra nước ngoài cùng bạn bè thường chọn hostel thay vì chọn khách sạn vì mức giá rất rẻ. Tuy nhiên so sánh với khách sạn, vì mức giá rẻ của mình nên về mặt trang thiết bị cũng không đầy đủ và tiện nghi. Vì vậy DU LỊCH BỤI xin giới thiệu với các bạn 5 mẹo du lịch khi ở hostel từ chính kinh nghiệm của tụi mình.

Ảnh: hiusa.org

1. Đem khăn

Rất nhiều hostel sẽ không chuẩn bị sẵn cho bạn khăn tắm hoặc bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn sử dụng nên hãy nhớ mang theo cho mình nhé. Nên lựa chọn khăn có độ hút nước cao và mau khô. Thay vì đem 1 cái khăn tắm to đùng, bạn nên thay bằng 2 cái khăn mặt sẽ tiện lợi và gọn gàng hơn rất nhiều.

2. Đem xà phòng, dầu gội, bàn chải đánh răng

Các hostel không trang bị sẵn cho khách các vật dùng trên cũng khá nhiều. Hãy nhớ đem theo để khỏi vò đầu bứt tóc vì những thứ rất cần thiết này nhé.

3. Đem theo khóa

Ở các hostel, thông thường nhiều khách sẽ ở chung một phòng (phòng dormitory), nếu bạn đi ít người có khả năng rất cao sẽ bị ghép với các khách khác. Nên rất cần thiết phải cẩn trọng trong việc bảo vệ tài sản của mình. Dù cũng ngày càng nhiều các hostel có trang bị locker cho khách nhưng chuẩn bị sẵn vẫn hơn đúng không nào.

4. Đem nút đút tai, mặt nạ đeo mắt

Vì ở phòng tập thể nên có nhiều khả năng bạn cùng phòng của các bạn sẽ về vào lúc đêm khuya hay đi vào lúc sáng sớm gây ra tiếng ồn rất khó chịu. Hoặc khi bạn muốn đi ngủ thì đối phương lại chưa muốn, đèn thì không tắt nên ít nhiều sẽ khiến bạn khó chịu. Do đó hãy chuẩn bị sẵn nút đút tai và mặt nạ mắt. Đặc biệt giúp ít cho bạn sau cả ngày đi bộ, đi xe mệt mỏi khi du hí ở xứ người.

5. Đem túi ni-lon

Các hostel sẽ có một khu vực tắm riêng gồm nhiều phòng tắm. Cũng đôi khi bạn cần phải canh khi nào trống để nhảy vào liền. Lúc đó mà thiếu cái gì nhảy ra lại thì cũng khổ. Hãy bỏ tất cả các vật dụng tắm vào trong 1 cái túi và xách đi cho tiện và còn để bỏ đồ thay vào nữa.

Một số gợi ý khác bạn có thể tham khảo thêm

6. Đem một thứ gì đó theo nhu cầu của riêng bạn

Tùy vào nhu cầu riêng của mỗi người thì sẽ có những thứ bạn không thể không đem. Ví dụ với các chị em có tóc dày và dài thì nên đem theo thêm máy sấy tóc loại nhỏ gọn.

7. Đem một thứ gì đó nhỏ nhỏ hay ho

Đi hostel thì cơ hội giao lưu cùng các bạn bè quốc tế rất cao nên nếu đem theo một cái gì đó rất “Việt Nam” để giới thiệu hay tặng cho những người bạn mới quen cũng rất thú vị phải không nào.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *