" />

5 bãi biển đẹp nhất Campuchia

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 12/10/2013 8:30 pm

Các bãi biển ở Campuchia thường bị du khách bỏ quên bởi sự nổi tiếng và cách quảng bá khá hiệu quả của Thái Lan. Tuy nhiên dần dần người ta đang bắt đầu yêu thích những hòn đảo đẹp bình dị với những bãi cát trắng lấp lánh của đất nước này. Có 5 bãi biển tiêu biểu và khá nổi bật để cho bạn quan tâm.

1. Bãi Tây Nam, Koh Rong

Koh Rong thuộc Vịnh Thái Lan là một trong những quần đảo đẹp nhất thế giới, với bãi biển dài 43 cây số. Bờ phía Tây Nam Koh Rong là bãi biển trải dài gần 5 km (5000m) cát trắng hoang sơ với những hàng cọ xanh rì rào và biển màu xanh lam tuyệt đẹp. Ở cuối bờ Tây Nam là những khối đá thích hợp cho việc lặn ngắm nhìn san hô, cá móp và cá vẹt.

Một mình, nhưng không bao giờ đơn độc
 • Đến đó: Từ Sihanoukville, đón 1 chuyến tàu đến Koh Rong với các nhà nghỉ trên đảo. Chuyến đi mất khoản 2-3 giờ.
 • Nhà nghỉ: Monkey Island (thuộc bờ Đông Nam Koh Rong; +855 81 830 991; monkeyisland-kohrong.com) hoặc Paradise Bungalows (thuộc bờ Đông Nam Koh Rong; +855 34 933 664): cả 2 đều nằm ở phía bên kia đảo nhưng có bán vé tàu và giúp bạn thuê một tàu cá để sang bờ Tây của đảo.

2. Bãi Long Set, Koh Rong

Vịnh phía Nam Koh Rong có một bãi biển dân địa phương gọi là Long Set, phía sau những hàng dừa, xoài và điều của các nông dân địa phương. Cát trắng, biển xanh biếc tĩnh lặng, chỉ cách bờ Đông Nam Koh Rong vài phút đi bộ ngắn, bãi Long Set là ý tưởng hay cho những bạn thích tắm nắng, nhặt vỏ sò và bắt cua.

Vào những đêm không trăng, nếu bạn bơi ban đêm có thể thấy những con phù du phát quang trong nước.

Mặt trời tỏa sáng ban ngày, phù du thắp sáng ban đêm – Ảnh: Lina Goldberg
 • Đến đó: Từ Sihanoukville, đi thuyền khoảng từ 2-3 giờ. Nhà nghỉ gần bãi Long Set nhất là Treehouse Bungalows (thuộc bờ Đông Nam Koh Rong; +855 16 594 177).

3. Bãi lười, Koh Rong Saloem

Tất cả các bãi biển thuộc Koh Rong Saloem (một hòn đảo cách 2 giờ đi biển từ Sihanoukville) đều đẹp sẽ làm bạn há hốc mồm kinh ngạc nhưng Bãi Lười (Lazy Beach) là một bãi biển đặc biệt đẹp.

Những hàng thông rì rào bao phủ khắp bãi biễn, những bãi cát vàng của Bãi Lười sẽ mang đến cho bạn buổi tắm nắng tuyệt vời. Xung quanh bãi biển có nhiều vị trí có thể lặn ngắm san hô, nhiều khu vực của Koh Rong Saloem là nơi ưa thích của các thợ lặn và những người thích câu cá từ đất liền. Vào buổi chiều, bạn có thể nằm trên bãi biển ngắm hoàng hôn hồng rực rỡ cùng với 1 ly cocktail trên tay.

Một trong những nơi mang đến không gian tĩnh lặng nhất thế giới – Ảnh: SHVGuide.com
 • Đến đó: Nên đặt trước phòng nghỉ ở Lazy Beach (bờ Tây Koh Rong Saloem; +855 16 214 211; lazybeachcambodia.com). Từ Sihanoukville, đón chuyến tàu của Lazy Beach để đến Koh Rong Saloem trên đường Serendipity.

4. Bãi Koh Thmei, Vườn quốc gia Ream

Công viên quốc gia Ream là nơi qui tụ các bãi biển đẹp tinh tế nhất của Campuchia, trong đó có Koh Thmei, một hòn đảo nhỏ bao quanh bởi rừng ngập mặn.

Koh Thmei không có người ở, ngoại trừ những căn nhà gỗ bungalo cùng với hàng chục chủng loại chim khác nhau. Kế bên bến tàu là một bãi biển với hàng ngàn vỏ sò lấp lánh. Bãi biển phía đông bến tàu là một bãi cát rợp bóng thông khá xinh xắn nếu bạn đến đó sớm có thể ngắm nhìn được cảnh bình minh rất đẹp.

Không cần phải bán vỏ sò. Chúng miễn phí mà. – Ảnh: Beach-cambodia.com
 • Đến đó: Nếu bạn muốn ở qua đêm, hãy liên hệ với Koh Thmei Resort (Koh Thmei; T: +855 97 737 0400; koh-thmei-resort.com) để đặt taxi và thuyền từ Sihanoukville. Nếu đi trong ngày, đến trạm kiểm lắm Vườn quốc gia Ream, tại đây bạn có thể thuê một chiếc thuyền đuôi dài để đi đến đảo.

5. Bãi Sokha, Sihanoukville

Bãi biển Sokha là bãi biển tư nhân, một trong những bãi biển đẹp nhất Sihanoukville, với những bãi cát trắng rộng lớn trải dài hàng kilometer, nước cạn và lặng thích hợp cho bơi lội. Một phần nhỏ của bãi biển vẫn mở cửa cho công cộng, tuy nhiên phần lớn chỉ dành những khách thuê khách sạn hoặc cho những ai có vé chơi trong ngày, thường cho phép bạn vào hồ bơi của resort.

Mặc dù Sokha đã bị tư nhân hóa, nhưng khách du lịch vẫn có thể đến thư giãn ăn uống ngoài trời tại bãi biển yên tĩnh và biệt lập này.

Một trong số ít những bãi biển cấm bán hàng rong: Sokha, Campuchia. – Ảnh: Sokha Beach Resort
 • Đến đó: Từ trung tâm Sihanoukville, kiếm một chiếc xe máy hay tuk-tuk để đến Sokha Beach Resort (2 Thnou St., Sihanoukville; +855 34 935 999; sokhahotels.com). Để vào bãi công cộng hãy đến Malibu Beach Bungalows (off 2 Thnou St., Sokha Beach, Sihanoukville; +855 12 733 334; malibu-bungalows.com).

(Tham khảo: CNNGo)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - DU LỊCH BỤI: Tôn trọng bản quyền01/03/2014