40 địa điểm đẹp nhất Hàn Quốc

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 27/08/2015 9:00 am

Mời các bạn cùng DU LỊCH BỤI tìm hiểu 40 địa điểm đẹp nhất xử sở kim chi. Loạt bài viết này được biên tập từ website CNN Travel.

Thác Sambuyeon

Truyền thuyết kể rằng một con rồng đã bay lên trời từ thác nước cao 20 mét này. Đó là lý do vì sao tên của ngôi làng Yonghwadong gần đó bắt đầu với từ “rồng” trong tiếng Hàn Quốc.

Thác Sambuyeon – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Pháo đài Namhansanseong

Toạ lạc trên núi Namhan, pháo đài bằng đất dài 12 km này được xây dựng lần đầu cách đây 2000 năm và được xây lại năm 1621. Với nhiều đường mòn đi bộ trong khu vực pháo đài, đây là một địa điểm lý tưởng để du ngoạn ban ngày.

Pháo đài Namhansanseong – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Sareung

Di sản được UNESCO công nhận này thực chất là ngôi mộ hoàng gia của Nữ hoàng Jeongsun (1440-1521) từ triều đại Joseon. Toạ lạc tại tỉnh Gyeonggi, lối vào khu vực ngôi mộ hạn chế đối với những người có “mục đích điều tra và nghiên cứu thực địa”, các phóng viên và các vị khách đến với mục đích “giáo dục và thờ cúng”.

Sareung – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Seonjeongeung

Một di sản khác được UNESCO công nhận là Seonjeongeung – bao gồm lăng tẩm của vua Seongjong thứ chín của Joseon, cùng vợ và con trai ông – nữ hoàng Jeonghyeon và vua Jungjon. Nằm giữa khu Gangnam, Seoul, những ngôi mộ được mở cửa hằng ngày (trừ thứ Hai) cho du khách tham quan với mức phí dưới $1.

Seonjeongeung – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Gobungun, Changyeong

Những ngôi mộ cổ này có niên đại từ thế kỉ thứ 5 và thứ 6. Có khoảng 180 ngôi mộ trong khu vực, và rất gần với các tuyến đường chính nên có thể dễ dàng tiếp cận.

Gobungun – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Hồ Anapji

Được xây dựng vào năm 674 dưới triều đại Silla, chiếc hồ hình tròn tuyệt đẹp ban đầu được xây dựng bên trong một pháo đài và pháo đài đã bị đã phá hủy không lâu sau đó.

Hồ Anapji – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Geunjeongjeon, Gyeongbokgung

Xem thêm: Hoàng cung Gyeongbokgung

Các sự kiện quan trong đã từng được tiến hành trong Geunjeongjeon, đại sảnh ngai vàng của cung điện Gyeongbokgung. Lễ chào mừng trong bức ảnh này được tổ chức nhằm tôn vinh đối với sự trở lại của những cuốn sách lịch sử hoàng gia Hàn Quốc bị chiếm bởi quân đội Pháp 145 năm trước.

Geunjeongjeon – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Changgyeonggung

Changyeonggung được xây dựng năm 1483 bởi vua Sejong, cung điện này thường được sử dụng làm chỗ ở cho hoàng hậu và cung phi dưới triều đại Joseon.Vé vào cửa là ₩ 10,000 (tương đương $9) và giá vé tương tựcũng được sử dụng tại bốn cung điện khác ở Seoul: Deoksugung, Gyeongbokgung và Changdeokgung, cũng như đền Jongmyo.

Changgyeonggung – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Inwangsan

Đây là ngọn núi cao 338 mét ở ngoại ô thành phố Seoul và là địa điểm tốt nhất để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố từ trên cao, bao gồm các cung điện, tháp N Seoul và Nhà Xanh – nơi ở của tổng thống Hàn Quốc. Được nhiều người biết đến với những con đường mòn dài, và bạn cũng có thể nhìn thấy những lâu đài được xây dựng trên ngọn núi này để bảo thành phố khỏi các cuộc xâm lược của ngoại bang.

Inwangsan – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Đền thờ Jongmyo

Được xây dựng bởi vị vua đầu tiên của triều đại Joseon Dynasty – vua Lee Seong Gye, đền Jongmyo là nơi thờ cúng và thực hiện các nghi lễ tưởng niệm. Lễ tưởng niệm Jongmyo Jaerye được tái hiện vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng Năm và kết hợp âm nhạc, điệu múa từ năm thế kỷ trước.

Đền thờ Jongmyo – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Khu mộ đá Gochang

Được mệnh danh là Stonehenge của Hàn Quốc, hơn 400 ngôi mộ đá (các phần mộ đá được xây dựng trong thời kỳ tiền sử) có thể được tìm thấy tại Di sản thế giới này. Có một viện bảo tàng về Khu mộ đá này ở gần đó.

Khu mộ đá Gochang – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Wanggungri

Ngôi chùa năm tầng ở Wanggungri thuộc thành phố Iksan, tỉnh Bắc Jeolla là một ví dụ mang tính biểu tượng của kiến trúc tinh tế trong thời kỳ Baekje (18 trước công nguyên-660 sau công nguyên).

Wanggungri – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Tường Thành Seoul Seonggwak

Bức tường đá có chiều dài 18,2 km này được dựng lên ở triều đại Joseon để bảo vệ thủ đô. Một tour đi bộ ngắm cảnh sẽ đưa bạn đến nhiều địa điểm thú vị, như chợ dongdeamun (nơi có rất nhiều trong tâm mua sắm mở cửa suốt đêm), núi Naksan và kết thúc ở Ehwajang – Nơi vị tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc- Syngman Rhee từng số sống.

Tường Thành Seoul Seonggwak – Seo Heun Kang (CNN Travel)

Thành phố Gangneung Anbandeok-gil

Nhờ vị trí gần Seoul (khoảng ba giờ đi xe buýt tốc hành), Gangneung là một trong những điểm đến phổ biến nhất với khách du lịch trong nước. Thành phố này nổi tiếng với những ngọn núi và bãi biển xinh đẹp, trường học về Nho giáo, bảo tàng và nhiều công trình kiến trúc khác.

Thành phố Gangneung Anbandeok-gil – Im Jay Cheon (CNN Travel)

Hồ Soyang

Hồ Soyang còn có tên gọi khác là “biển trong đất liền” (sea in land). Hiện nay, nó đang sở hữu đập Soyang – đập đá lớn nhất châu Á. Hồ Soyang nổi tiếng với sự bình yên và phong cảnh hữu tình, đây còn là một địa điểm thú vị để câu cá trên băng.

Hapcheon darakno – Im Jay Cheon (CNN Travel)

(Tham khảo: CNN Travel)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *