Việt Nam

4 địa điểm tuyệt đẹp để săn lúa chín ở miền Bắc

Bởi
Bộ sưu tập
Cập nhật: 13/09/2018 11:51 pm
Đã đăng: 07/09/2016 9:00 pm

Đến hẹn lại lên, vào Tháng 9, tháng 10 hàng năm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn đặt chân đến những thửa ruộng vàng đẹp mê hồn ở miền Bắc. Lúa Y Tý, Mường Hum ở Lào Cai sẽ chín rộ vào khoảng đầu tháng 9, mùa vàng Mù Cang Chải rơi vào giữa tháng này, còn lúa ở Hoàng Su Phì sẽ vàng ươm sau đầu tháng 10.

Cung Hoàng Su Phì, Hà Giang

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được xem là nơi kết thúc trọn vòng cung ngắm lúa vùng cao miền Bắc. Hệ thống ruộng bậc thang gồm các điểm: xã Bản Luốc và xã Sán Sả Hồ của người Dao áo dài và người Nùng; xã Bản Phùng của người La Chí; xã Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên của người Dao đỏ. Đường lên Hoàng Su Phì chia theo hai ngả, từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào, hay từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần tới. Lúa Hoàng Su Phì thường chín muộn, sau ngày 10/10 là đẹp nhất.

Ảnh: vih.asia

Thời gian lúa chín: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Hà: từ 1/10 đến khoảng 26/10
Ruộng bậc thang đẹp: Hoàng Su Phì: Bản Luốc, Bản Phùng.

Cung Mù Cang Chải, Yên Bái

Mù Cang Chải cũng là điểm săn lúa làm say lòng dân xê dịch. Nơi đây có cảnh tượng ngút ngàn của các thung lúa vào mùa vàng mới, đặc biệt là ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình – 3 xã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng danh thắng di tích cấp quốc gia. Lúa ở Mù Cang Chải chín muộn hơn ở Lào Cai, khoảng 15/9, từ khoảng 20/9 bà con sẽ gặt.

Ảnh: wetrek.vn

Thời gian lúa chín: Lúa ở Mù Cang Chải chín muộn hơn ở Lào Cai, từ 20/9 đến khoảng 10/10
Ruộng bậc thang đẹp: Mù Cang Chải: Tú Lệ, Ngã Ba Kim, La Pán Tẩn, Lào Thua Chải, Chế Cu Nha.

Cung Sapa-Mường Hum-Y Tý, Lào Cai

Xã Y Tý nằm ở phía tây của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 100 km, là điểm đến đẹp vào mùa lúa chín. Y Tý thú hút bởi mây, núi, màu sắc của rừng già, các thửa ruộng bậc thang ở dốc A Lù, hay những ngôi nhà trình tường của bà con dân tộc Hà Nhì tại hai bản Lao Chải 1 và Lao Chải 2. Năm nay lúa Y Tý đã ngả vàng, bà con người H’mong sau khi ăn Tết Độc lập 2/9 sẽ bắt đầu gặt.

Ảnh: Meogia Photography

Thời gian lúa chín: Cuối tháng 8 đến khoảng 20/9
Ruộng bậc thang đẹp: Sapa: Thung lũng Mường Hoa, Tả Giàng Phình, Tả Van.; Y Tý: A Lù, Khu Chu Lìn, Thung lũng Thiên Sinh, bản Lao Chai 1, Lao Chai 2.

Bình Liêu, Quảng Ninh

Nằm cách thành phố Hạ Long 108km, huyện Bình Liêu được ví như “Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh” với khí hậu 4 mùa trong một ngày, nhiều địa danh với tiềm năng du lịch chờ được khai phá như thác Khe Vằn, đỉnh Cao Ba Lanh, đỉnh Cao Xiêm… Lúa chín vào thời điểm đầu tháng 11.

Ảnh: nhungcungduongphuot.blogspot.com

(Tham khảo: từ nhiều nguồn trên internet)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫
Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *