" />

10 trải nghiệm du lịch mạo hiểm hút khách tại Việt Nam

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:35 pm
Đã đăng: 19/08/2016 12:00 pm

Vượt sông bằng xuồng, vượt thác, chèo xuồng vượt sông, highwire, zipline, dù lượn… là những trải nghiệm du lịch mạo hiểm khiến nhiều người muốn thử sức vài năm gần đây.

Vượt sông Lá Ba bằng xuồng

Ở dịch vụ này, các HDV kiêm huấn luyện viên sẽ hướng dẫn du khách vượt ghềnh ở sông Lá Ba (xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt) bằng xuồng cao su. Sau khi hoàn thành việc hướng dẫn kỹ năng, một thuyền của huấn luyện viên chèo ở phía trước, thuyền của du khách theo sau. 3 tiếng là khoảng thời gian để du khách vượt 11 ghềnh đá đầy hiểm trở ở trò chơi này.

Ảnh: Hoàng Tuấn

Leo núi mạo hiểm

Là môn thể thao trong đó từng người hoặc từng đôi trèo xuống, sau khi đã được thắt đai leo núi, đeo dây bảo hiểm và móc an toàn bám vách đá . Để tăng tính an toàn, trên đỉnh và dưới chân núi luôn có các huấn luyện viên theo dõi để đưa ra những lời hướng dẫn cho từng trường hợp.

Ảnh: dulichmaohiem.vn

Đu dây xuống thác

Hiện chỉ khai thác ở thác Danlanta. Trong trò chơi này, ngoài vách đá cheo leo, người chơi còn đối diện với dòng nước chảy thẳng vào mặt.

Ảnh: Greenadventure

Máng trượt

Thường có tại các KDL có núi hay có thác. Hê thống chạy uốn lượn từ trên đỉnh xuống chân thác vừa rút ngắn thời gian đi bộ, vừa thách thức lòng cam đảm của du khách. Tốc độ chậm nhất của loại hình này là 5 km một giờ, cao nhất là 80 km một giờ.

Ảnh: Vilide

Flyboard

Có định nghĩa chính xác là một dụng cụ bay cá nhân, được thiết kế bởi Franky Zapata. Thiết bị này dùng một động cơ phản lực hút nước mạnh và đẩy ra với áp suất cực cao, tạo một lực nâng người sử dụng lên không trung từ 6-9 m.

Ảnh: Hellonhatrang

Highwire

Trong trò chơi này, người tham gia di chuyển trên một sợi dây mảnh treo giữa hai điểm. Trò chơi này yêu cầu cao về khả năng giữ thăng bằng, độ can đảm. Trò chơi này có giá khoảng 300.000-500.000 đồng một người một lần chơi.

Ảnh: Thanhtanalbahue

Zipline

Là trò đu dây mạo hiểm buộc người chơi vượt lên nỗi sợ độ cao. Giây phút quan trọng nhất của zipline là khi người chơi lao mình từ đỉnh núi.

Ảnh: Thanhtanalbahue

Chèo thuyền kayak

Vượt suối đòi hỏi cao về lòng can đảm, sự bình tĩnh, khả năng xử lý tình huống của người chơi. Giá thuê 100.000-200.000 đồng một giờ, tùy loại thuyền 1-2 hay 3 chỗ.

Ảnh: KDLmadagui

Dù lượn

Là môn thể thao mạo hiểm được vận hành bằng sức gió do ca nô kéo. Trong trò chơi này, bạn sẽ được treo lơ lửng ở độ cao 70-100 m để chiêm ngưỡng biển từ trên cao.

Ảnh: Greenadventure

Bungee

Là cú nhảy của những ai thích khám phá giới hạn của bản thân hay khao khát chinh phục độ cao. Hiện này độ cao của bungee ở Nha Trang là 15 m.

Ảnh: Nguoitieudung
Nguồn: Zing
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *