" />

10 sai lầm tai hại gây nguy hiểm khi du lịch

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:54 pm
Đã đăng: 24/06/2013 8:00 am

Để giữ an toàn tuyệt đối cho chuyến du lịch, đừng bao giờ mắc phải những lỗi sau

1. Đếm tiền trên phố

Đếm tiền trên phố, ở những nơi công cộng là gửi đến một thông điệp ngầm cho những tên trộm. Thứ nhất: bạn đang thể hiện mình có nhiều tiền. Thứ hai, bạn cũng cho tên trộm biết bạn là một khách du lịch dễ dãi và không cẩn thận với tiền của mình – một “miếng mồi ngon” cho kẻ gian.

Không nên đếm tiền trên phố

2. Đặt giá rẻ lên trên sự an toàn

Ai cũng muốn đi du lịch mà không tốn quá nhiều chi phí nhưng đừng đẩy mình vào tình huống phải trả cái giá đắt hơn nhiều: an toàn tính mạng. Đừng đặt những phòng khách sạn, nhà nghỉ siêu rẻ ở những nơi hẻo lánh, đừng leo lên những chiếc xe ôm, xe dù với giá rẻ nhưng người lái xe trông không đáng tin cậy.

3. Ngủ quên ở nơi công cộng

Rất nhiều khách du lịch đã ngủ quên ở nơi công cộng như công viên, bãi cỏ… Tất nhiên, không gian nơi đây rất thư giãn, trong lành nhưng cũng đầy ẩn họa. Trong khi bạn ngủ say, kẻ gian có thể lấy cắp tiền, máy ảnh và những vật dụng tùy thân của bạn.

Thư giãn quá cũng không hay

4. Mang đồ có giá trị hớ hênh ở chốn đông người

Chốn đông người là nơi kẻ gian dễ dàng trà trộn và móc túi bạn. Cách tốt nhất là khi buộc phải bước vào những nơi quá đông đúc, hãy giữ thật chặt túi xách, ví tiền và những đồ quý bên mình, kéo khóa kỹ và kiểm tra túi thường xuyên trong lúc đi thay vì để đồ hớ hênh và vừa đi vừa “buôn chuyện” điện thoại.

5. Đi một mình buổi tối

Đi một mình vào buổi tối là điều tối kỵ. Bạn có thể là người rất tự tin, nhưng khi tới một nơi mới, bạn không biết địa hình, không rõ về độ an toàn của chúng, thậm chí đôi khi không biết cả đường về khách sạn và dễ bị kẻ gian lợi dụng.

6. Không chú ý tới xung quanh

Đây là một trong những sai lầm tai hại mà những người thích chụp ảnh hay mắc phải. Họ quá tập trung cho ra những bức ảnh để đời, giữ máy ảnh, ống kính mà quên mất rằng ví tiền của mình là một miếng mồi khác không kém phần hấp dẫn.

Không chú ý tới xung quanh là một sai lầm tai hại

7. Ngồi một mình trên khoang tàu

Trên các hành trình dài, đôi khi bạn phải ngồi một mình trên khoang tàu khi những hành khách khác đã xuống hết. Những kẻ xấu, dân lang thang có thể nhảy lên bất ngờ và “trấn” đồ của bạn trắng trợn.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy lập tức tìm một khoang khác để ngồi và chờ ở đó đến khi khoang tàu của bạn có thêm hành khách.

8. Tỏ ra hoang mang khi bị lạc

Tự tin là chìa khóa cho bạn trong hoàn cảnh này. Ngay khi bị lạc, hãy cố tỏ ra bình tĩnh, đừng lôi bản đồ ra ngay hay ngó quanh quất liên tục. Thấy những tín hiệu này, kẻ gian sẽ ngay lập tức biết bạn đang bối rối và có thể tới giả vờ chỉ đường cho bạn để thừa cơ hành động.

9. Cất ví ở túi quần sau

Đây là lỗi thường mắc phải của những khách du lịch nam do thói quen hay vì tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chiếc ví hay tiền mặt để ở vị trí này là dễ lấy nhất trong tất cả các vị trí trên trang phục của bạn. Tốt hơn cả, bạn nên để ví ở túi quần trước hoặc dưới đáy túi xách.

Cất ví ở túi quần sau không phải là ý tưởng hay đâu

10. Lang thang trong những con hẻm tối

Lang thang trong những con hẻm mát rượi nhưng âm u là điều nên tránh khi đi du lịch vì bạn rất dễ gặp những “người bạn đồng hành” đáng sợ, những kẻ nghiệp ngập, du côn “xin đểu” dọc đường mà chẳng biết cầu cứu ai.

Nguồn: Xzone, Tri Thức Thời Đại
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *