10 nhà hàng mới nổi ở Bangkok

Đăng bởi
Đặc sản, Uncategorized
15/09/2015 7:00 am

Sự đa dạng trong ẩm thực đường phố Bangkok từng thu hút rất nhiều du khách quốc tế khi đến với thủ đô này. Trong suốt thập kỷ qua, tiêu chuẩn về ăn uống đã nâng cao đáng kể, cả về chất lượng, sự đổi mới và tính đa dạng. Nhà hàng thuộc dạng tốp có vị trí cao trong các danh sách đánh giá ẩm thực. Trong hai năm qua các nhà hàng ở Bangkok đã dẫn đầu các cuộc bình chọn San Pellegrino Châu Á, vượt qua cả những nhà hàng nổi tiếng của Hong Kong, Tokyo và Singapore.

Sau đây là 10 nhà hàng tuyệt vời vừa mở cửa ở Bangkok trong vài năm qua, nâng ẩm thực nơi đây lên tầm cao mới cả về các món Thái lẫn các món quốc tế.

L’Atelier de Joël Robuchon

Địa chỉ: L’Atelier de Joël Robuchon, Mahanakon Cube, 96 Narathiwas Road, Bangkok; +66 (0)2 001 0698
latelier
L’Atelier de Joël Robuchon – Ảnh: Bangkok.com

Joël Robuchon có hệ thống rộng khắp trên toàn thế giới và đạt được 28 sao Michelin. Năm 2014, L’Atelier của Bangkok đã tạo một cuộc cách mạng cho nền ẩm thực nơi đây khi đưa nghệ thuật vào từng món ăn, biến chúng trở thành những tác phẩm ẩm thực.

Olivier Limousin – đầu bếp từ cửa hàng Robuchon ở Luân Đôn với tác phẩm kinh điển từ tôm hùm, bánh bao củ cải Ý.

Benjarong

Địa chỉ: Benjarong, Dusit Thani, 946 Rama IV Road, Bangkok; +66 (0)2 200 9000
Benjarong – Ảnh: Benjarong

Vào những năm đầu của thập niên 1990, Benjarong được xem là bịp bợm. Nhưng kể từ khi có sự xuất hiện của đầu bếp Morten Bjostrup Nielsen (cựu đầu bếp tại nhà hàng Kin Kin đạt sao Michelin ở Copenhagen – Đan Mạch), nhà hàng khách sạn đã từng bị ế ẩm này như được tái sinh, với thực đơn tập trung vào các thành phần chất lượng, tươi mới, sạch sẽ, tạo nên những món ăn ngon nhất.

Món sườn bò hầm cà ri xanh trong 72 giờ là một trong những món ăn nên dùng thử tại Benjarong.

Ginza Sushi Ichi

Địa chỉ: Ginza Sushi Ichi, Erawan Bangkok, 494 Ploenchit Road, Bangkok; +66 (0)2 250 0014
Ginza Sushi Ichi – Ảnh: bk.asia-city.com

Bangkok bỗng nhiên tràn ngập các hàng quán sushi đắt đỏ. Nguyên liệu làm nên món sushi được lấy từ chợ cá Tsukiji, Tokyo. Nhà hàng theo lối tầng hầm này – một trong những sở thích của người dân Tokyo sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn với gỗ vàng óng. Bạn chỉ cần gọi loại sushi yêu thích và đầu bếp sẽ mang ra cho bạn.

Kom-Ba-Wa

Địa chỉ: Kom-Ba-Wa, 9/19 Soi Suanphlu (Sathorn Soi 3), Bangkok; +66 (0)2 679 3775
Kom-Ba-Wa – Ảnh: Kom Ba Wa

Đây là một trong các dự án về nhà hàng mới nhất của Fred Meyer – một người Nhật (đồng thời tham gia trong các nhà hàng ở Bangkok là Issaya và Namsaah).

Cách trang trí ở Kom-Ba-Wa (tiếng Nhật nghĩa là “chào buổi tối”) được thiết kế theo xu hướng retro mà Meyer yêu thích và món ăn giúp cơ thể khỏe mạnh như bò bít tết Tajima với nước sốt Ponzu cô đặc hay thịt heo Kurobuta với men đào.

Le Du

Địa chỉ: Le Du, 399/3 Silom Soi 7, Bangkok; +66 (0)92 919 9969
Le Du – Ảnh: Le Du

Ton Tassanakajohn là một trong những đầu bếp Thái thú vị nhất hiện nay. Sau khi được đào tạo và thực tập tại các tiểu bang, ông mang đến cho các món ăn những phương pháp, thành phần và hương vị hiện đại đậm chất ẩm thực Thái mà thực khách không thể đoán trước được như tôm hùm với rau mùi tuyết và nước sốt caramel. Tốt nhất là nên chọn 1 set trong menu gồm 4 đến 7 món.

Mejico

Địa chỉ: Mejico, Groove at Central World, 999/9 Rama I Road, Bangkok; +66 (0)2 252 6660
Mejico – Ảnh: Mejico

Trong sự phát triển mạnh mẽ của các quán bar và nhà hàng cao cấp, Mejico không phải là một nhà hàng Mexico đúng nghĩa ở Bangkok bởi thực tế do người Úc sở hữu.Nhưng nó góp phần mang lại làn gió mới cho ẩm thực Bangkok. Bạn được chào đón bằng những thức uống và đồ ăn ngon tuyệt. Món Guacamole, bánh tacos cua với vỏ mềm hay sườn hầm Mexio là một trong những món đặc trưng và rất được yêu thích.

Osha

Địa chỉ: Osha, 99 Wireless Road, Bangkok; +66 (0)2 256 6555
Osha – Ảnh: Osha

Tại đây, các món ăn không được trang trí cầu kỳ và đầu bếp Noom Chantrawan đã tạo được ấn tượng rất lớn trên các show truyền hình. Chính điều này giúp cho thực khách thưởng thức các món ăn Thái với cách trình bày thông minh và chu đáo. Thưởng thức thịt bò núi lửa được làm từ thịt bò wagyu là một sự trải nghiệm đầy cổ điển và cao cấp. Các món canh tom yum huyền thoại cũng được sáng tạo khá nhiều khi được trình bày và phục vụ trong một ống đun cà phê. Nếu có cơ hội trò truyện với Noom, bạn sẽ thấy anh là một người rất dễ thương khi nói về các món ăn của mình.

El Osito

Địa chỉ: El Osito, Mahatun Plaza, Ploenchit Road, Bangkok; +66 (0)2 651 4399
El Osito – Ảnh: El Osito

Nằm cạnh bên người anh em của mình là nhà hàng Tex Mex La Monita, El Osito phục vụ theo kiểu Mỹ trong ngày và biến thành một quán bar sống động khi đêm xuống. Mọi món ăn ở đây đều ngon nhưng có một món đã làm nên tên tuổi của El Osito là món sandwich Reuben đầy cảm hứng được làm từ thịt bò muối được cắt lát dày kẹp với bánh mì lúa mạch đen. Bất kỳ người New York nào nếu thấy nhớ Katz thì nên đến đây, gọi món và sẽ thấy nghẹn ngào.

Peppina

Địa chỉ: Peppina, 27/1 Sukhumvit Soi 31, Bangkok; +66 (0)2 119 7677
Peppina – Ảnh: Peppina

Người Bangkok từng phát cuồng vì các món Ý nhưng gần đây với sự tập trung lớn vào các món đặc trưng đã tạo nên sự thành công lớn cho các nhà hàng Ý tại Bangkok. Peppina mang đếnsự thoải mái, không khí gia đình ấm cúng và đặt biệt là bánh pizza Neapolitan với các loại đặc trưng như xúc xích gan lợn được nướng trên lửa vàng, giòn giòn. Peppina cũng là nơi phù hợp để bạn thử các loại bia thủ công của Ý.

Savelberg

Địa chỉ: Savelberg, Oriental Residence, 110 Wireless Road, Bangkok; +66 (0)2 252 8001
Savelberg – Ảnh: Savelberg

Một số đầu bếp nổi tiếng Michelin đã mở các chi nhánh ở Thái Lan nhưng Henk Savelberg thì chuyển hẳn nhà hàng của mình từ Hà Lan đến Bangkok để phát triển. Thực đơn của ông là sự kết hợp giữa ẩm thực cổ điển và hiện đại Pháp với món salad tôm hùm kèm kem gan ngỗng và hạt quinoa trứ danh. Các món tráng miệng cũng thực sự rất ngon.

(Tham khảo: CNN)

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0



    Trở lên Trên ▲