" />

10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 31/12/2015 12:00 pm

Năm mới đi lễ, đi chùa là một truyền thống thuộc về tín ngưỡng, tâm linh mà nhiều người Việt Nam luôn gìn giữ. Đi chùa đầu năm việc đầu tiên là cầu xin bình an và làm ăn phát đạt, cầu được như ý, bên cạnh đó nhiều người còn đi chùa để vãn cảnh chốn tâm linh yên bình để lòng được thanh thản. DU LỊCH BỤI xin trích đăng lại bài viết top 10 ngôi chùa đẹp nhất Việt Nam của Mytour.vn.

10. Việt Nam Quốc Tự – Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh)

Với những cây cổ thụ đổ bóng mát quanh năm, Việt Nam Quốc Tự tọa lạc trên cơ sở đất bốn mẩu, trước kia là số 16 đường Trần Quốc Toản, nay là đường 3 tháng 2, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh. Kiến trúc của chùa mang đậm phong cách kiến trúc Việt Nam, là công trình kiến trúc đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc đồng thời mang ý nghĩa lịch sử to lớn. Không chỉ vào ngày lễ, mà những ngày thường nơi đây cũng đón rất nhiều khách thập phương đến tham quan và cầu nguyện bình an, sức khỏe.

Ảnh: banhoangphaptp.net

9. Chùa Thiên Mụ – Huế

Chùa Thiên Mụ là chùa cổ nổi tiếng ở cố đô Huế, nằm trên đồi Hà Khê ở tả ngạn sông Hương. Ngôi chùa gắn liền với truyền thuyết khi chúa Nguyễn Hoàng làm trấn thủ xứ Thuận Hóa, ông đã đích thân đến đây xem xét địa thế chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp họ Nguyễn Sau này. Trong một lần rong ruổi dọc sông Hương, ông bắt gặp mảnh đất có địa thế tựa như một con rồng đang quay đầu nhìn lại nên sau này đã đặt xây một ngôi chùa mang tên Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ – Ảnh: Darrell Nieberding (Flickr)

8. Chùa Trấn Quốc – Hà Nội

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía đông của hồ Tây rộng lớn có lịch sử 1500, được coi là lâu đời nhất đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Kiến trúc chùa mang dáng vẻ uy nghiêm cổ kính nằm giữa không gian thanh nhã, yên bình của hồ Tây rộng mênh mông. Chùa Trấn Quốc là chốn cửa Phật linh thiêng, nơi chiêm bái của nhiều tín đồ Phật tử đồng thời là nơi tham quan, du lịch của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Ảnh: hanhtrinhtamlinh.com

7. Chùa Hương – Hà Nội

Chùa Hương hay còn gọi là chùa Hương Sơn bao gồm cả một quần thể văn hóa – tôn giáo của Việt Nam với hàng chục ngôi chùa thờ phần, đền thờ thần, đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp,… Chùa có quy mô rộng lớn tọa lạc ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, trung tâm cụm đền chùa này là chùa Hương nằm trong động Hương Tích vốn nổi tiếng là nơi hành hương chiêm bái của người dân vào mỗi dịp lễ tết.

Ảnh: treviettours.com.vn

6. Chùa Phật Lớn – An Giang

Chùa Phật Lớn (An Giang) tên đầy đủ là thiền viện chùa Phật lớn, chùa có danh tiếng từ lâu đời, tọa lạc trên núi Cấm ở An Giang, giữa một khoảng đất rộng bên triền núi. Tên gọi của chùa gắn liên với pho tượng Phật cao 1,8m, hiện nay toàn chùa đã được tôn tạo thêm gồm khu chánh điện, nhà chuông, nhà nghỉ,…để thích hợp cho việc hành hương và tham quan vãn cảnh chùa.

Ảnh: thuydaonguyen

5. Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là 1 trong 3 ngôi chùa cùng tên nổi tiếng ở Đà Nẵng. Cả 3 đều có vị trí đắc địa, riêng Linh Ứng ở Bãi Bụt có quy mô to lớn nhất, mới nhất và đẹp nhất nằm hướng ra biển. Bán đảo Sơn Trà theo truyền thuyết là nơi giao hòa giữa biển trời với núi sông, một ngày nọ có một tượng Phật không biết từ đâu trôi dạt về vùng biển này, ngư dân thấy thề bèn lập am thờ tự và cầu nguyện, những lời cầu nguyện luôn được ứng nghiệm nên nơi đây ngày càng thu hút dân thập phương và du khách trong, ngoài nước khi đến Đà Nẵng.

Ảnh: mytour.vn

4. Chùa Một Cột – Hà Nội

Chùa Một Cột là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo mang hình dáng tựa một đài hoa sen đang nở rộ với chỉ duy nhất một trụ cột chính giữa chùa. Chùa Một Cột còn có tên khác như Chùa Mật, Diên Hựu Tự, Liên Hoa Đài tọa lạc giữa lòng thủ đô Hà Nội, khi tham quan lăng Bác bạn có thể đi ngang qua ngôi chùa đẹp nổi tiếng này.

Ảnh: Wikipedia

3. Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Xem thêm: Chùa Linh Phước: Điểm đến tâm linh độc đáo bậc nhất Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8km tên gọi chùa Linh Phước, hay còn gọi là chùa Ve Chai với con rồng độc đáo dài 49m làm hoàn toàn bằng 12.000 vỏ chai bia. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo và cực kỳ ấn tượng với phong cách khảm sành sứ đặc sắc khiến nhiều du khách không khỏi trầm trồ. Ngoài việc là địa điểm tham quan cho du khách thập phương, chùa Linh Phước còn là nơi người dân đến chiêm bái, lễ phật vào những ngày lễ lớn đặc biệt là năm mới tết đến xuân về.

Ảnh: Dzung Viet Le (Flickr)

2. Thiền Viện Trúc Lâm – Đà Lạt

Xem thêm: Thiền viện Trúc Lâm

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm gần hồ Tuyền Lâm xinh đẹp, ở trên núi Phụng Hoàng cao lớn, thiền viện Trúc Lâm là điểm tham quan và chiêm bái của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Lạt – xứ sở sương mù. Thiền viện Trúc Lâm là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm nét ý nghĩa của “nhà Phật”, để lên tới chùa, bạn phải đi qua con đường dốc có 140 bậc thang bằng đá, hai bên là những rặng thông xanh ngát dẫn đến cổng tam quan và vào chánh điện.

Ảnh: billcoo (Flickr)

1. Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính (Ninh Bình) là một quần thể chùa lớn có nhiều kỷ lục châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng bao gồm: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có tượng di lặc bằng đồng lớn nhất, hành lang la hán dài nhất châu Á,… Với nhiều kỷ lục đặc sắc cùng kiến trúc chùa theo quy mô lớn nằm trên núi Bái Đính cao rộng, ngôi chùa này đã trở thành điểm đến du lịch thu hút nhất Ninh Bình trong những năm vừa qua.

Chùa Bái Đính – Ảnh: dominhha (Flickr)

(Tham khảo: MyTour 1, MyTour 2)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Chùa Linh Phước: Điểm đến tâm linh độc đáo bậc nhất Đà Lạt16/02/2016