" />

10 mẹo du lịch một mình dành cho các bạn nữ

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:56 pm
Đã đăng: 29/07/2012 12:08 pm

Đối với phụ nữ, việc du lịch một mình sẽ tạo ra rất nhiều cảm giác thú vị lẫn thách thức như: tích góp nhiều kinh nghiệm, đến bất cứ nơi nào bạn muốn, gặp gỡ những con người mới. Nhiều bạn nữ đã đi du lịch một mình để trải nghiệm cảm giác tự do cũng như đo lường được khả năng của bản thân. Nhưng bên cạnh đó là những thách thức như việc phải tự đảm bảo sự an toàn cho bản thân, những trở ngại từ việc đi du lịch một mình sẽ là một bức rào cản lớn đối với các bạn nữ.

Du lịch một mình, cảm giác thú vị pha lẫn thách thức

Tuy nhiên, khó khăn là vậy nhưng không phải là không thực hiện được, để giúp các bạn nữ thỏa niềm đam mê du lịch nói chung và những bạn nữ có dự định du lịch một mình nói riêng thì dưới đây là 10 lời khuyên được biên soạn từ kinh nghiệm từ những người đã từng đi du lịch một mình.

Tạo sự an toàn khi ở khách sạn

Có nhiều cách để làm cho khoảng thời gian lưu trú tại khách sạn của bạn trở nên an toàn hơn, lúc check-in bạn có thể yêu cầu nhân viên chọn cho mình một căn phòng gần thang máy để không phải đi bộ một quãng đường dài. Khi điền thông tin vào tờ đăng kí của khách sạn, sử dụng họ (first initial) của mình, bỏ qua ô “bà/cô/ông” (Mr/Ms/Mrs check box). Đảm bảo rằng cô tiếp tân sẽ viết số phòng cho bạn thay vì nói ra, điều này ngăn chặn những người ở xung quanh biết chính xác số phòng của bạn.

Khi có việc cần đi ra ngoài, hãy quan sát cho đến khi bộ phận tiếp tân để chìa khóa phòng của bạn ở một nơi an toàn chứ không phải để tùy tiện ở trên quầy, nhà điều hành Anne Banas của SmarterTravel.com cảnh báo rằng:

không bao giờ treo thẻ ăn sáng ngoài cửa phòng của mình vì như thế người khác sẽ biết bạn đang ăn sáng một mình trong phòng. Nếu không an tâm về chỗ ngủ của mình, bạn nên dựng thêm một cách cửa cao su nếu ổ khóa phòng không đủ tin cậy.

Đến vào ban ngày

Khi đến một thành phố mới, các khu vực xung quanh trạm xe buýt và ga xe lửa thường hoang vắng một cách lạ lùng, các cửa hàng, dịch vụ thường đóng cửa rất sớm tạo cho bạn cảm giác lạnh tóc gáy. Một backpacker kì cựu Mara Rothman ở San Francisco lưu ý rằng: tại một số thị trấn xinh đẹp ban ngày nhưng ban đêm thì đầy rẫy nguy hiểm, tuy nhiên những người dân địa phương sẽ cứu nguy cho bạn. Dù muốn dù không, đến nơi vào ban ngày trước khi trời tối sẽ giúp bạn tránh được nhiều tai họa không mong muốn.

Giữ tài liệu của bạn an toàn

Nếu bạn mang một thắt lưng chứa tiền, hãy sử dụng nó như một nơi để chứa tiển chứ không phải ví, liên tục lấy tiền từ túi áo để sử dụng sẽ gây nên sự chú ý. Hãy để passport, tiền mặt dự trữ và những giấy tờ quan trọng khác vào một chỗ kín đáo, sử dụng một túi tiền nhỏ dùng riêng cho việc chi tiêu.

Ăn mặc phù hợp

Để tránh đi sự chú ý không mong đợi, hãy ăn mặc kín đáo như các phụ nữ xung quanh, nhưng cũng không nhất thiết là phải diện các trang phục truyền thống, đôi khi sẽ gây phản tác dụng. Một nguyên tắc nhỏ là bạn nên ăn mặc khiêm tốn, mang theo quần hoặc váy dài ngang gối. Ở một số nước, việc để tay trần, hở vai, hở chân có thể bị xem là khiếm nhã. Tốt nhất là nên tìm hiểu thông tin về văn hóa của địa phương trước khi đi du lịch, lưu ý rằng phụ nữ ở đó họ che đi những phần nào của cơ thể.

Hãy lựa chọn trang phục phù hợp

Kết bạn

Đi du lịch một mình không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải “đơn thân độc mã”. Có rất nhiều tình huống đi chơi nhiều người sẽ an toàn hơn và thú vị hơn. Khi đi nghỉ ở Jamaica, Banas cảm thấy không thoải mái khi đi bộ từ khu resort xuống phố để ăn tối, vì vậy cô mời thêm một cặp tình nhân cô gặp ở bể bơi hôm trước để chung vui.

Các khách sạn nhỏ và hostel là nơi tốt nhất để tìm những người cùng tư tưởng thích phiêu lưu khám phá như bạn. Ngay cả khi bạn không tìm được một người để kết bạn thì bạn cũng có thể hòa nhập với mọi người để tránh phiền phức và đỡ buồn hơn. Ở một vài quốc gia, họ còn có cả ga xe lửa và phòng chờ dành riêng cho nữ.

Chống lại sự quấy rối

Nhiều người cho rằng việc du lịch một mình sẽ làm tăng giá trị của phụ nữ, tuy nhiên bạn sẽ không tránh được các ánh mắt tò mò và quấy rối trêu chọc không mong muốn tại một nơi xa lạ. Nghiên cứu cách né tránh và chống lại quấy rối cũng quan trọng như chuẩn bị một đôi giày tốt và hộ chiếu đi du lịch.

Nếu bạn muốn tránh bị quấy rối khi đang đi tàu hoặc máy bay, hãy viết tiểu thuyết, hoặc viết thư, nhật kí chuyến đi, việc này khẳng định cho những người xung quanh là bạn đang bận rộn.

Nếu gặp tình huống xấu nhất khi các tín hiệu báo tránh làm phiền không hiệu quả, cứ mạnh dạn nói “để tôi yên” là tốt nhất.

Nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể và văn hóa

Nếu bạn không muốn thu hút đông đảo ánh mắt “trợn tròn” của người dân địa phương hãy thêm vào hành trang du lịch một vài kiến thức về ngôn ngữ cơ thể đơn giản, nhưng cần thiết. Vì bạn “lạ nước lạ cái” nên dân bản địa chắc chắn sẽ cười xòa mà xí xóa cho bạn. Tuy vậy, bản thân bạn có lẽ cũng không muốn mình trở thành trò lố bịch ngay giữa xứ người. Bởi những hành động cơ thể hoàn toàn không chủ đích lại vô tình chạm vào những điều cấm kỵ trong văn hóa giao tiếp rất lạ mà bạn không hề biết.

Khi du lịch, phần lớn người ta không giao tiếp bằng ngôn ngữ lời nói, hãy nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể trước cuộc hành trình

Tìm hiểu nền văn hóa của địa phương cũng làm cho chuyến đi của bạn có nhiều thông tin hơn. Khi cảm thấy nghi ngờ, dành một chút thời gian để quan sát những người xung quanh, sau đó làm theo cho phù hợp, một chiếc kính mát tối màu cũng có thể giúp bạn tránh việc thể hiện sự lúng túng khi giao tiếp bằng mắt.

Thể hiện sự tự tin

Cho dù bạn đang trên đường về nhà hay chuẩn bị một chuyến đi xa cả 7000 dặm, hãy đi một cách tự tin sẽ tránh được soi mói và các chú ý không mong muốn. Nếu lạc đường, hãyvào một cửa hàng hay nhà hàng để tìm kiếm sự chỉ dẫn. Bạn nên tìm hiểu lịch trình và chuẩn bị một tấm bản đồ bỏ túi cho mình.

Giữ liên lạc

Khi đi du lịch một mình, việc giữ liên lạc với người thân quen cũng khá quan trọng. Trước khi đi, hãy để lại một lịch trình chung cho gia đình và bạn bè của bạn biết, gửi email thường xuyên để mọi người biết rằng bạn đang ở đâu. Đăng kí thông tin về chuyến đi sẽ giúp cho đại sứ quán biết về sự hiện diện của bạn tại quốc gia đó, điều này sẽ rất hữu ích khi bạn du lịch ở một nơi nguy hiệm hoặc có thảm họa thiên nhiên xảy ra.

Những phương thức thông thường

Điều nên được ưu tiên hàng đầu đó là bạn phải tìm một nơi an toàn và tận hưởng khoảng thời gian du lịch một mình một cách thoải mái. Một vài lời khuyên thông thường như: không đi bộ vào ban đêm, không uống rượu với những người đàn ông lạ, không ngồi trong khoang trống của tàu, không nên hà tiện việc chi tiêu cho việc đảm bảo sự an toàn của bản thân cho các dịch vụ ở khách sạn.

(Tham khảo: smartertravel.com)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả