" />

10 điều không ai kể với bạn về những chuyến du lịch

Bởi
Kết nối, Uncategorized
Cập nhật: 07/08/2021 9:59 pm
Đã đăng: 21/10/2014 11:00 pm

Những chuyến du lịch bụi dài ngày không phải lúc nào cũng chỉ toàn là màu hồng, chuyến đi của bạn có thể sẽ có những khó khăn và những vấn đề bạn ít khi nghĩ đến!

1. Việc đi du lịch sẽ không cho phép bạn “trốn’ khỏi các trách nhiệm

Bạn có thể liều lĩnh nghỉ việc và bỏ lại sau lưng những vấn đề của cuộc sống để dành thời gian thực hiện một chuyến du lịch bụi dài ngày, và nghĩ rằng sẽ không quan tâm đến bất kỳ điều gì khác ngoài du lịch. Nhưng sự thật là bạn vẫn phải chịu trách nhiệm với rất nhiều vấn đề xung quanh, bởi bạn không thể thực hiện một chuyến đi không có điểm dừng, bạn vẫn phải lo về vấn đề kinh tế để thực hiện một chuyến đi tiếp theo, và vô số những vấn đề phát sinh khác nữa. Do đó, bạn cần phải lập một kế hoạch tỉ mỉ, để đảm bảo rằng những trách nhiệm đối với bản thân bạn về những vấn đề phát sinh trước và sau chuyến đi, sẽ được giải quyết chu đáo và sáng tạo.

Ảnh: Lifehack

2. Du lịch không phải lúc nào cũng là một bữa tiệc vui nhộn

Trước khi bạn đi du lịch, có thể bạn đã nghe nhiều người bạn của mình nói về những niềm vui khi được tham gia vào những bữa tiệc tưng bừng, với những người bạn du lịch mới quen, điều đó có thể làm cho bạn phấn khích. Tuy nhiên trong thực tế, nếu bạn đi du lịch bụi với một ngân sách hạn chế và lựa chọn nghỉ ngơi ở những khách sạn giá rẻ, thì không có nhiều khả năng bạn sẽ luôn được tham gia những bữa tiệc như vậy.

Ảnh: Lifehack

3. Thực tế của chuyến đi không phải luôn “lung linh” như trong những tấm hình

Chúng ta thường trầm trồ ngưỡng mộ khi nhìn thấy bạn bè của mình đăng lên facebook những tấm hình lung linh từ chuyến du lịch, và bạn cảm thấy ghen tỵ với điều đó, tuy nhiên những chuyến du lịch dài ngày, đặc biệt đối với những người đi du lịch bụi một mình thì không phải lúc nào cũng chỉ là những câu chuyện vui vẻ. Trong chuyến đi, bạn có thể bị lỡ chuyến xe, đi lạc đường, gặp thời tiết xấu… nhưng sau tất cả, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị.

Ảnh: Lifehack

4. Bạn sẽ phải đối mặt với sự… cô đơn

Đây là vấn đề mà hầu hết những người thực hiện một chuyến du lịch bụi dài ngày đều từng trải qua, cuộc sống không phải luôn màu hồng và những người ta gặp trên đường không phải ai cũng vui vẻ và thân thiện, sẽ có lúc bạn cảm thấy cô đơn đến nỗi muốn vứt bỏ hết và quay trở về nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải trải qua vấn đề này nếu bạn là một người quá yêu thích việc ở một mình, và không muốn kết bạn thêm với một người bạn nào khác.

Ảnh: Sưu tầm

5. Bạn có thể bị bệnh trên đường đi

Việc thay đổi thời tiết đột ngột hoặc không hợp với khí hậu nơi bạn du lịch cũng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, và mắc phải một số căn bệnh ngoài ý muốn. Do vậy, tốt nhất trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu kỹ về khí hậu của khu vực mình muốn đến, ngoài ra cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc trị bệnh thông thường, phòng khi có thể dùng đến.

Ảnh: Lifehack

6. Các món ăn không phải lúc nào cũng tuyệt vời

Những hình ảnh đẹp mắt về các món ăn địa phương mà bạn nhìn thấy trên các tạp chí du lịch làm cho bạn tin rằng, mỗi bữa ăn sẽ là một kỷ niệm thú vị của bạn. Nhưng sự thật là mỗi khu vực sẽ có những nền văn hóa khác nhau, và đương nhiên khẩu vị của mỗi nơi cũng không giống nhau, bạn có thể gặp phải vấn đề như dị ứng thực phẩm, và do vậy bạn không nhất thiết phải cố gắng ăn hết tất cả các món ăn được giới thiệu.

Ảnh: Lifehack

7. Bạn sẽ cảm thấy quý trọng hơn những điều mình đang có trước đây

Nếu bạn có cơ hội đi du lịch trong vòng vài tuần hoặc nhiều hơn đến những khu vực khó khăn trên thế giới, khi trở về nhà nhất định bạn sẽ nhìn nhận nhiều thứ xung quanh mình với ánh mắt tích cực hơn. Khi đã trải nghiệm cuộc sống trong những ngôi làng thiếu nước sinh hoạt, bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo tồn nước, và khi nhìn thấy anh chị em của mình dành cả tiếng đồng hồ để tắm vòi hoa sen, nhận định bạn sẽ thấy khó chịu.

Ảnh: Lifehack

8. Bạn có thể cần tới bảo hiểm du lịch

Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong chuyến du lịch bụi ví dụ như: Máy ảnh hoặc điện thoại của bạn sẽ bị đánh cắp trên một chuyến xe bus, bạn gặp một tai nạn bất ngờ khi đi băng qua một khu rừng, hoặc bạn có thể bị mất hành lý tại một sân bay đông đúc… Do vậy, sử dụng bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn, nếu những trường hợp không may xảy ra.

Ảnh: Lifehack

9. Mọi người có lẽ sẽ không thực sự hứng thú khi nghe câu chuyện của bạn

Từ chuyến đi, chắc chắn bạn đã bổ sung cho mình nhiều câu chuyện thú vị, mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gặp, và những trải nghiệm đó có thể là điều chưa một ai trong gia đình hoặc bạn bè của bạn được trải nghiệm. Tuy nhiên, sự thật là không hẳn ai trong số đó cũng có hứng thú để nghe bạn kể lại câu chuyện của mình. Do vậy, bạn không nhất thiết phải đi kể cho tất cả mọi người bạn biết về điều lạ lùng và thú vị ấy, hãy chia sẽ những điều ấy với những người thực sự có niềm đam mê du lịch bụi giống bạn.

Ảnh: Lifehack

10. Bạn không thể thực hiện một chuyến đi “bụi” trừ khi đây là điều bạn thực sự muốn

Tất cả những điều khó khăn và thách thức luôn là một phần không thể thiếu của những cuộc phiêu lưu, do vậy bạn không chỉ luôn muốn mình sẽ gặp được toàn những chuyện may mắn. Hãy bắt đầu thực hiện chuyến đi “để đời” của mình với niềm yêu thích, và khát khao được học hỏi những điều thú vị từ bên ngoài.

Ảnh: Garry Knight (Flickr)

Du lịch bụi luôn luôn là như vậy với nhiều bất ngờ và thách thức. Nó sẽ dạy bạn những bài học vô giá mà bạn không thể học được tại trường đại học, nó buộc bạn phải ra khỏi vùng “an toàn” của mình và đi xa hơn khỏi những ranh giới mà bạn biết. Và nó sẽ giúp thay đổi bạn, nhưng sẽ là những thay đổi tích cực, cho dù sẽ có những khó khăn trên chuyến hành trình, nhưng cuối cùng bạn cũng sẽ nhận được những kinh nghiệm phong phú, vượt quá sức tưởng tượng của bạn.

(Độc quyền từ Lifehack.com)

Nguồn: iVivu.com

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *