Nhật Bản

1 ngày vui chơi tại Universal Studios Nhật Bản (Phần 2)

Bởi
Độc quyền
Công viên trò chơi
Cập nhật: 16/10/2019 10:20 pm
Đã đăng: 25/10/2014 10:34 am

Sau khi chơi xong trò The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride, chúng tôi quay lại công viên Harry Potter như đã định. Đường vào công viên có hai hàng cây kéo dài. Khi vào gần đến nơi bạn sẽ bắt gặp chiếc xe ô tô Ford Anglia của ông Weasley được mô tả trong truyện là có thể bay, tàng hình khi nhấn nút, và chở được cả gia đình Weasley cho dù bình thường trông nó rất nhỏ.

Chiếc Ford Anglia của gia đình Weasley- Ảnh: DU LỊCH BỤI

Cổng vào khu thị trấn được trưng bày toa tàu lửa huyền thoại dùng để chở các bạn phù thủy nhí tới trường Hogwarts từ sân ga số 9¾ ở nhà ga Ngã Tư Vua (King’s Cross).

Toa tàu lửa ở nhà ga Ngã Tư Vua- Ảnh: DU LỊCH BỤI

Khu Harry Potter đặc trưng bởi những dãy nhà thiết kế như trong phim với tuyết “giả” phủ đầy. Trước khi đến lâu đài nơi có trò chơi đang hot nhất hiện tại ở Universal Studios, nhóm DU LỊCH BỤI dạo một vòng trong khu, cùng ngắm nghía những cửa hàng kỳ quái bày bán đủ thứ. Các chú cú đưa thưa hay chậu cây cử động qua cử động lại hình mặt người rồi các cửa hàng bày bán vật dụng cho học sinh của 4 nhà trong trường phù thủy. Nếu ai là fan hâm mộ của Harry Potter chắc chắn bạn sẽ khó bỏ qua cơ hội này để tự mình có thể mua sắm tha hồ đầy đủ vật dụng “phù thủy” mà mình hâm mộ, nhưng lưu ý rằng giá cũng không hề rẻ.

Những ngôi nhà phủ tuyết – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Các cửa hàng luôn tấp nập người tham quan – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Bên trong “bưu điện” – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Các chú cú đưa thư (có thể cử động) – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Ngay gần tòa lâu đài Hogwarts là trò chơi xe trượt cỡ nhỏ nhưng vì thấy khá tương đồng và không hấp dẫn bằng trò Hollywood Dream – The Ride nên nhóm không tham gia và quyết định xếp hàng chơi trò chơi chính luôn là Harry Potter And The Forbidden Journey.

Lâu đài Hogwarts từ xa – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Cổng vào lâu đài Hogwarts – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Lúc đầu ai nấy đều hỉ hửng vì thấy xếp hàng không dài lắm đến khi 1 tiếng, 1 tiếng rưỡi rồi lại 2 tiếng… và hơn 2 tiếng rưỡi thì cả nhóm mới thấy sock vì độ hot của nó. Những trò chơi hot trong Universal Studios đều được xây dựng kèm theo… khu vực xếp hàng… đồ sộ và chỉ nhằm mục đích cho du khách… xếp hàng. Một phần vì nhóm DU LỊCH BỤI đi trúng mùa nghỉ hè ở Nhật tức lễ Obon nên khu vui chơi rất đông người. Đầu tiên bạn sẽ phải xếp hàng ở vòng ngoài lâu đài, sau đó sẽ vào cổng chính và quẹo trái để xếp hàng đi xuyên qua hàng cây, sau đó sẽ xếp hàng tiếp đi lên trên rồi lại đi xuống trong một khu nhà kính (có quạt và có nước uống dọc đường). Cuối cùng sau khi vào được lâu đài, nhóm được hướng dẫn cất đồ đạc trong tủ cá nhân và tiếp tục xếp hàng khám phá những điều thú vị trong tòa lâu đài trước khi vào khu trò chơi.

Xếp hàng xuyên qua một hàng cây dài- Ảnh: DU LỊCH BỤI
Tiếp tục xếp hàng trong khu nhà có mái che- Ảnh: DU LỊCH BỤI

Bạn sẽ đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác từ chiếc mũ “huyền thoại” được đặt lên đầu các em năm nhất để chọn nhà, những bức tranh sống động nói chuyện với nhau, ánh nền huyền ảo, ngắm nghía căn phòng làm việc của thầy hiệu trưởng: Giáo sư Dumbledore. Du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh 3D của 3 nhân vật chính là Harry, Ron, Hermione đang dùng áo tàng hình để đột nhập vào phòng của thầy giáo, dùng phép thuật để tạo tuyết rơi (có tuyết rơi xuống và nhiệt độ lạnh đi) rất thú vị. Cuối cùng khi bước vào phòng lên xe trò chơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng dù chỉ trong chốc lát cảnh hàng ngàn cây nến đang lơ lửng giữa không trung. Có vẻ nếu cho nhìn lâu sẽ phát hiện điều gì đó hay mất đi sự hứng thú nên du khách chỉ được xem cảnh đó trong vài giây khi trước khi xe chạy… và trò chơi thú vị và hot nhất… bắt đầu.

Chiếc nón phân loại của Godric Gryffindor – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Một bức tượng bên trong lâu đài – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Các bức ảnh đang nói chuyện với nhau đó – Ảnh: DU LỊCH BỤI
3 nhân vật chính xuất hiện và làm một vài phép thuật – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Bức tranh bà béo của nhà Gryffindor – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Hàng trăm ngọn nến bay – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Thật sự đây cũng là một game tương tự Spider-Man nhưng điều thú vị nhất chính là những cảm giác cũng như bối cảnh bạn phải trải qua xuyên suốt game, nó cực kỳ hấp dẫn. Nói đơn giản, cảm giác khi chơi chính là lúc Harry đang ngồi trên chiếc chổi thần và bay lượn khắp chốn. Bạn sẽ được trải nghiệm một lần trong đời dùng chổi thần bay khắp thành Hogwarts từ ngoài vào trong, lượn trên lượn xuống sau đó bay thăm xung quanh lâu đài, các vách đá cheo leo, lướt gió trên mặt hồ vun vút, nước bị xẻ hai hàng do tốc độ nhanh rồi lại bay vụt lên trời cao. Sau đó bạn sẽ được nếm trải cảm giác rùn rợn khi bay vào hang tối và gặp phải các giám ngục Azkaban đáng sợ. Đó là những sinh vật nguy hiểm, không có mắt, không có tình cảm, cảm xúc. Chúng ưa mùi chết chóc, luôn luôn hút hết tất cả những niềm vui của người khác, biến họ thành những sinh vật giống như chúng. Mỗi khi giám ngục đi qua, nơi đó trở nên lạnh lẽo và đóng băng. Chúng canh giữ nhà ngục phù thủy Azkaban ngoài biển Bắc. Chính chúng đã làm cho nhà ngục Azkaban trở thành địa ngục. Dù chỉ là trong phút chốc nhưng cảm giác đi ngang qua đám giám ngục cũng đem lại điều gì đó khá rùng rợn cho chúng tôi.

Cuối cùng sau khi thoát khỏi đám giám ngục, du khách sẽ được tham gia một trận cầu cực kỳ thú vị trong môn thể thao hư cấu nổi tiếng trong Harry Potter là Quidditch. Cảm giác như đang dùng chổi bay thi đấu, bay vùn vụt lộn lên lộn xuống, bay khắp sân vận động, lướt qua khán giả rồi đua tranh lấy quả cầu. Cảm giác đó rất ấn tượng. Thật sự xếp hàng hơn 2 tiếng để chơi game này DU LỊCH BỤI thấy rất đáng công. Sau khi chơi xong thì trời cũng đã về chiều. Cả đám ra mua butter beer uống. Cái này không phải bia mà chỉ là một loại nước uống bình thường nên trẻ em cũng có thể uống được. Có hai loại là một loại dạng nước và một loại như đá xay nhuyễn tùy vào sở thích của mỗi người.

Universal Studios
Butter Beer – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Một góc bán đồ lưu niệm ở khu Harry Potter – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Sau khi nghỉ ngơi ăn uống chúng tôi tiếp tục tham gia Terminator 2 đây không phải là game mà là một phim ngắn. Cũng là một dạng kết hợp 3D nhưng du khách sẽ được dẫn dắt như những người tham gia vào câu chuyện trong phim sau đó sẽ vào rạp xem phim kết hợp với người thật diễn trên sân khấu để tạo hiệu ứng. Du khách sẽ xem phim 3D và chứng kiến nhân vật chính (đóng vai Schwarzenegger) chiến đấu với quái vật trước mặt người xem, lúc thì nhảy vào trong màn hình 3D chiến đấu lúc thì từ màn hình nhảy ra lại sấn khấu. Vì đeo kính 3D nên du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác những đòn tấn công của con quái vật robot như đang nhắm vào mình. Đây không phải là một trò hot trong Universal Studios nên thời gian xếp hàng khá ngắn. Chỉ khoảng 30 phút đổ lại.

Terminator 2 – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Trong khu Terminator 2 – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Một trò chơi du hành tiếp theo sau mà DU LỊCH BỤI tham gia là Space Fantasy. Nếu ai muốn được trải nghiệm cảm giác du hành trong vũ trụ như thế nào thì không nên bỏ qua trò chơi này, bạn sẽ được khám phá không gian ngoài trái đất qua những mô hình đặc sắc, những ánh sáng huyền diệu và kỳ ảo. Trò chơi này cũng rất đông người xếp hàng. Bạn phải xếp hàng khoảng 1 tiếng mới chơi được. Ngồi trên toa tàu hình tròn (4 người) chiếc xe có khả năng xoay 360 độ sẽ đưa bạn khám phá vũ trụ huyền bí. Bầu trời rực sao, các hành tinh nhỏ to rực rỡ lấp lánh suốt chuyến hành trình. Cảm giác như đang trở lại thế giới tuổi thơ khi ước mơ bay vào vũ trụ bao la hồi bé trở thành hiện thực. Đặc biệt du khách sẽ cực kỳ bất ngờ bởi không gian 100% kính hay thủy tinh gì đó phản chiếu ánh sáng lấp lánh rực rỡ vào cuối hành trình đem lại cảm giác phấn khích tột độ.

Khi mệt bạn có thể ngồi nghỉ ở bất cứ đâu – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Cổng vào Space Fantasy – The Ride – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Một bảng thông báo thời gian xếp hàng – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Locker cất đồ đạc có phí- Ảnh: DU LỊCH BỤI
Cảnh xếp hàng trong trò chơi Space Fantasy- Ảnh: DU LỊCH BỤI
Robot giới thiệu trò chơi Sapce Fantasy – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Trò chơi cảm giác mạnh có diện tích (trên không) lớn nhất là Hollywood Dream – The Ride với hai kiểu chơi là chạy tới bình thường và chạy ngược lại. DU LỊCH BỤI bật mí cách chơi đem lại cảm giác “đáng sợ” là khi tàu chạy đừng vị vào thanh chắn người mà hãy giơ hai tay lên trời suốt lúc tàu chạy. Cảm giác rơi trên không thật “sướng kinh”.

“Súng ống” nơi toa xe của bạn sẽ lao xuống từ đỉnh – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Một điều thú vị của game này chính là khi lên ghế sẽ có một số bài hát hiện theo số thự tự cho người chơi chọn. Tất cả đều là những bài phát vui nhộn và âm điệu sôi động. Cảm giác tàu cao tốc lao vun vút trong không trung, lên rồi xuống trong khi ngay phía sau đầu bật âm lượng thật lớn của những bài hát sôi động vang lên. Miệng vừa cười khanh khách lại vừa hét mỗi lúc sợ. Đây là một trong những trò chơi mà chúng tôi thích nhất trong Universal Studios dù đây chưa phải là đường tàu cao tốc “đáng sợ” nhất Nhật Bản. (DU LỊCH BỤI sẽ có bài viết giới thiệu sau)

Hollywood Dream – The Ride – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Vì trời cũng đã về tối sau khi vừa xếp hàng vừa chơi cả nhóm cũng không còn nhiều thời gian nữa nên nhóm quyết định đi xem phim 4D Shrek’s 4D Adventure. Bối cảnh phim mô tả câu chuyện sau khi tên lùn Lord Farquaad bị cô vợ rồng của Donkey ăn thịt thì hồn hắn vẫn còn tồn tại trên dương gian. Hắn và một số tên đồng bọn đã bắt cóc Fiona từ Shrek và Shrek, chú lừa Donkey cùng nàng rồng lại bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới chống lại tên Lord Farquaad. Cùng tham gia vào chuyến phiêu lưu này, bạn sẽ được chứng kiến những pha hài hước vui nhộn vốn có của hai anh chàng này, màn đối đầu kịch liệt và dữ dội giữa nàng rồng và con rồng đá do tên Lord Farquaad điều khiển cho đến màn cuối là cảnh Shrek và Donkey cố gắng cứu Fiona khỏi bị thả trôi sông rớt xuống thác.

Trời đã về chiều – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Universal Studios khi trời gần tối – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Quà lưu niệm bày bán trong khu Quái vật Shrek – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Vừa xem xong phim Shrek thì cũng đã đến thời gian diễu hành mỗi cuối ngày (tầm 20H30) ở Universal Stuidos. Những mô hình to lớn rực rỡ đầy màu sắc diễu hành khắp khu vui chơi trong âm nhạc, từng đoàn vũ công nhảy múa trên đường trong những bộ trang phục lấp lánh màu sắc, có cả những nhân vật hoạt hình như nàng Cinderella, chàng hoàng tử, những chú ong, chú khỉ, bà tiên,… Không ai có thể bỏ qua buổi diễu hành tuyệt vời và mang lại nhiều cảm xúc đến như vậy. Mọi căng thẳng mệt mỏi của bạn sẽ biến mất ngay lập tức. Những giây phút tuyệt vời mà DU LỊCH BỤI được trải nghiệm khi vui chơi tại đây, hẳn sẽ còn đọng mãi trong ký ức.

Universal Studios
Universal Studios
Universal Studios
Universal Studios
Universal Studios
Universal Studios
Màn diễu hành cuối ngày – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Danh sách trò chơi (được giới thiệu trong bài viết, xếp theo thư tự về độ “hot”)
1. Harry Potter And The Forbidden Journey
2. Biohazard: The Real: 2
3. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride
4. Hollywood Dream – The Ride
5. Space Fantasy – The Ride
6. Terminator 2
7. Shrek’s 4D Adventure

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫
Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - 1 ngày vui chơi tại Universal Studios Nhật Bản14/04/2015