Hồ Cà Giây là hồ nước nhân tạo trong công trình thủy lợi ở mảnh đất Bình Thuận lại chính là điểm cắm trại dã ngoại, tham quan và du lịch sinh thái lý tưởng cả người dân địa phương và những vùng lân cận. Không chỉ sở hữu thiên... Xem thêm
Đăng bởi: | 03/08/2018 3:23 pm Tag: Bình Thuận

Hồ Cà Giây là hồ nước nhân tạo trong công trình thủy lợi ở mảnh đất Bình Thuận lại chính là điểm cắm trại dã ngoại, tham quan và du lịch sinh thái lý tưởng cả người dân địa phương và những vùng lân cận. Không chỉ sở hữu thiên nhiên hoang sơ khiến nhiều người thích thú tìm đến khám phá, hồ Cà Giây còn mang đến những trải nghiệm thú vị và những giây phút tuyệt vời trong những ngày cuối tuần. Vậy nên, hồ Cà Giây càng trở nên thân thuộc, gần gũi hơn với người dân và là một điểm đến ưa thích của dân phượt môi khi nhắc về Bắc Bình.

Hồ Cà Giây là một trong những công trình thủy lợi lớn nhất tỉnh Bình Thuận, là nguồn cung cấp nước phục vụ tưới tiêu cho diện tích đất sản xuất nông nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương trong 16 năm qua. Hồ có diện tích mặt hồ trải dài khoảng 9 km2 và chứa dung tích khoảng 39 triệu m3, tạo nên một không gian mênh mông, miên man giữa vùng đất khô cằn, nắng nóng ở thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Nhờ vị trí địa thế và không gian sẵn có, con người đã tạo nên một hồ nước mênh mông được bao bọc phía sau là những dãy núi nối liền nhau. Mặt đập chính quay về hướng Nam như một bức tường thành vững chắc, có độ cao gần 10 mét và nối liền hai vách núi từ Đông sang Tây gần 1.000 mét. Cạnh hồ phía Đông là nhà điều tiết nước truyền kênh đầu mối, được xây dựng theo lối kiến trúc Đền, Tháp càng tôn thêm vẻ đẹp vừa uy nghi, vừa cổ kính. Vào mùa khô, du khách đi bách bộ trên mặt đập hoặc du thuyền câu cá và ngắm nhìn những vầng mây trắng lững lờ soi gương mặt hồ trong vắt. Vào mùa mưa thì, nước hồ dưng cao, tào thành dòng thác thiên nhiên kỳ vĩ đổ về mái hạ lưu.

(Tham khảo Mytour.vn, hotel84.com)
 • © Nắng Sớm Lung Linh
 • © Nguyễn Thiên Đăng
 • © Nguyễn Thiên Đăng
 • © Nguyễn Thiên Đăng
 • © Nguyen Tien Dat
 • © Nắng Sớm Lung Linh
 • © Nguyễn Thiên Đăng

Cổ Thạch

42 lượt xem

Tháp Po Sah Inư

39 lượt xem

Bàu Trắng

34 lượt xem

Lara Homestay

39 lượt xem
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
  Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
  Trở lên Trên ▲