Biển Lộc An nằm trên đường ven biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi Bình Thuận. Bãi biển khá vắng vẻ bởi lượng khách lưu lại không đông do còn thiếu nhiều dịch vụ du lịch. Nhưng nếu ở lại Lộc An vào ban đêm, bạn sẽ được thưởng... Xem thêm

Đăng bởi: | 20/07/2018 10:00 am

Biển Lộc An nằm trên đường ven biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi Bình Thuận. Bãi biển khá vắng vẻ bởi lượng khách lưu lại không đông do còn thiếu nhiều dịch vụ du lịch. Nhưng nếu ở lại Lộc An vào ban đêm, bạn sẽ được thưởng thức được trọn vẹn thiên nhiên của một vùng biển đẹp.

XEM THÊM: Đi đâu chơi khi đến Vũng Tàu?

Nằm cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 50km, nằm rất gần với khu du lịch Long Hải nổi tiếng của tỉnh. Lộc An không dành cho những người thích sự ồn ào, ngoài vai trò là một di tích lịch sử cách mạng, còn là một thắng cảnh luôn làm hài lòng các bạn yêu du lịch. Khác với những nơi khác, để đến được với biển Lộc An, bạn cần phải di chuyển bằng thuyền thúng hoặc xuồng để qua một hồ nước rộng.

Bờ Nam của Lộc An có một khách sạn và quán hải sản nằm bên đầm nuôi tôm ven biển. Khách sạn được xây dựng trên một bán đảo nhỏ, ba bề là đầm nước. Từ trong phòng nghỉ của khách sạn, bạn có thể ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn trên bãi biển Lộc An. Đó là một bãi cát nổi giữa đầm và mặt biển như một hòn đảo, nối với đất liền bằng một lối đi nhỏ, một cụm dừa nghiêng về phía biển, thân dừa cao gầy, duyên dáng, mảnh mai. Quán hải sản cách đó chừng 100 m là điểm dừng chân của du khách. Từ quán ăn, bạn có thể thưởng thức những hải sản ngon nhất, tươi nhất do những ghe đánh cá ở Lộc An đưa đến hoặc được đánh bắt ở chính trên đầm nước gần kề. Trong đó, hào là một đặc sản biển ở địa phương này.

Bờ phía bên kia cửa biển Lộc An có một bãi tắm rất đẹp, gần đó cũng có hàng quán, khu du lịch nằm trong vườn dương rợp bóng mát. Bãi tắm ở đây sạch, cát mịn và trắng không kém những bãi biển láng giềng như Long Hải, Hồ Tràm, Hồ Cốc… Điều thú vị là bạn có thể men theo con đường dài vài km với một bên là bãi biển mênh mông sóng vỗ, một bên là dòng sông xanh mướt hàng cây ven bờ để tới cửa biển Lộc An.

Bạn đi chuyển theo hướng quốc lộ 51B đến Bà Rịa – Vũng Tàu, rẽ vào lối đi đến thị trấn Long Hải qua khu núi Minh Đạm và đi thẳng là có thể gặp được Lộc An.

(Tham khảo Mytour.vn, Người Lao Động)
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
    Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
    Trở lên Trên ▲